Hội chợ Vifa Expo 2023 và sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ngành gỗ Việt Nam trong tương lai

Hội chợ Vifa Expo 2023 và sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ngành gỗ Việt Nam trong tương lai

Hội chợ Vifa Expo được đánh giá là hội chợ lâu đời và uy tín nhất trong ngành Đồ gỗ và Thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc kỳ công của các nghệ nhân cũng như cập nhật xu hướng tại thị trường ngành gỗ Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tình hình chung của thị trường ngành gỗ Việt Nam

Trải qua hơn 2 năm đại dịch khủng khiếp, không chỉ Việt Nam mà tình hình kinh tế cả thế giới đều bị đứng lại. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều không trụ nổi qua dịch bệnh, số lượng doanh nghiệp, việc làm, hàng hóa sản xuất đều bị cắt giảm mạnh mẽ. Đứng trước khó khăn đó, nhiều doanh nghiệp vẫn chọn cách bám trụ và tiếp tục phát triển. 

Riêng đối với ngành Chế biến gỗ và nội thất vẫn giữ được phong độ nhất định của mình trong nền kinh tế. Là đất nước được thiên nhiên ban tặng “rừng vàng biển bạc”, Việt Nam linh động và tự chủ trong việc tìm nguồn nguyên liệu, máy móc và nguồn lao động dồi dào. Nhờ đó, Việt Nam là một trong những nước top đầu có sự phát triển nổi bật về thị trường ngành gỗ trong 10 năm trở lại đây.

Theo thống kê từ Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Việt Nam là nước có lượng xuất khẩu ngành đồ gỗ lớn thứ 2 trên thế giới và là nước sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất lớn thứ 7 trên toàn cầu. Thị trường ngành gỗ trong nước cũng được xếp vào top 3 ngành có giá trị thặng dư thương mại cao, giải quyết được bài toán việc làm cho hơn nửa triệu lao động.

Tình hình chung của thị trường đồ gỗ Việt Nam
Tình hình chung của thị trường đồ gỗ Việt Nam

Song song với những thuận lợi đó, vifa expo và ngành gỗ Việt Nam vẫn có những khó khăn nhất định như: 

– Thiếu nguyên liệu sản xuất: Tuy Việt Nam là đất nước có sản lượng gỗ cao trên thế giới nhưng việc sản xuất ồ ạt trong thời gian ngắn đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguyên liệu. Hiện nay, lượng nguyên liệu gỗ trồng được phép khai thác chỉ chiếm 75% so với tổng sản lượng sản xuất. Trung bình Việt Nam phải nhập khẩu thêm 8,4 triệu m3 gỗ hằng năm.

– Công nghệ chế biến: còn nhiều hạn chế so với các nước trên thế giới. Đa phần các nghệ nhân người Việt là điêu khắc thủ công nên số lượng sản xuất bị hạn chế, không đáp ứng kịp nhu cầu mua hàng số lượng lớn của khách nước ngoài.

Nhưng dù sao đi nữa, vifa expo và ngành gỗ Việt Nam vẫn được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sự có mặt của hội chợ Vifa expo hằng năm với thời gian tổ chức đều đặn 2 lần mỗi năm càng là minh chứng rõ rệt cho thấy sự phát triển khởi sắc của ngành đồ gỗ Việt Nam.

Chuyển đổi số trong ngành đồ gỗ

Trong thời đại Công nghệ 4.0 như hiện nay, tất cả quy trình đều luôn đổi mới và cải tiến liên tục thì việc chuyển đổi số là điều cần thiết trong tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, đối với vifa expo và ngành gỗ vẫn còn nhiều hạn chế khó khắc phục như: năng lực công nghệ, đối tác thiếu chuyên nghiệp, khả năng cạnh tranh cao, chi phí đầu tư quá lớn và năng lực nhân sự còn hạn chế.

Chuyển đổi số trong ngành đồ gỗ
Chuyển đổi số trong ngành đồ gỗ

Chính vì thế, có 3 mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp cần tập trung khi lựa chọn chuyển đổi số là:

  • Tối ưu chi phí, tăng doanh thu và trải nghiệm của khách hàng
  • Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với công chúng
  • Rút gọn quy trình quản lý, nâng cao năng lực quản trị

Chuyển đổi số ngành đồ gỗ không chỉ là việc một sớm một chiều mà còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp, các công ty phải đồng bộ quy trình làm việc từ đó mới dễ dàng áp dụng phần mềm vào nội bộ. Chuyển đổi số không phải là phương thức để thành công của một doanh nghiệp nhưng đó là cách thức để doanh nghiệp đạt được hiệu quả về sản xuất, quản trị cũng như tối ưu chi phí tốt nhất.

Hội chợ Vifa Expo – Điểm đến của doanh nghiệp ngành gỗ

Hội chợ Vifa Expo không chỉ là điểm đến của các chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành Đồ gỗ và Thủ công mỹ nghệ mà còn là địa điểm thích hợp cho bất cứ khách hàng, đối tác nào quan tâm đến thị trường ngành gỗ và có nhu cầu cập nhật xu hướng mới nhất hiện nay.

Tại đây, các doanh nghiệp vừa có cơ hội trưng bày sản phẩm và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng đúng chủ đề, vừa được truyền thông miễn phí qua các đơn vị, đối tác truyền thông của đơn vị sản xuất, tài trợ. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu đến với các tệp khách hàng mới.

Hội chợ Vifa Expo - điểm đến của doanh nghiệp ngành đồ gỗ
Hội chợ Vifa Expo – điểm đến của doanh nghiệp ngành đồ gỗ

Vifa expo là nền tảng tối ưu cho các nhà cung cấp toàn cầu và các nhà sản xuất địa phương trao đổi, kinh doanh và xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài trong tương lai. Là hội chợ quy tụ nhiều ông lớn trong ngành, Vifa expo và ngành gỗ hứa hẹn sẽ là điểm đến cho sự hợp tác và giao thương của thị trường ngành gỗ trong và ngoài nước. 

Đến với hội chợ vifa expo và ngành gỗ, quý doanh nghiệp cần phải tạo được cho mình ấn tượng tốt và thu hút khách hàng thông qua thiết kế gian hàng vifa expo độc đáo. Chính vì thế, việc lựa chọn đơn vị thi công gian hàng triển lãm uy tín là việc hết sức cần thiết.  

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế gian hàng hội chợ và Thi công gian hàng triển lãm. GIA LONG tự tin sẽ là đối tác thi công triển lãm chuyên nghiệp nhất tại hội chợ vifa expo năm nay. Chúng tôi có một đội ngũ riêng biệt trong công tác thi công các gian hàng triển lãm, được đào tạo bài bản về kỹ năng trong từng khâu thực hiện. Đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất.

>> Xem thêm: Top 6 hội chợ đồ gỗ Châu Á uy tín

Các bài viết liên quan