Triển lãm Solar Show và năng lượng tái tạo kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Triển lãm Solar Show và năng lượng tái tạo kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Solar Show và năng lượng tái tạo ngày càng kết nối mạnh mẽ với nhau tạo ra một hệ sinh thái các sản phẩm năng lượng sạch, tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù Solar Show và năng lượng tái tạo không được coi là một công nghệ mới, tuy nhiên cụm từ này vẫn chưa phổ biến nhiều tại Việt Nam.

Năng lượng tái tạo là gì?

Năng lượng tái tạo (Renewable energy trong tiếng Anh với renewable có nghĩa là tái tạo và energy là năng lượng) hay còn được gọi theo cách khác là năng lượng sạch, là loại năng lượng sinh ra từ các nguồn thiên nhiên hay các quy trình tự nhiên được hình thành liên tục mà theo góc nhìn của con người là vô hạn. Ví dụ như ánh sáng mặt trời, nước chảy, gió, thủy triều, mưa,…

Ưu điểm của năng lượng tái tạo

  • Nguồn năng lượng tự nhiên có chất lượng sạch, ít gây ô nhiễm nên thân thiện với môi trường.
  • Có khả năng phục hồi nên không bị cạn.
  • Có ích và tính ứng dụng cao như tối ưu chi phí sử dụng điện cho các hộ gia đình, nhà máy, doanh nghiệp,..

Nhược điểm của năng lượng tái tạo

  • Đầu tư ban đầu tốn kém do chi phí dành cho xây dựng hệ thống các trang thiết bị cao cấp và hiện đại.
  • Có tính ổn định không cao do bắt nguồn từ thiên nhiên và phải chịu tác động từ các tác nhân làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.
Thị trường ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam
Thị trường ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Ngày nay, năng lượng tái tạo nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt liệt từ Chính phủ cũng như các nước trên thế giới. Sử dụng năng lượng tái tạo mang lại lợi ích trong việc giảm lượng khí carbon cũng như các ô nhiễm khác. Tuy còn khá mới và chưa được phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam nhưng đây được xem là nguồn năng lượng có sự chuyển biến tích cực trong tương lai. Năng lượng tái tạo đang dần thay thế các nguồn nhiên liệu truyền thống trong 4 lĩnh vực quan trọng như: nhiên liệu động cơ, làm mát, phát điện và hệ thống điện độc lập nông thôn.

Sử dụng năng lượng tái tạo giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Do đó, Bộ Công thương đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ định hướng phát triển năng lượng tái tạo mạnh mẽ hơn nữa ở Việt Nam. Hiện nay, nhiều dự án năng lượng mặt trời thành công ở các tỉnh miền Trung và miền Nam đã đem đến nhiều lợi ích rõ rệt như: giảm tiền điện hàng tháng, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp và thuế VAT cho ngân sách địa phương.

Ngoài ra, năng lượng gió tại Việt Nam cũng có nhiều cơ hội phát triển khi sở hữu đường biển dài 3.200km với tốc độ gió Biển Đông hàng năm 6m/s. Tuy nhiên, do còn yếu kém về kỹ thuật, kinh phí và pháp lý nên việc phát triển năng lượng gió đang còn khá chậm.

Solar Show và năng lượng tái tạo kết nối các doanh nghiệp ngành công nghiệp năng lượng sạch

Triển lãm Solar Show là triển lãm về năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam. Sự kiện là nơi trưng bày, giới thiệu những sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong ngành năng lượng xanh, sạch đến với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng trong thông minh. Solar Show và năng lượng tái tạo đem đến các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nhằm giữ gìn và bảo vệ ngôi nhà chung của cả thế giới. Lựa chọn sử dụng năng lượng tái tạo là góp phần bảo vệ mẹ thiên nhiên một cách trực tiếp. Trong tình trạng ô nhiễm môi trường, thiên tai, lũ lụt đáng báo động như hiện nay thì việc bảo vệ môi trường là hết sức cần thiết.

Solar Show và năng lượng tái tạo không được coi là một công nghệ mới, tuy nhiên vẫn chưa phổ biến nhiều tại Việt Nam. Trong thực tế con người đã sử dụng năng lượng tái tạo từ ngày xưa thông qua việc phơi quần áo (lợi dụng nắng và gió), thuyền buồm( sử dụng sức gió)..Sau khi có nhiều phát minh ra đời, con người đã sử dụng các loại năng lượng thay thế nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các loại năng lượng có giá thành rẻ nhưng lại vô cùng có hại và không thể tái tạo như khí đốt, than đá.

Triển lãm Solar Show và năng lượng tái tạo ra đời kết nối các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp năng lượng sạch. Với mục tiêu chung là gìn giữ ngôi nhà chung an toàn trong tình hình ô nhiễm như hiện nay. Sự xuất hiện của Solar Show và năng lượng tái tạo đã đem đến nhiều tín hiệu tích cực trong việc chuyển đổi sản xuất của Việt Nam với các nước trên thế giới. Sự kiện tầm cỡ quốc tế Solar Show và năng lượng tái tạo thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài tham gia với vai trò nhà trưng bày và khách tham quan.

Solar Show và năng lượng tái tạo kết nối các doanh nghiệp ngành công nghiệp năng lượng sạch
Solar Show và năng lượng tái tạo kết nối các doanh nghiệp ngành công nghiệp năng lượng sạch

Sự đổi mới và cách thức cải tiến đã tận dụng triệt để các năng lượng mặt trời, gió, nước, nhiệt,..trong việc sản xuất và vận hành. Hứa hẹn sẽ đem đến một hệ sinh thái xanh, sạch cho môi trường. Triển lãm Solar Show và năng lượng tái tạo đang dần mở rộng và tiếp cận được nhiều doanh nghiệp tham gia. Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia và hỗ trợ Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp không nên bỏ qua kỳ tham gia Triển lãm Solar Show 2023.

Để có được một thiết kế gian hàng Solar Show ấn tượng. Doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế và thi công trọn gói để có thể phối hợp nhịp nhàng và tạo ra một gian hàng triển lãm ấn tượng. Công ty TNHH Xây dựng & Triển lãm Gia Long tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế chuyên thi công triển lãm, đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng cũng như sản phẩm chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Các giải thưởng uy tín tại Solar Show

Các bài viết liên quan