Kế hoạch tham gia hội chợ triển lãm quốc tế chi tiết từ A – Z

Kế hoạch tham gia hội chợ triển lãm

Tham gia hội chợ triển lãm quốc tế là một trong những cơ hội rất quan trọng để doanh nghiệp có thể giới thiệu, quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Việc xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mà còn mang về hiệu quả tối ưu khi tham gia triển lãm.

Tại sao phải lên kế hoạch tham gia hội chợ triển lãm?

Để có được hiệu quả khi tham gia vào hội chợ triển lãm quốc tế hay bất kỳ hoạt động nào, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng mà còn hạn chế những rủi ro phát sinh trong quá trình tham gia.

Đặc biệt, đối với một kế hoạch tham gia triển lãm quốc tế hoàn chỉnh, sẽ giúp nâng cao tỷ lệ thành công và tiết kiệm được tối đa chi phí. Vì vậy, dù là triển lãm với quy mô lớn hay nhỏ, khi tham gia, doanh nghiệp cũng nên xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể. Tùy theo mục đích và nhu cầu mà các kế hoạch sẽ có sự khác nhau. Bảng kế hoạch sẽ giúp doanh nghiệp chi phối và thực hiện công việc dễ dàng và đạt được hiệu quả tối ưu.

Đông đảo khách tham quan tại triển lãm quốc tế
Khách tham quan tại triển lãm quốc tế

5 bước để doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm quốc tế thành công

Xác định mục tiêu tham gia triển lãm

Các triển lãm quốc tế diễn ra với đa dạng chủ đề và hình thức khác nhau. Điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm là xác định mục tiêu của mình tham gia hội chợ triển lãm quốc tế là gì. Có thể giới thiệu quảng bá sản phẩm mới của mình đến với khách tham quan, xúc tiến các sản phẩm hiện có của doanh nghiệp, tìm kiếm các đối tác tiềm năng, xây dựng thương hiệu, học hỏi và cấp nhật nhật xu hướng trong ngành…Từ đó giúp mình đưa ra các chiến lược và chương trình thực hiện cho phù hợp.

Lập kế hoạch về ngân sách rõ ràng, chi tiết

Ngân sách là một trong những yếu tố khá quan trọng khi tham gia hội chợ triển lãm quốc tế của doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp lần đầu tham gia triển lãm, thì việc phân bổ, chi tiêu ngân sách phù hợp là điều vô cùng khó khăn. 

Một số loại chi phí cần thiết dành cho doanh nghiệp như: xây dựng gian hàng (lắp đặt và tháo dỡ), vận chuyển hàng hoá, trang trí bố trí sản phẩm, các chương trình marketing, phương tiện ăn uống…

Một điều cần lưu ý trong kế hoạch tham gia triển lãm là doanh nghiệp nên đăng ký tham gia triển làm sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị dụng cụ, hàng trưng bày cần thiết. Bên cạnh đó cũng có được những ưu tiên về vị trí sắp xếp gian hàng tốt nhất cho mình.

Sản phẩm Mứt và trà Việt Nam tại Hội chợ triển lãm Pháp
Sản phẩm Mứt và trà Việt Nam tại Hội chợ triển lãm Pháp

Chuẩn bị hàng mẫu trang trí gian hàng

Đối với bộ phận phụ trách kế hoạch tham gia triển lãm quốc tế, cần tìm hiểu nghiên cứu kỹ càng các vị trí gian hàng có nhiều lợi thế. Qua đó, giúp doanh nghiệp lựa chọn loại sản phẩm nổi bật phù hợp trong quá trình tham gia hội chợ triển lãm. 

Dựa vào mục tiêu đã xây dựng khi tham gia triển lãm, doanh nghiệp sẽ lựa chọn số lượng và nội dung của  tài liệu tham gia cho phù hợp. 

>>Có thể bạn quan tâm: Những bước chuẩn bị tại một sự kiện triển lãm quốc tế ?

Tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công gian hàng uy tín

Gian hàng triển lãm ấn tượng cần làm bật lên sản phẩm và hình ảnh thương hiệu. Đi cùng với đó là các thiết kế sáng tạo với bày trí phù hợp để thu hút khách hàng. 

Để có được một gian hàng triển lãm đẹp, thu hút thì việc tìm kiếm, lựa chọn đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng. Họ sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp về gian hàng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.

Các hoạt động khi kết thúc hội chợ triển lãm 

Hội chợ triển lãm - Cợ hội tuyệt vời dành cho doanh nghiệp
Tham gia hội chợ triển lãm quốc tế – Cợ hội tuyệt vời dành cho doanh nghiệp

Khi triển lãm kết thúc, doanh nghiệp sẽ tiến hành đánh giá về kết quả đạt được. So sánh với mục tiêu ban đầu đặt ra, để xem doanh nghiệp đã làm tốt và chưa tốt ở những khía cạnh nào. Từ đó, có những giải pháp khắc phục chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ tham gia hội chợ triển lãm quốc tế sau này.

Đối với những khách hàng, đối tác tiềm năng khi tham gia triển lãm quốc tế, doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ một cách tốt hơn. Đưa họ trở thành khách hàng thân thiết cũng như đối tác cùng nhau phát triển trong tương lai.  

Có thể thấy, việc xây dựng cho mình một kế hoạch khi tham gia hội chợ triển lãm quốc tế giữ vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm đẹp, ấn tượng là lợi thế giúp doanh nghiệp thu hút khách tham quan. Nếu doanh nghiệp có những thắc mắc, hoặc khó khăn khi thiết kế, thi công cho gian hàng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình.

Các bài viết liên quan