Top 6 hội chợ đồ gỗ Châu Á uy tín mà bạn nên biết

Top 6 hội chợ đồ gỗ

Hội chợ đồ gỗ là sự kiện thường niên được diễn ra hằng năm với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ trong lĩnh vực đồ gỗ, nội thất và thủ công mỹ nghệ. Châu Á là được xem là “vua gỗ” với các con số về sản lượng sản xuất cũng như xuất khẩu cao nhất thế giới. Mặc dù vậy, các hội chợ đồ gỗ hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường. Dưới đây là top 6 hội chợ đồ gỗ Châu Á uy tín mà bạn nên biết.

Vifa Expo – Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Đứng đầu trong danh sách này là hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Thủ công mỹ nghệ – Vifa Expo của Việt Nam. Được thành lập từ năm 2008 với tên gọi ban đầu là Vifa, hội chợ đồ gỗ được Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ gỗ Liên Minh (HAWA Corporation) đồng tổ chức với Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA).

Vifa Expo - Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Thủ công mỹ nghệ Việt Nam
Vifa Expo – Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ & Thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Hội chợ đồ gỗ Vifa Expo được tổ chức hằng năm tại Thành phố Hồ Chí Minh, đây được xem là thành phố kinh tế lớn nhất của cả nước Việt Nam. Đến năm 2014, hội chợ đồ gỗ được tổ chức bởi Bộ Công nghiệp và Thương mại TP HCM và được đổi tên thành Vifa Expo, tạo đà phát triển mạnh mẽ cho thị thường Việt Nam vươn ra thế giới.

Vifa Expo được xem là hội chợ đồ gỗ Châu Á uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với quy mô tăng dần theo các năm, Vifa expo 2022 thu hút hơn 175 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với 975 gian hàng, tổng diện tích trưng bày lên đến 15.000m2. Những thành công đó phần nào đã chứng minh cho sự uy tín và chuyên nghiệp của hội chợ.

MIFF – Hội chợ Thương mại Nội thất Malaysia

Tiếp theo, phải kể đến Hội chợ Thương mại Nội thất Malaysia – MIFF với mức doanh thu tăng trưởng nhất quán trong 26 năm qua. Năm 2019, MIFF đạt doanh thu 1,01 tỷ USD, đây được xem là hội chợ Thương mại đồ Nội thất số 1 Đông Nam Á và liên tục nằm trong top 10 thế giới.

MIFF - Hội chợ Thương mại Nội thất Malaysia
MIFF – Hội chợ Thương mại Nội thất Malaysia

Hội chợ đồ gỗ Châu Á MIFF với tổng diện tích trưng bày lên đến 100.000m2 sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời về ngành nội thất nói chung và đồ gỗ nói riêng. Bạn sẽ có cơ hội bùng nổ doanh số và phát triển mạnh mẽ trong hệ sinh thái kinh tế ASEAN, khám phá những sản phẩm, phương thức và giải pháp mới nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn.

CIFF – Hội chợ Đồ gỗ Nội thất Quốc tế Trung Quốc

CIFF là hội chợ đồ gỗ Châu Á lớn nhất thế giới với quy mô lên đến 750.000m2 với 4.000 công ty tham gia và hơn 350.000 khách tham quan thương mại. Mỗi lần diễn ra CIFF đều khiến người khác phải choáng ngợp với quy mô cũng như chất lượng sản phẩm tại mỗi kỳ diễn ra. Là hội chợ đồ gỗ lâu năm và chuyên nghiệp, trải qua 49 lần tổ chức, CIFF liên tục ghi nhận những con số tăng trưởng đáng ngưỡng mộ. Năm 2021 CIFF thống kê, số lượng khách tham quan tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

CIFF - Hội chợ Đồ gỗ Nội thất Quốc tế Trung Quốc
CIFF – Hội chợ Đồ gỗ Nội thất Quốc tế Trung Quốc

Với những thành tựu đã đạt được, CIFF được ví như “ông vua” chuyên cung cấp, gắn kết các tập đoàn, công ty lớn trong ngành đồ gỗ, nội thất. Hội chợ đồ gỗ nội thất Trung Quốc mang đến những cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp trong ngành, luôn đưa ra các giải pháp đổi mới để phù hợp với nhu cầu thị trường.

Hội chợ nội thất Châu Á – EFE Malaysia

Malaysia, giống như hầu hết các nước láng giềng châu Á, tham gia nhiều vào hoạt động thương mại phụ thuộc vào các hội chợ và triển lãm để tăng phạm vi tiếp cận của họ. Với dân số khá lớn khoảng 32 triệu người, quốc gia này có ngành công nghiệp đồ nội thất rất năng động, cho đến nay đã mang về 334 triệu đô la vào năm 2020.

Triển lãm Đồ gỗ Xuất khẩu Malaysia  đã hoạt động được 16 năm và được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại thủ đô tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur. Được tổ chức trên diện tích khoảng 40.000 mét vuông, sự kiện có hơn 400 nhà triển lãm với nội thất chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường khác. Nếu bạn đang tìm kiếm để có được những  món đồ nội thất châu Á  với giá cả phải chăng, EFE Malaysia là sự kiện bạn nên dự định tham dự.

Hội chợ nội thất Châu Á - EFE Malaysia
Hội chợ nội thất Châu Á – EFE Malaysia

Triển lãm Đồ gỗ xuất khẩu EFE tại Kuala Lumpur là một trong những hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất dành cho ngành công nghiệp đồ gỗ tại Malaysia. Đối với du khách, hội chợ đồ gỗ Châu Á EFE  là một cơ hội tuyệt vời để tăng thị phần và thiết lập các mối quan hệ kinh doanh. Các đơn vị tham gia triển lãm có cơ hội giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình với những khán giả hiểu biết.

IFEX Indonesia

Khác với các hội chợ đồ gỗ Châu Á còn lại, IFEX chuyên về các sản phẩm thủ công được thiết kế, điêu khắc và lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên của Indonesia. Các sản phẩm đồ gỗ thủ công nổi bật của IFEX như: các sản phẩm đồ gỗ ngoài trời, đồ gỗ trang trí nội thất phòng làm việc, phòng ngủ, phòng ăn, nội thất bảng điều khiển,…và các sản phẩm bằng mây. 

IFEX INDONESIA
IFEX INDONESIA

IFEX được các chuyên gia đánh giá là hội chợ đồ gỗ thủ công nên tham dự của Châu Á. Ngoài ra, IFEX còn là hội chợ đồ gỗ được sự ủng hộ và giúp đỡ mạnh mẽ từ chính phủ Indonesia. Chính vì thế, IFEX không chỉ gây được tiếng vang trong thị trường trong nước mà còn với các nước lân cận.

Hội chợ đồ gỗ nổi tiếng 3F Trung Quốc

Ngoài Hội chợ Đồ gỗ Nội thất Quốc tế CIFF, Hội chợ đồ gỗ nổi tiếng 3F (hay còn gọi là Dongguan 3F) cũng được ưa chuộng không kém cạnh tại Trung Quốc. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Hội chợ đồ gỗ nổi tiếng 3F được người Trung Quốc coi như cửa ngõ giao thương thương mại hiệu quả nhất. 

Hội chợ đồ gỗ nổi tiếng 3F Trung Quốc
Hội chợ đồ gỗ nổi tiếng 3F Trung Quốc

Hội chợ đồ gỗ nổi tiếng 3F cũng vinh dự là hội chợ đồ gỗ đầu tiên được UFI công nhận chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Với quy mô 9 toà nhà triển lãm với tổng diện tích 700.000m2, chỉ thua sau CIFF 50.000m2 nhưng vẫn là hội chợ đồ gỗ Châu Á có quy mô khủng trên thế giới. Các sản phẩm trưng bày tại 3F đa phần là các nội thất mang phong cách tối giản và tận dụng hết công năng sử dung như: Bắc âu và Ý.

Trên đây là top 6 hội chợ đồ gỗ Châu Á nổi bật mà các doanh nghiệp nên tham gia một lần trong đời. Ngoài ra, Công ty TNHH Xây dựng và Triển lãm Gia Long tự hào là đơn vị thiết kế thi công gian hàng hội chợ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm thi công gian hàng hội chợ Vifa Expo Việt Nam.

>> Xem thêm: Hội chợ Vifa Expo 2023 và sự phát triển mạnh mẽ 

Các bài viết liên quan