Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột cực kỳ hoành tráng

Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã chính thức khép lại sau 5 ngày tổ chức với chuỗi 18 chương trình hoạt động hết sức sôi nổi và đậm chất nghệ thuật Tây Nguyên.

Buôn Ma Thuột, Thành phố cà phê – Nơi khởi nguồn sáng tạo

Với ​​chủ đề “Buôn Ma Thuột, Thành phố cà phê – Nơi khởi nguồn sáng tạo ”, lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức lần thứ 8 năm 2023 đã đem đến một sự kiện cực kỳ thành công, mang đậm tính biểu tượng , nghệ thuật Tây Nguyên.

Tối 14-3 , hơn 20.000 khán giả đã tập trung tại Quảng trường 10-3 Thành phố Buôn Ma Thuột để xem và cổ vũ cho lễ bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột‘ . Các bài hát được trình diễn như: “Cà phê đá”, “Anh yêu em cao nguyên”, “Cà phê”, “Yêu”, “Mời bạn đến Đắk Lắk quê tôi ”, “ Thành phố trẻ Ban Mê ”, “Cà phê RAP ”, “Cà phê Buôn Ma Thuột” .. được dàn dựng công phu, hài hòa, hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét truyền thống Tây Nguyên.

Lễ bế mạc "Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột" được dàn dựng công phu, hài hòa, hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét truyền thống Tây Nguyên
Lễ bế mạc “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột” được dàn dựng công phu, hài hòa, hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét truyền thống Tây Nguyên

Bố cục chương trình nghệ thuật chặt chẽ, tôn vinh được giá trị giữa sản phẩm cà phê mà từ người trồng, người chế biến, người kinh doanh tại thành phố Buôn Ma Thuột đã vận hành bằng cái tâm và sự nhiệt huyết. Lễ hội cà phê đã trở thành điểm hẹn của khán giả cả nước và đông đảo du khách, bạn bè quốc tế đến tham gia. 

Chương trình nghệ thuật chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê – Nơi khởi nguồn sáng tạo” với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ, nghệ nhân, vũ đoàn đến từ tỉnh Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội như: nghệ sĩ: H’ Hen Niê , NSƯT Y Joel Knul H’Lueng, Y Bhen, Mily nhóm MTV Minh Chi, Min, Bảo Kun, JC Hưng, Hồ Quang Hiếu…; Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát CMN Dân tộc Bông Sen, các vũ đoàn Vũ đoàn BaZan, Đắk Lắk The Sun, Khánh Du…

Chương trình nghệ thuật chủ đề "Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khởi nguồn sáng tạo"
Chương trình nghệ thuật chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê – Nơi khởi nguồn sáng tạo”

Phần Sân khấu hóa: “Thành phố cà phê – Nơi khởi nguồn sáng tạo” để lại nhiều dấu ấn đẹp đối với số đông khán giả. Liên khúc: “Mời bạn về Đắk Lắk quê tôi” và “Ban Mê thành phố trẻ” là lời mời chân thành của người Đắk Lắk chào đón bạn bè năm châu về với Buôn Ma Thuột, thành phố trẻ, thành phố cà phê xinh đẹp, năng động, sáng tạo và hiếu khách. Nơi mà cứ vào tháng 3 định kỳ 2 năm một lần Lễ hội Cà phê được tổ chức.

Những con số biết nói tại lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Với mong muốn nâng cao lợi ích của cà phê Buôn Ma Thuột và giới thiệu văn hóa đến bạn bè quốc tế, tổng kết lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột thu hút được 162 đơn vị với hơn 400 gian hàng, trong đó có 32 gian hàng của 6 công ty nước ngoài. Hơn 1.400 nghệ sĩ, diễn viên, sinh viên, người mẫu quy tụ tại lễ hội đường phố thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển cà phê.

Gian hàng thu hút tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023
Gian hàng thu hút tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023

Hưởng ứng lễ hội, hơn 400 quán cà phê tham gia phục vụ hàng ngàn ly cà phê miễn phí cho du khách . 8 tỉnh, thành tham gia hội thi nhà nông với chủ đề “ Canh tác cà phê thông minh, thích ứng với khí hậu”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng ban Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 khẳng định: Lễ hội cà phê đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của lễ hội là nguồn lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê việt nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại lễ bế mạc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại lễ bế mạc.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 có sự tham gia tích cực của người dân với vai trò chủ thể đã thật sự trở thành sự kiện chính trị – kinh tế – văn hóa xã hội lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào thành công chung của lễ hội, tại buổi lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Lễ hội.

Với các thiết kế gian hàng hội chợ bắt mắt, cùng chương trình nghệ thuật lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Buôn Ma Thuột thành phố cà phê nơi khởi nguồn sáng tạo” với nhiều tiết mục ca múa nhạc kết hợp với âm thanh, ánh sáng hiện đại mang đến cho du khách và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk những ấn tượng khó quên.

>> Xem thêm: Triển lãm Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 – Điểm đến của Cà phê thế giới

Các bài viết liên quan