Thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm ?

Thời gian chuẩn bị cho một gian hàng triển lãm

Hội chợ triển lãm thương mại được biết đến là một hình thức tổ chức, trưng bày những sản phẩm mang tính chất kinh doanh nhằm xúc tiến thương mại. Tất cả những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp được trưng bày tại triển lãm của doanh nghiệp  đều mong muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm thành công thì bắt buộc phải có các yếu tố cơ bản sau đây:

Xác định hội chợ triển lãm mà doanh nghiệp tham gia

Đây là điều cơ bản nhưng cũng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp khi chuẩn bị tham gia hội chợ triển lãm. Việc xác định đúng triển lãm, mục tiêu mà doanh nghiệp sắp sửa tham gia sẽ cho doanh nghiệp đó biết chính xác thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm. Việc xác định đúng mục tiêu ngay từ đầu là bàn đạp cho các hoạt động cũng như các khâu chuẩn bị tiếp theo được rõ ràng, rành mạch. Hiện nay, triển lãm được phân thành hai loại là:

– Triển lãm thương mại: là loại hình hoạt động xúc tiến thương mại, đó là việc trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ của các thương nhân.

– Triển lãm phi thương mại: Là các triển lãm trưng bày, giới thiệu quảng bá, vật phẩm, hình ảnh đến mọi người trong xã hội, cộng đồng, không vì mục đích xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá hay trực tiếp tiêu thụ hàng hoá. Các triển lãm phi thương mại thường vì mục tiêu tuyên truyền, quảngchính trị hoặc văn hoá.

  • Triển lãm thành tựu kinh tế quốc dân
  • Triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh cổ động…
  • Triển lãm trưng bày hàng giả: nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện và phân biệt hàng giả với hàng thật

Đo lường thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm

Lợi ích khi đăng ký sớm

Để xác định được thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm, các doanh nghiệp đăng ký tham gia với Ban Tổ chức ít nhất là 3 tháng trước khi diễn ra khai mạc. Lúc này, bạn có thể có cơ hội lựa chọn cho doanh nghiệp mình một vị trí gian hàng đẹp, nơi mà có nhiều khách hàng tham quan đi lại nhất. Đăng ký tham gia gian hàng ngay từ đầu không chỉ có nhiều cơ hội về lựa chọn vị trí mà còn tiết kiệm được chi phí hơn so với đăng ký cận ngày triển lãm. Đồng thời cũng biết trước được thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm là bao lâu.

Xem thêm: Những sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm của bạn

Thiết kế và thi công

Ngoài việc  phải đăng ký tham gia sớm với Ban tổ chức, doanh nghiệp cần thời gian tìm đơn vị thiết kế và thi công trong khoảng 1- 2 tháng. Trong thời gian này bạn sẽ cần lưu ý thực hiện những công việc như sau:

– Tìm nhà thầu ưng ý và bắt đầu lên ý tưởng thiết kế.

– Chốt mẫu thiết kế. 

Ký kết hợp đồng thiết kế gian hàng và bắt đầu tạo dựng mẫu gian hàng triển lãm qua bản vẽ 3D. 

– Thống nhất những điểm hợp lý và sửa chữa lại những sai sót, chưa hài lòng với đơn vị thực hiện.

– Nhận báo giá chi phí gian hàng và ký kết hợp đồng sản xuất.

Thời gian chuẩn bị cho một gian hàng triển lãm
Thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm

Những công đoạn trên có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào yêu cầu, tiến độ của khách hàng và nhà thầu xây dựng triển lãm trong quá trình trao đổi. Do đó, chuẩn bị càng sớm doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định được thời gian chuẩn bị cho một gian hàng triển lãm là bao lâu.

Thời gian setup hoàn thiện gian hàng

Thông thường, thời gian để đơn vị thi công setup hoàn thiện gian hàng sẽ là từ 3-5 ngày để lắp đặt tại triển lãm. Đối với những gian hàng có thiết kế đơn giản và kích thước nhỏ hơn thì thời gian thực hiện cũng sẽ nhanh hơn chỉ từ 1-2 ngày.

Nhưng nếu hội chợ triển lãm của bạn đã sắp đến ngày khai mạc mà bạn lại không đủ 3 tháng để chuẩn bị tất cả những bước trên thì hãy liên hệ ngay cho GIA LONG – đơn vị chuyên thiết kế và thi công gian hàng triển lãm trọn gói. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng Gia Long tự tin có thể hoàn thiện gian hàng triển lãm của bạn một cách hoàn hảo nhất chỉ trong 20-30 ngày. 

Thời gian chuẩn bị cho một gian hàng triển lãm
Thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm

Đơn vị thiết kế và thi công gian hàng triển lãm trọn gói

GIA LONG là đơn vị- chuyên thiết kế và thi công gian hàng hội chợ chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, những ý tưởng thiết kế gian hàng mới lạ, độc đáo, thu hút người xem. Mang lại sự ấn tượng mạnh mẽ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng tham dự.

Trên đây là thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm mà các doanh nghiệp nên tham khảo để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Chúc doanh nghiệp bạn sẽ sớm tìm được đơn vị thiết kế và thi công gian hàng ưng ý.

Các bài viết liên quan