Cách tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm hội chợ

Cách tối ưu chi phí cho một gian hàng triển lãm

Việc các doanh nghiệp đầu tư cho sản phẩm, gian hàng của mình tại các hội chợ, triển lãm không chỉ giúp cho doanh nghiệp đó có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng, đối tác hơn mà còn khiến doanh nghiệp ấy phải hao tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy làm sao để tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm là thắc mắc chung của nhiều doanh nghiệp. 

Xác định ngân sách của doanh nghiệp tối ưu chi phí cho gian hàng

Để đăng ký tham gia tại một hội chợ, triển lãm, doanh nghiệp của bạn không chỉ phải tốn những chi phí cơ bản như thiết kế và thi côngcòn nhiều những chi phí khác như:

-Chi phí thuê gian hàng triển lãm

-Phí ký quỹ cho gian hàng

-Phí quản lý gian hàng

-Chi phí tiêu thụ điện năng cho gian hàng

-Phí thẻ thi công

-Chi phí vận chuyển, lưu kho sản phẩm trưng bày

-Chi phí quà tặng lưu niệm cho khách tham quan

-Chi phí bảo hiểm cho hàng trưng bày trong quá trình bốc xếp trong khu vực triển lãm

-Chi phí bảo hiểm cho gian hàng trong quá trình lắp dựng gian hàng…

-Chi phí thi công gian hàng

Cách tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm hội chợ
Cách tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm hội chợ

Dự trù chi phí phát sinh

Ngoài những chi phí dự kiến đã liệt kê trước đó, doanh nghiệp của bạn cần phải dự trù thêm chi phí phát sinh để tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm và tránh tình trạng “bỡ ngỡ” khi gặp các loại chi phí không ngờ tới. Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp dễ dàng bỏ qua khi lên kế hoạch ngân sách cho một công việc, dự án nào đó. 

Việc liệt kê cụ thể tất cả các chi phí một cách đầy đủ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm một cách hiệu quả. Tùy theo từng dự án và kế hoạch khác nhau mà mức dự trù này có thể khác nhau nhưng đa số sẽ dao động trong khoảng 5-15% của tổng chi phí toàn dự án.

Lựa chọn các vật liệu thi công có giá thành rẻ

Vật liệu thi công sàn

Thông thường ở các mặt sàn của hội chợ triển lãm là nền gạch hoặc xi măng, cho nên doanh nghiệp có thể sử dụng sàn nhựa hoặc sàn gỗ là hai vật liệu phù hợp nhất cho gian hàng triển lãm. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm của mình bạn có thể thay thế phần sàn melamine sang thảm lót sàn. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng sàn vân gỗ, sàn màu thì doanh nghiệp bạn nên sử dụng simili, hoặc giấy dán màu để tiết kiệm chi phí.

Vật liệu thi công vách

Phần vách của gian hàng là phần không kém phần quan trọng, bởi nó sẽ là phần nền tổng thể để thể hiện sự nổi bật của cả sản phẩm mà đang trưng bày. Tùy vào từng đặc trưng riêng của mỗi gian hàng triển lãm mà phần vách được thi công cứng cáp hoặc đơn giản chỉ để trang trí. Các vật liệu dùng để làm vách phổ biến là: gỗ MDF, Mica, Formex,.. 

Nhưng phổ biến và có giá thành thấp nhất vẫn là formex với những ưu điểm như:

– Khối lượng nhẹ, chịu lực tốt 

– Dễ dàng di chuyển và vận chuyển

– Có khả năng cách âm hiệu quả 

– Chất liệu đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng 

– Giá thành hợp lý, tiết kiệm 

Nếu với gian hàng đơn giản không treo sản phẩm lên vách, quý doanh nghiệp có thể chọn sử dụng khung sắt căng hiflex để giảm thiểu tối đa chi phí.

Cách tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm hội chợ
Cách tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm hội chợ

Vật liệu dùng làm trang trí

Các vật liệu dùng làm trang trí tuy không phải là phần chính trong thi công gian hàng nhưng nó giúp gian hàng của bạn nổi bật và bắt mắt hơn so với các gian hàng đối thủ. Vật liệu trang trí chúng ta thường thấy là: logo 3D mica, logo 3D có đèn, ốp laminate, sơn PU,…Tuy là những vật liệu trang trí rất ấn tượng và thu hút nhưng chúng lại có giá thành không hề rẻ. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể thay thế bằng  quầy sơn nước, tranh in ảnh PP, logo decal hoặc logo formex để tối ưu chi phí cho gian hàng triển lãm.

Xem thêm: Cách để có một gian hàng triển lãm thu hút ?

Cuối cùng là việc thay thế các vật liệu thi công cho gian hàng triển lãm tuy rẻ và có giá thành thấp hơn nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và công năng sử dụng. Để đạt được hiệu quả đó bạn phải chọn được cho doanh nghiệp mình nhà thầu thiết kế và thi công triển lãm chuyên nghiệp.

Đơn vị thiết kế thi công gian hàng trọn gói

GIA LONG là đơn vị- chuyên thi công gian hàng triển lãm chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, những ý tưởng thiết kế gian hàng mới lạ, độc đáo, thu hút người xem. Mang lại sự ấn tượng mạnh mẽ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng tham dự.

Các bài viết liên quan