Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh 2024

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh hiện nay  

Xu hướng hiện đại nhu cầu ăn mặc và làm đẹp là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu của mỗi người. Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh shop quần áo. Vậy mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? một câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc và quan tâm. Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mà Gia Long chia sẻ dưới đây.

Chi phí mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? 

Có rất nhiều vấn đề cần được xác định rõ ràng trước khi bạn muốn biết mình mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn. Sau đây là những chi phí bạn cần phải biết:

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? cần phải giải quyết các vấn đề về mặt bằng, nguồn hàng, trang thiết bị,…
Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? cần phải giải quyết các vấn đề về mặt bằng, nguồn hàng, trang thiết bị,…

Chi phí thuê mặt bằng

Bước đầu tiên khi mở shop cần xác định được chi phí thuê mặt bằng. Nếu chưa có sẵn mặt bằng, thì sẽ phải đóng tiền thuê ít nhất là 3 tháng hoặc 6 tháng với giá dao động hiện nay từ khoảng 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn thì giá thuê sẽ biến động thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi.  

Chi phí nhập hàng

Để trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn thì việc xác định chi phí nhập hàng là điều hết sức quan trọng. Thông thường, nhập hàng sẽ tốn chi phí khoảng 60 – 70% số vốn mở shop quần áo.

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn thì việc xác định chi phí nhập hàng là điều hết sức quan trọng
Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn thì việc xác định chi phí nhập hàng là điều hết sức quan trọng

Hầu hết, các cửa hàng kinh doanh thời trang ở khu vực phía Bắc thường sẽ nhập hàng bán tại Quảng Châu. Với nguồn hàng này có nhiều chất liệu và kiểu dáng độc đáo, mới lạ đẹp phù hợp kinh doanh với quy mô shop quần áo lớn bạn có thể tham khảo qua

Nếu bạn kinh doanh với quy mô vừa phải, cũng có thể tìm mối buôn sỉ tại các chợ đầu mối quần áo thời trang như chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông (TP.HCM) hoặc có thể tham khảo trên các website bán buôn trên mạng.

Cần lưu ý tìm nguồn hàng uy tín, các mặt hàng có chất lượng cao lẫn giá cả là yếu tố chủ chốt quyết định thành bại trong kinh doanh không chỉ quần áo, thời trang. Do đó, để kinh doanh hiệu quả, cần tìm được nguồn hàng uy tín, ổn định và chất lượng.

Vốn thiết kế và trang trí 

Ngoài chi phí nhập hàng và tiền thuê mặt bằng, thì kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn cũng nên tính đến các khoản chi không cố định khác như: sơn, sửa nhà, gương, làm biển hiệu, móc treo quần áo,…

Cửa hàng quần áo được nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng
Cửa hàng quần áo được nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng

 

Thông thường, các chi phí cho trang trí này sẽ giao động trong khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng. Hoặc cũng có thể tìm các shop đang thanh lý một phần nào đó đỡ tốn chi phí sửa chữa mà còn được mua với giá rẻ hơn.

Vốn thuê nhân viên và sắm các thiết bị

Cần tính cả chi phí thuê nhân viên và mua sắm thiết bị phần mềm khi kinh doanh thiết kế shop quần áo. Có thể chi 5 – 10 triệu đồng/tháng để thuê thêm nhân viên bán hàng và khoảng 4 triệu mua phần mềm quản lý cửa hàng và các thiết bị phần cứng cũng rơi vào tầm giá 3 triệu.

Cần tính toán chi phí thuê nhân viên và mua sắm thiết bị khi mở shop kinh doanh
Cần tính toán chi phí thuê nhân viên và mua sắm thiết bị khi mở shop kinh doanh

Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh shop quần áo

  • Nếu mới bắt đầu kinh doanh, không nên nhập hàng với số lượng quá lớn, chỉ nên nhập mỗi đợt một ít để thăm dò thị hiếu ngày nay. Đồng thời thường xuyên tìm hiểu cập nhật mẫu mới, độc đáo và thay đổi theo mùa.
  • Muốn kinh doanh thời trang quần áo hiệu quả cần tránh hàng tồn, hàng lỗi mốt vì rất khó bán và xoay vòng vốn. Để tránh tình trạng tồn kho quá nhiều, khi bán được nửa lượng hàng đầu tiên, hãy mạnh dạn mở chương trình sale để giải phóng hàng tồn.
  • Lưu ý không áp dụng chiêu sale giả, trưng bày biển sale toàn bộ mặt hàng nhưng chỉ sale hàng lỗi mốt hay nâng giá gấp đôi và áp dụng giảm giá để câu khách sẽ dễ đánh mất niềm tin nơi khách hàng. 
  • Nên chú ý tới các đối thủ xung quanh để đưa ra mức giá hợp lý, không quá chênh lệch với các đối thủ. Nhiệt tình tư vấn giới thiệu các mẫu mới.
  • Xác định xem liệu doanh nghiệp bạn có chịu nổi những rủi ro cố hữu khi kinh doanh thiết kế shop thời trang hay không vì mọi ngành nghề kinh doanh đều phải gắn liền với rủi ro khi có những giai đoạn ế ẩm cao điểm, khi căng thẳng, khó khăn…
Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh shop quần áo
Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh shop quần áo

Có thể thấy để trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? phải giải quyết các vấn đề về mặt bằng, nguồn hàng, nhân viên, trang thiết bị,… Nhìn chung, tùy vào hình thức kinh doanh của quý doanh nghiệp để có những tính toán tổng quan lên kế hoạch kinh doanh thiết kế và triển khai kế hoạch hiệu quả .

Gia Long – đơn vị thi công, thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp trên thị trường. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, sở hữu đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, đảm bảo sản phẩm khi đến tay quý khách hàng đúng tiến độ và đáp ứng được tối đa nhu cầu khách hàng.

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế shop quần áo Vintage đẹp nhất hiện nay

Các bài viết liên quan