Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng TPHCM – Mới nhất 2024

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng TPHCM - Mới nhất năm 2023

Trong thế giới phát triển và cạnh tranh ngày nay, việc thiết kế nội thất văn phòng TPHCM là một khía cạnh quan trọng để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả. Một văn phòng hiện đại không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đem lại cảm hứng làm việc, tăng năng suất và khả năng sáng tạo của nhân viên.

Bài viết này, Gia Long sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan hơn để thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, cũng như cách đạt được một văn phòng hiện đại và tiện dụng.

Thiết kế nội thất văn phòng TPHCM là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng TPHCM không chỉ đơn giản là bố trí các vật dụng đồ nội thất cơ bản, mà nó còn phải đáp ứng được các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, sự tiện nghi và phù hợp với đặc thù, hình ảnh của công ty. 

Một không gian văn phòng được bố trí đẹp mắt cần có sự phối hợp hài hoà về màu sắc, ánh sáng, vật liệu lẫn kết cấu không gian để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng hiện nay.

Một số lưu ý thiết kế, thi công nội thất văn phòng TPHCM hiện nay

Về phong thủy

Yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng khi thi công nội thất văn phòng HCM. Cụ thể, ở phòng làm việc của lãnh đạo cần chú ý đến “Nhất vị – nhị hướng”

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng HCM
Yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng HCM
Thiết kế nội thất văn phòng HCM đáp ứng được các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, sự tiện nghi
Thiết kế nội thất văn phòng HCM đáp ứng được các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, sự tiện nghi
  • Vị trí: Xem mệnh cung của lãnh đạo ở đâu, sau đó bố trí bàn làm việc theo hướng đó, cũng nên quan tâm đến hướng gió, hướng nắng để có một môi trường làm việc lý tưởng hơn.
  • Cách bố trí: Không nên đặt bàn đối diện thẳng cửa ra vào vì dễ bị tạp âm ảnh hưởng Và không quay lưng lại với cửa vì cửa là nơi đón tài lộc, ánh sáng vào phòng nếu ngồi quay lưng nghĩa là che chắn, ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc

Bố cục không gian 

Bố cục không gian cần phân chia diện tích và số phòng sao cho hợp lý. Một không gian hài hòa vừa đáp ứng đủ chỗ làm việc và rộng rãi sẽ một phần nào đó giúp cho mọi người trong công ty thoải mái và tập trung hơn khi làm việc. 

Phân chia bố cục không gian về diện tích và số phòng hợp lý, tiện nghi
Phân chia bố cục không gian về diện tích và số phòng hợp lý, tiện nghi

Ngân sách đầu tư khi thiết kế nội thất văn phòng TPHCM

Cần phân chia tính toán chi phí đầu tư một cách chi tiết trước khi bắt tay vào thi công showroom để đáp ứng đầy đủ các khoản chi tránh tiêu phí quá nhiều, từ đó tạo được một không gian hoàn hảo hơn.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc đặc trưng mang phong cách riêng sẽ mang thông điệp lớn tăng nhận diện thương hiệu và đồng thời tăng hiệu quả làm việc, ảnh hưởng đến tâm lý làm việc. Một số màu sắc được lựa chọn nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng TPHCM: trắng, xanh dương, vàng, xanh lá, đen,…

Một số màu sắc được lựa chọn nhiều: trắng, vàng, xanh lá, đen,…

Ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng TPHCM

Tất nhiên là không thể thiếu hệ thống ánh sáng mỗi khi thiết kế nội thất văn phòng, bởi đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất công việc của Công ty. Thông thường, ánh sáng trắng chiếu sáng gián tiếp sẽ được lựa chọn nhiều. Ngoài ánh sáng đèn điện, cần cung cấp đủ cả ánh sáng tự nhiên ngoài trời sẽ đem lại hiệu quả công việc cao.

Lắp đặt hệ thống ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng TPHCM
Lắp đặt hệ thống ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng TPHCM

Ý tưởng lựa chọn nội thất thiết kế nội thất văn phòng TPHCM

  • Ghế văn phòng: Là nội thất quan trọng luôn sát cánh trong suốt quá trình làm việc. Do đó, chất lượng của ghế cùng một phần nào đó ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc của nhân viên. Có thể tham khảo, lựa chọn những chiếc ghế ngồi có lưng cao và kích thước ghế phù hợp, sẽ giúp cho nhân viên làm việc trong môi trường dễ chịu hơn. 
  • Bàn làm việc: Ưu tiên bàn có không gian mặt bằng rộng rãi, kích thước và hình dáng bàn phù hợp: gỗ cứng, bàn nhựa, …Có thể chọn một chiếc bàn có ngăn kéo để đựng các giấy tờ và đồ đạc cần thiết. Để tiết kiệm không gian nên sử dụng các vách ngăn và bố trí khu vực làm việc riêng cho mỗi nhân viên.
  • Tủ tài liệu: Để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong thiết kế nội thất văn phòng TPHCM nên cân nhắc thiết kế những chiếc tủ có nhiều ngăn kéo để có thể dễ dàng phân loại và giữ nhiều loại giấy tờ để mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Máy móc và thiết bị văn phòng: Máy tính, máy in, máy chiếu hay bút sách và các máy văn phòng phổ biến. Hãy chắc chắn rằng các trang thiết bị này phải hoạt động một cách trơn tru để công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

>>Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng – Đảm bảo tiết kiệm 

Qua bài viết trên, Gia Long hy vọng một phần nào đó sẽ giúp bạn thêm ý tưởng và cái nhìn tổng quan hơn trong thiết kế nội thất văn phòng TPHCM. Để sở hữu các thiết kế đẹp, chất lượng thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp cực kỳ quan trọng

Công ty TNHH Xây dựng và Triển lãm Gia Long là một trong những đơn vị thiết kế, thi công shop chuyên nghiệp, uy tín nhất trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mỗi khâu sản xuất của chúng tôi luôn được giám sát gắt gao để đảm bảo đem đến mẫu thiết kế chất lượng tốt nhất khi đưa đến tay khách hàng.

Các bài viết liên quan