Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng – Đảm bảo tiết kiệm 

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng - Đảm bảo tiết kiệm 

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng là một trong những điều mà các chủ doanh nghiệp luôn quan tâm đến.  Để đáp ứng được tất cả những yếu tố như tính thẩm mỹ, an toàn và sự thân thiện với khách hàng thì cần tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định.

Để giải quyết các băn khoăn về vấn đề trên, Gia Long sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này để thi công thiết kế văn phòng không gian tuyệt đẹp, hoàn hảo nhất.

Lý do nên thi công thiết kế theo đúng tiêu chuẩn 

Mặc dù mỗi doanh nghiệp sẽ có những ý tưởng và đặc điểm riêng biệt, do đó việc lựa chọn thiết kế văn phòng cũng sẽ có những sự khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các mẫu này điều phải thực hiện theo những tiêu chuẩn nhất định:

  • Nâng cao hiệu suất công việc: Không gian văn phòng cần cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cũng như nội thất cần thiết  sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
  • Đảm bảo sự thoải mái: Thời gian làm việc thì đa số mỗi nhân viên đều phải gắn bó với văn phòng 8 tiếng 1 ngày, tương đương một phần ba thời gian. Do vậy, cần thiết kế văn phòng mang lại sự thoải mái, dễ chịu nhất.
  • Mang đến sự chuyên nghiệp: Thiết kế văn phòng chuẩn mực sẽ mang đến sự chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp, có cái nhìn thiện cảm của đối tác và khách hàng khi đến với công ty.

Các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chính là một trong những tiêu chí tối thiểu mà văn phòng nào cũng cần có, không chỉ tạo ra một không gian làm việc thoải mái mà còn giúp tạo dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp và uy tín trong mắt đối tác và khách hàng tiềm năng hơn.

Xây dựng văn phòng cần có 3 yếu tố: cân xứng, thoáng đãng và ngăn nắp
Xây dựng văn phòng cần có 3 yếu tố: cân xứng, thoáng đãng và ngăn nắp

Tính thẩm mỹ trong tiêu chuẩn thiết kế nội thât văn phòng sẽ được dựa vào nhiều yếu tố: màu sắc, ánh sáng, bố cục, nội thất, và vật dụng trang trí,… tất cả sẽ được phối hợp với nhau để tạo nên không gian tổng thể văn phòng thêm hài hòa, bắt mắt và chuyên nghiệp.

Thông thường, xây dựng văn phòng cần có 3 yếu tố: cân xứng, thoáng đãng và ngăn nắp. Do đó, cần xác định trước phong cách muốn hướng đến là gì. Để từ đó lên được phương án phù hợp nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Công năng sử dụng

Công năng sử dụng trong văn phòng được tạo nên từ việc phân chia không gian và diện tích giữa các phòng ban sao cho khoa học nhất. Một số gợi ý sau đây mời bạn tham khảo qua:

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đầy đủ công năng sử dụng
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đầy đủ công năng sử dụng
  • Khu tiếp khách: nên bố trí gần cửa kính, để các khách hàng đối tác không cảm thấy bị gò bó mà thay vào đó là tạo sự thân thiện và thoải mái.
  • Khu vực làm việc dành cho nhân viên: tham khảo sử dụng thiết kế mở hoặc dạng module, để giúp cho nhân viên thuận tiên hơn trong quá trình làm việc, có thể trao đổi qua lại giữa các phòng ban với nhau.
  • Khu làm việc của giám đốc, lãnh đạo: tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nên thiết kế phòng tách riêng với nhân viên. Tuy nhiên, để không tạo quá nhiều cảm giác xa cách, nên sử dụng cửa kính để làm vách ngăn.

Nhất quán về không gian

Khi thiết kế không ít các kiến trúc sư cố tình bỏ qua yếu tố về không gian mặt bằng, sẽ dẫn đến những thiết kế không phù hợp. Do vậy khi thi công, thiết kế showroom cần dựa vào yếu tố mặt bằng thực tế để tạo ra một không gian tốt nhất.

Nhất quán về không gian trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc
Nhất quán về không gian trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc

Không chỉ vậy, tính nhất quán sẽ một phần nào đó giúp các nhân viên muốn thay đổi chỗ ngồi thì có thể linh động, tự do mà không cần phải di chuyển nội thất qua lại.

Mạch kết nối không gộp lại với nhau

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tốt nhất thì không nên sử dụng đồ nội thất theo kiểu nguyên khối mà nên đi theo từng từng lớp riêng biệt. Ngoài ra, cũng không nên cố định các loại trang thiết bị vào cùng một chỗ, mà nên tách rời để thuận tiện cho việc di chuyển chúng, để có những lúc các phòng ban khác cần sử dụng.

Thiết kế không cố định các loại trang thiết bị vào cùng một chỗ để thuận tiện cho việc di chuyển
Thiết kế không cố định các loại trang thiết bị vào cùng một chỗ để thuận tiện cho việc di chuyển

Hòa hợp với thiên nhiên

Hiện nay, xu hướng trang trí cây xanh vào trong văn phòng ngày càng được phổ biến. Bởi không chỉ giúp văn phòng trở nên thân thiện và chuyên nghiệp mà còn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho tất cả mọi người khi làm việc. Từ đó, sẽ giúp năng suất làm việc nâng cao hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hòa hợp với thiên nhiên
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hòa hợp với thiên nhiên

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng có khả năng tương tác cao

Văn phòng mở đang là xu hướng văn phòng thịnh hành nhất thời gian gần đây. Cũng chính là phương án thiết kế tiết kiệm nhất, giúp xóa bỏ khoảng cách giữa các phòng ban với nhau. Cần phải tính toán cẩn thận để tránh văn phòng trở nên xáo trộn và không có tổ chức.

Xu hướng văn phòng thịnh hành được nhiều chủ đầu tư yêu thích
Xu hướng văn phòng thịnh hành được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp quý doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát và có nhiều ý tưởng thiết kế thi công showroom hoàn hảo và đáp ứng tối đa tất cả nhu cầu sử dụng trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chi phí nhất định.

Do vậy, nếu quý doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xác định thi công, thiết kế văn phòng bạn có thể liên với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn văn phòng phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng TPHCM – Mới nhất năm 2024

 

Các bài viết liên quan