Tuyên truyền Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 trên đài truyền hình Việt Nam

tuyên truyền lễ hội cà phê BMT

Việc tuyên truyền lễ hội cà phê BMT trên đài truyền hình Việt Nam đã được UBND tỉnh Đắk Lắk làm việc trực tiếp với Đài truyền hình vào ngày 20/10/2022 về công tác triển khai tuyên truyền cho chương trình lễ hội.

Thảo luận phương án tuyên truyền Lễ hội cà phê BMT năm 2023

Ngay tại buổi làm việc tuyên truyền Lễ hội cà phê BMT, UBND tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo chi tiết về kế hoạch tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023. Theo kế hoạch, chương trình lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày, từ ngày 10/03/2023 đến hết ngày 14/03/2023. Tại đây sẽ tổ chức 5 hoạt động chính là Lễ khai mạc, triển lãm và hội thảo, hoạt động quảng bá và tôn vinh, hành trình du lịch và kết là chương trình Bế mạc lễ hội. Cùng với đó là những thiết kế hội chợ triển lãm độc đáo, mang đến cho khách khách tham quan những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trong đó chương trình khai mạc sẽ được mở màn với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của Cà phê thế giới” sẽ được diễn ra đúng vào lúc 20h ngày 10/3 và chương trình bế mạc diễn ra vào 20h ngày 14/03/2023 tại Quảng trường 10/03, thành phố Buôn Ma Thuột.

>> Xem thêm: Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột

Để hoạt động Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 diễn ra thuận lợi và đạt được các mục tiêu đề ra, thì UBND của tỉnh đề xuất rằng cần có được sự phối hợp của các Ban ngành Trung ương và các tỉnh trên địa bàn Tây Nguyên trong công tác chỉ đạo, tổ chức và tuyên truyền Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột trên đài truyền hình Việt Nam. Dựa trên cơ sở đã đề ra, hoạt động lễ hội có quy mô cấp quốc gia được Chính phủ đồng ý tổ chức, UBND tỉnh đã đề nghị được Đài truyền hình Việt Nam quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tường thuật trực tiếp buổi Lễ khai mạc trên kênh VTV1, VTV4, VTV5, VTV8 và Lễ Bế mạc được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV4, VTV5, VTV8.

tuyên truyền lễ hội cà phê BMT

Quyết định phương án tuyên truyền trên đài truyền hình Việt Nam

Sau khi nghe về kế hoạch và đề xuất của UBND tỉnh về công tác tuyên truyền lễ hội cà phê BMT trên đài truyền hình Việt Nam. Tổng giám đốc cả Đài truyền hình Việt Nam đã nhận thấy rằng đây là một sự kiện quan trọng của tỉnh trong năm 2023, vì vậy trong thời gian tới Đài truyền hình Việt Nam sẽ tiến hành chỉ đạo các ban ngành phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Đắk Lắk trong công tác đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về lễ hội trên các kênh thông tin.

Trong buổi làm việc trực tiếp giữa UBND tỉnh và Đài truyền hình, Đồng chí Lê Ngọc Quang – Ủy viên trung ương đảng, Giám đốc đài truyền hình đã thống nhất với đề xuất tuyên truyền lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk về công tác phát sóng truyền hình trực tiếp chương trình khai mạc lễ hội trên kênh VTV1, VTV5, chương trình bế mạc lễ hội sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV5, VTV8 và kênh DRT thuộc Đài Phát Thanh và Truyền Hình Đắk Lắk.

Ngoài ra tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyên truyền lễ hội cà phê BMT trên đài truyền hình Việt Nam đến gần hơn với mọi người, đề nghị các ban ngành liên quan, nhất là Ban thời sự tăng cường công tác phối hợp đưa ra nhiều bài, nhiều tin liên quan nhất về Đắk Lắk.

Lễ hội cà phê Buôn Ma thuột 2023 là sự kiện nằm trong quy mô quốc gia, được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi cà phê Buôn Ma Thuột cũng như khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường cà phê thế giới. Tại đây diễn ra nhiều những hoạt động liên quan đến cà phê Buôn Ma Thuột như Hội chợ triển lãm cà phê Buôn Ma Thuột, cuộc thi video clip giới thiệu cà phê, đồ thủ công mỹ nghệ từ cây cà phê và nhiều những hoạt động giao lưu khác, vì vậy tuyên truyền Lễ hội cà phê BMT trên đài truyền hình Việt Nam là bước hết sức cần thiết. Lễ hội còn là dịp để tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê, giới thiệu tiềm năng của tỉnh và tăng cơ hội xúc tiến thương mại, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk.

>> Xem thêm: Cuộc thi video, clip về cây cà phê.

Các bài viết liên quan