150 Doanh nghiệp tham dự và 6 lưu ý tại hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột 2023

participating in Buon Ma Thuot coffee fair

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại Buôn Ma Thuột. Do năm 2019 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vì vậy Lễ hội đã được dời ngày tổ chức sang năm 2023 tới đây. Bên cạnh đó có nhiều các doanh nghiệp tham gia hội chợ cà phê BMT diễn ra tại đây.

150 doanh nghiệp tham dự Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột

Diễn ra trong khuôn khổ của Festival cà phê Buôn Ma Thuột, Ban tổ chức lễ hội đã chính thức ra quyết định ban hành về việc tổ chức Hội chợ Triển lãm chuyên ngành Cà phê năm 2023.

gian hàng hội chợ cà phê BMT

Thông tin Hội chợ và Quy mô trưng bày

  • Chủ đề và thời gian trưng bày: Theo như ý kiến của Ban tổ chức đề ra thì sự kiện Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được lấy chủ đề là “Cà phê Buôn Ma Thuột – Vững bước hội nhập” và được diễn ra từ ngày 10/03/2023 đến hết ngày 14/03/2023 ngày tại Trung tâm Văn hóa của tỉnh Đắk Lắk. 
  • Khai mạc và bế mạc: Buổi lễ khai mạc Hội chợ Cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra vào 8h00 ngày 10/03/2023 và buổi lễ Bế mạc triển lãm được tổ chức vào 15h00 ngày 14/03/2023.
  • Quy mô diễn ra: Hội chợ năm nay dự kiến sẽ bao gồm 400 gian hàng triển lãm đến từ 150 doanh nghiệp trong ngành sản xuất, kinh doanh, chế biến sản phẩm từ cà phê cùng nhiều loại sản phẩm phụ trợ khác trong ngành tham gia hội chợ cà phê BMT. Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 sẽ tập trung vào các dòng sản phẩm, các mặt hàng liên quan đến ngành cà phê và được trưng bày với một gian hàng mang tầm cỡ quốc gia và nổi bật trong khu vực tham gia hội chợ cà phê BMT.

Mục tiêu hướng đến của Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột

Đây là một trong những chương trình được đặc biệt quan tâm chú ý tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra với mục đích nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê tại Buôn Ma Thuột, phát triển đặc sản của Việt Nam, từng bước phối hợp đưa đặc sản Cà phê Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của bản đồ cà phê thế giới. 

Hoạt động này cũng góp phần không nhỏ trong việc nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Ngoài ra khi đến doanh nghiệp tham gia hội chợ cà phê BMT còn góp phần tôn vinh người nông dân trồng trọt, chế biến và sản xuất kinh doanh cà phê.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức 2 năm một lần những năm 2019 bị hoãn lại bởi Covid-19, đến năm 2023 Lễ hội mới tiếp tục trở lại. Bên cạnh đó Ban tổ chức cho hay hoạt động Hội chợ triển lãm Cà phê Buôn Ma thuột là cầu nối quan trọng hàng đầu trong hoạt động xúc tiến thương mại, tạo cơ hội tiếp cận đầu tư và du lịch trong toàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng, toàn bộ khu vực Tây Nguyên và Việt Nam nói chung.

Tham gia hội chợ cà phê BMT sẽ có cơ hội mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp giao lưu gặp gỡ, chia sẻ hợp tác và phát triển trong kinh doanh, mở rộng quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

6 lưu ý khi tham gia trưng bày tại Hội chợ cà phê Buôn Ma thuột

Thiết kế gian hàng Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột

Muốn có một gian hàng nổi bật khi tham gia hội chợ cà phê BMT tại Hội chợ triển lãm thì cần phải có một bản thiết kế gian hàng toát lên được nét đặc trưng vốn có của doanh nghiệp, vì vậy Doanh nghiệp khi đã quyết định tham gia hội chợ cà phê BMT năm 2023 cần phải đầu tư, nghiên cứu hoặc tìm kiếm đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm uy tín để đầu tư vào công tác thiết kế. Ngoài ra gian hàng tham gia hội chợ cà phê BMT cần phải đảm bảo bao quát được đầy đủ những yêu cầu sau:

  • Có tính truyền tải thông tin đến khách hàng, làm bật được thương hiệu và thiết kế hấp dẫn thu hút thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Bán thiết kế hài hòa và nổi bật khi nằm giữa hàng trăm gian hàng đối thủ.
  • Điều kiêng kỵ khi thiết kế là tránh gian hàng có nhiều chi tiết rườm rà, sử dụng quá nhiều màu sắc đan xen và hình ảnh gây rối mắt khách hàng.
  • Tìm một đơn vị thiết kế và tiến hành theo yêu cầu của Doanh nghiệp.
  • Có thể tham khảo đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế gian hàng Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột, vì họ sẽ nắm được thị hiếu khách hàng, cách để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Thi công gian hàng Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột

Công đoạn thi công gian hàng cực kỳ quan trọng khi hoàn thiện gian hàng tham gia hội chợ cà phê BMT, đơn vị thi công cần có sự chuyên nghiệp, kỹ năng và sự cẩn thận trong từng chi tiết. Trước khi sử dụng cần kiểm tra độ an toàn của gian hàng trước khi tiến hành trưng bày. Không được phạm sai lầm dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất.

Nhân sự đại diện tham gia vào hội chợ

Doanh nghiệp tham gia hội chợ cà phê BMT cần đảm bảo đội ngũ nhân viên nắm rõ quy trình hoạt động của công ty để giải đáp thắc mắc khách hàng. Khả năng giao tiếp tốt, khuôn mặt ưa nhìn và tạo thiện cảm với khách hàng. Thể hiện được tính chuyên nghiệp trong công việc.

Tham gia hội chợ cà phê BMT

Lựa chọn sản phẩm trưng bày tại gian hàng

Sản phẩm tham gia hội chợ cà phê BMT phải bắt kịp thị hiếu của khách hàng lúc bấy giờ, phù hợp với tính chất của hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột. Sản phẩm phải có mẫu mã đẹp mắt, bao bì và kích cỡ sản phẩm phù hợp cho việc trưng bày cũng như không gian của gian hàng triển lãm. Gian hàng tham gia hội chợ cà phê BMT cần được sắp xếp hợp lý, tạo thiện cảm với khách tham quan.

Tham gia hội chợ cà phê BMT

Tình huống phát sinh

Trong khi trưng bày sản phẩm tại gian hàng tham gia hội chợ cà phê BMT, sẽ có rất nhiều những tình huống có thể xảy ra. Chính vì thế doanh nghiệp cần có một bản kế hoạch và giải pháp trong những trường hợp phát sinh không đáng có tại triển lãm, để kịp thời xử lý và khắc phục.

Thực hiện cam kết trong triển lãm

Khi trưng bày sản phẩm tại gian hàng triển lãm, khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ và họ sẽ đặt hàng với công ty. Vì thế cần phải hoàn thành đúng cam kết và cập nhật tiến độ sản xuất thường xuyên đến khách hàng, đảm bảo sự uy tín và trách nghiệm của doanh nghiệp tham gia hội chợ cà phê BMT.

>> Xem thêm: Chuyển đổi mô hình voi thân thiện tại Đắk Lắk.

Các bài viết liên quan