Những sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm của bạn

Những sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm của bạn

Sự kiện triển lãm là việc tổ chức trưng bày sản phẩm, hàng hoá tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá đến mọi người trong xã hội, cộng đồng. Chính vì thế, để một sự kiện triển lãm diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao cần tránh những sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm như sau:

Xác định sai mục tiêu của hội chợ, triển lãm

Xác định sai hội chợ khi tham gia sẽ khiến doanh nghiệp bạn trông bị lạc lõng, không ăn nhập với tiêu chí chung của cả hội chợ, triển lãm. Sai lầm đó đem đến những thất bại về tinh thần cũng như vật chất cho doanh nghiệp của bạn. 

Việc xác định đúng ngay từ đầu mục tiêu tham gia hội chợ triển lãm của doanh nghiệp để làm gì là bước đầu trong việc thực hiện đúng các kế hoạch đã đề ra để không bị đi sai hướng. Điều này giữ cho các công việc tổ chức sau đó luôn được thực hiện theo đúng mục đích đề ra. Tuy nhiên, đây lại sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm mà nhiều doanh nghiệp không để ý đến.

Thiết kế và thi công gấp rút

Sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm tiếp theo là thiết kế và thi công gấp rút cho gian hàng triển lãm của mình. Đây là một trong những lỗi sai phổ biến nhất mà nhiều khách hàng hay gặp phải. Việc không chuẩn bị trước cho khâu trang trí làm cho gian hàng triển lãm dễ phát sinh thêm nhiều chi phí khi thực hiện không mong muốn. Kéo theo nhiều phiền toái khiến doanh nghiệp bận rộn và vội vã trước khi diễn ra triển lãm. 

Không thống nhất được concept trang trí phù hợp dẫn đến những hệ lụy đó là kéo dài thời gian chuẩn bị, thiếu đạo cụ trưng bày,…từ đó dẫn tới kết quả không như mong muốn.

Việc trang trí gấp rút thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc cũng như để lại ấn tượng xấu trong mắt khách hàng, đối tác. Vì vậy, doanh nghiệp nên lên ý tưởng và kế hoạch cho các đầu việc từ trước buổi triển lãm vài tuần để gian hàng của bạn diễn ra thuận lợi nhất và không gặp sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm.

Thiếu nhân sự 

Cũng như thời tiết, sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm mà bạn không lường trước được là việc nhân sự vắng mặt đột xuất vì lý do nào đó cũng ảnh hưởng nhiều đến hoạt động triển lãm của doanh nghiệp. Để chuẩn bị cho những tình huống xấu như thế này doanh nghiệp phải có cho mình các tình huống dự phòng. Luôn bổ sung nhân sự trong các khâu sản xuất quan trọng, nhất là các khâu ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả tập thể. 

Xem thêm: Thời gian chuẩn bị cho một gian hàng triển lãm ?

Không xác định được kinh phí

Việc không lập mục tiêu, kế hoạch rõ ràng cho ngân sách chi tiêu tại hội chợ, triển lãm khiến doanh nghiệp dễ bị rơi vào trạng thái khủng hoảng do phát sinh những chi phí từ trên trời rơi xuống. Điều này không tốt cho túi tiền của doanh nghiệp một chút nào. Đây là sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm mà nhiều doanh nghiệp thường thờ ơ. Chính vì thế, doanh nghiệp bạn cần hoạch định những kinh phí này ngay lúc đầu thật chi tiết và sát sao nhất có thể. Việc này tránh cho doanh nghiệp “bỡ ngỡ” vì lúc đầu chỉ ước chừng khoảng bấy nhiêu nhưng khi thực hiện lại quá cao so với kinh phí cho phép.

Những sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm của bạn
Những sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm của bạn

Nhân viên tư vấn tại gian hàng thiếu kiến thức chuyên môn

Cuối cùng là sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm mà rất nhiều công ty mắc phải là nhân viên tư vấn thiếu kiến thức chuyên môn.

Bên cạnh hình thức, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến đội ngũ nhân viên tham gia tư vấn trong hội chợ, triển lãm. Họ là những người tiếp thị, cung cấp các thông tin liên quan để khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Hãy trang bị cho họ kiến thức đầy đủ, training về thái độ làm việc, khơi dậy sự hứng thú về sản phẩm để tránh những lúng túng, căng thẳng không đáng có.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, nhân viên đứng gian hàng còn phải có những kỹ năng mềm cơ bản để có thể dễ dàng trò chuyện và nắm bắt tâm lý khách hàng. Vì ngoài mục tiêu chính là bán hàng thì doanh nghiệp cũng nên chú trọng đến sự hài lòng của khách hàng tại buổi triển lãm. Nếu như có xảy ra sự cố không đáng có hay làm phật lòng khách hàng thì nhân viên đứng gian hàng phải luôn nhẹ nhàng và chân thành xin lỗi khách mời.  Điều này sẽ giúp khách không mất lòng khi tham gia sự kiện. Có như vậy sự kiện mới có thể diễn ra suôn sẻ và thành công.

Các doanh nghiệp thường có suy nghĩ rằng cử càng đông nhân viên tới gian hàng hội chợ càng tốt vì sẽ không lo thiếu người làm cái này cái kia. Nhưng đó cũng là một trong những sai lầm cơ bản gây thất bại cho sự kiện triển lãm của bạn. Việc có quá đông nhân viên sẽ khiến khách tham quan cảm thấy gian hàng của bạn chật chội, không muốn ghé lại gian hàng đó. Nhân viên càng đông thì càng khiến không khí trở nên ồn ào, đùa giỡn, không thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty. Đó chính là sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm mà nhiều doanh nghiệp dễ bỏ qua.

Chính vì vậy, những nhân viên được cử đi trông coi gian hàng nên là những nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp và biết chủ động bắt chuyện với khách hàng, hỏi thông tin về doanh nghiệp, chức vụ để tiện cho việc giữ liên lạc và chăm sóc các khách hàng tiềm năng này.

Để đảm bảo mọi hoạt động trong hội chợ, triển lãm đều diễn ra trơn tru và thành công nhất, doanh nghiệp nên làm việc với nhà thầu thiết kế và thi công triển lãm chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế, bày trí gian hàng hội chợ, triển lãm thương mại trong thời gian tới, hãy liên hệ với Gia Long để được tư vấn một cách nhanh chóng – nhiệt tình – tin cậy.

Đơn vị thiết kế và thi công gian hàng triển lãm tiêu chuẩn

GIA LONG là đơn vị chuyên thiết kế gian hàng và thi công gian hàng triển lãm tại những hội chợ triển lãm chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, những ý tưởng thiết kế gian hàng mới lạ, độc đáo, thu hút người xem. Mang lại sự ấn tượng mạnh mẽ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng tham dự.

Trên đây là các sai lầm gặp phải gây thất bại cho triển lãm mà doanh nghiệp nên lưu ý để có cho mình kiến thức tham gia hội chợ triển lãm thành công và đạt hiệu quả cao.

Các bài viết liên quan