Những ý tưởng thiết kế gian hàng triển lãm ấn tượng – Nổi bật nhất 2023

Xây dựng một gian hàng triển lãm ấn tượng, thu hút khách tham quan là điều mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra khi tham gia hội chợ triển lãm. Để ý tưởng thiết kế được đánh giá cao, phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu doanh nghiệp đang bâng khuâng trong việc tìm kiếm các ý tưởng cho gian hàng, bài viết sau đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Các loại gian hàng phổ biến 

Hiện nay, có 2 loại gian hàng được bắt gặp phổ biến tại hội chợ triển lãm là gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng đặc biệt.

  • Gian hàng triển lãm tiêu chuẩn: Là những gian hàng được xây dựng với hình bên ngoài đơn giản, kích thước của gian hàng thường sẽ được ban tổ chức quy định hoặc cung cấp sẵn có thể là gian hàng triển lãm tiêu chuẩn 3×3 hoặc gian hàng 18m2 (3×6)…
  • Gian hàng đặc biệt: Để gian hàng có sự khác biệt, nổi bật tại không gian triển lãm, doanh nghiệp tham gia sẽ lựa chọn đầu tư vào việc thiết kế bắt mắt, tôn vinh giá trị thương hiệu của mình. Kích thước của gian hàng cũng được mở rộng với nhiều không gian trưng bày, các gian hàng này sẽ được gọi là gian hàng đặc biệt.

Ý tưởng trang trí gian hàng triển lãm độc đáo – ấn tượng

Sử dụng logo thương hiệu

Sử dụng logo trong quá trình trang trí gian hàng triển lãm là một trong những ý tưởng khá độc đáo vừa giúp doanh nghiệp tạo sự mới mẻ cho gian hàng, qua đó còn làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu của mình đối với khách tham quan. Tuy nhiên, cần sắp xếp bố cục và lựa chọn vị trí trang trí cho phù hợp với hình dáng gian hàng của doanh nghiệp.

Gian hàng triển lãm sử dụng logo để trang trí - Hoàn thiện bởi Gia Long
Gian hàng triển lãm sử dụng logo để trang trí

Sử dụng sản phẩm công ty làm vật liệu trang trí

Đối với các sản phẩm về nội thất, vật liệu xây dựng như gạch, ván gỗ, máy móc, công nghệ…Doanh nghiệp nên sử dụng các sản phẩm này để lựa chọn trưng bày cho gian hàng. Điều này không chỉ giúp gian hàng trở nên nổi bật, bên cạnh đó còn giúp khách tham quan dễ dàng hình dung và cảm nhận được các tính năng của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Sử dụng vật liệu cho gian hàng triển lãm - Hoàn thiện bởi Gia Long
Sử dụng vật liệu cho gian hàng triển lãm

Dùng màn hình LED

Với âm thanh sống động cùng hình ảnh được mô một cách rõ nét, dùng màn hình LED là một trong những ý tưởng gian hàng hội chợ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Khi tham quan, khách hàng sẽ thấy được sự chỉnh chu, đầu tư của doanh nghiệp vào trong từng khung hình. Đặc biệt, sử dụng màn hình LED còn giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được thể hiện chân thực, sống động và cuốn hút đến từng chi tiết.

Sử dụng vật liệu cho gian hàng triển lãm - Hoàn thiện bởi Gia Long
Sử dụng đèn LED cho gian hàng triển lãm

Sử dụng thiết kế xanh thân thiện môi trường

Xu hướng sử dụng các sản phẩm “xanh”, thân thiện môi trường ngày càng được ưa chuộng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế cho mình một không gian xanh, với các chi tiết đơn giản, sử dụng các vật liệu tự nhiên, nhưng tạo được sự cuốn hút, ấn tượng dành cho khách hàng.

Gian gian được bố trí với không gian xanh
Gian gian được bố trí với không gian xanh

Sử dụng màu sắc phù hợp với thương hiệu

Không phải lúc nào lựa chọn màu sắc nổi bật, bắt mắt thì gian hàng sẽ trở nên ấn tượng. Đối với việc lựa chọn màu cho gian hàng triển lãm đẹp, doanh nghiệp nên ưu tiên chọn các tông màu phù hợp với hình ảnh thương hiệu của mình. Các màu sắc phải có sự hài hòa, nhưng phải làm bật lên điểm nhấn dành cho gian hàng

Sự hài hòa về màu sắc của gian hàng
Sự hài hòa về màu sắc của gian hàng

Sử dụng vật dụng mang tính cổ điển

Đây cũng là một trong những ý tưởng thiết kế gian hàng triển lãm khá thú vị và độc đáo. Doanh nghiệp có thể sử dụng những vật liệu cổ như một chiếc cổ, bàn ghế, bóng đèn…Tạo cho khách tham quan quan một sự ấn tượng và góc nhìn mới mẻ về gian hàng của doanh nghiệp so với các gian hàng tại triển lãm. 

>>Có thể bạn quan tâm:Thời gian chuẩn bị cho gian hàng triển lãm?

Một số mẫu thiết kế gian hàng triển lãm đẹp, ấn tượng

Gian hàng triển lãm với thiết kế ấn tượng

 

Gian hàng triển lãm bắt mắt – Thu hút khách

 

Gian hàng triển lãm có kích thước lớn

 

Việc lên ý tưởng thiết kế ảnh hưởng rất nhiều đến gian hàng triển lãm đẹp, thu hút khách hàng. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công uy tín trong ngành. Qua đó giúp doanh nghiệp có được gian hàng triển ấn tượng, phù hợp với ngân sách của mình.

Gia Long là công ty chuyên thi công, thiết kế gian hàng triển lãm chuyên nghiệp, chất lượng trên thị trường. Với gần 20 năm hoạt động trong ngành, cùng việc sở hữu cho mình đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến những gian hàng nổi bật, ấn tượng dành cho khách hàng. Nếu quý khách có những khó khăn về thi công một gian hàng đẹp, thu hút. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Các bài viết liên quan