Top 10+ mẫu thiết kế cửa hàng tiện lợi đẹp – Dẫn đầu xu hướng

Top 10+ mẫu thiết kế cửa hàng tiện lợi đẹp - Dẫn đầu xu hướng

Không giống như nhiều nước phương Tây, nơi có nhiều cửa hàng tiện lợi hầu hết được thiết lập ở các góc phố và thường là một hoạt động không chính thức. Cho đến bây giờ thiết kế cửa hàng tiện lợi đang là mô hình kinh doanh rất phổ biến tại Việt Nam, nhất là tại các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,..

Hiện nay, các chợ truyền thống hay chuỗi siêu thị bán lẻ vẫn đang đóng vai trò chính trong thói quen mua sắm của người Việt. Tuy nhiên, cửa hàng tiện lợi thì lại rất cần thiết cho các nhu cầu khẩn cấp của khách hàng vào đêm khuya, sáng sớm. Dưới đây là một số gợi ý của Gia Long hy vọng bạn sẽ có thêm ý tưởng tạo nên hình ảnh thương hiệu kinh doanh riêng cho cửa hàng mình.

Tiêu chuẩn cần nắm khi thiết kế cửa hàng tiện lợi 

  • Thống nhất về lựa chọn phong cách thiết kế: Hiện nay mọc lên rất nhiều thương hiệu cửa hàng tiện lợi. Nếu bạn sở hữu cửa hàng được thiết kế độc đáo hiện đại ngay từ ban đầu sẽ tạo nên sự khác biệt so với các cửa hàng khác.
  • Lối đi thông thoáng: Không gian cửa hàng tiện lợi cần phải có lối đi thông thoáng, giúp khách dễ dàng di chuyển lựa chọn sản phẩm. Điều này còn giúp tận dụng tối đa diện tích, đem lại sự thoải mái cho khách hàng.
  • Hệ thống ánh sáng: Cần linh động hệ thống ánh sáng trong cửa hàng vừa đủ có thể điều chỉnh cường độ, màu sắc theo ý thích. Ban ngày, nên sử dụng ánh sáng trắng vào buổi tối có thể hạ tone ánh sáng và sử dụng ánh sáng vàng kết hợp. 
  • Bài trí trưng bày sản phẩm: Bố trí sản phẩm vừa với tầm mắt, gọn gàng sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, chủ đầu tư nên áp dụng nghệ thuật bài trí sản phẩm để kích thích hành vi mua hàng, tăng doanh thu hiệu quả.

Gợi ý 10+ mẫu thiết kế cửa hàng tiện lợi được ưa chuộng nhất 

Thiết kế cửa hàng tiện lợi với không gian mở

Không chỉ riêng cửa hàng tiện lợi mà các cửa hàng kinh doanh đa dạng mặt hàng khác cũng nên áp dụng xu hướng này, nhất là mô hình có diện tích hạn chế. Không gian mở sẽ giúp cửa hàng trở nên thông thoáng, thu hút hơn, nhưng vẫn đảm tính kết nối giữa 3 khu vực: quầy thanh toán, khu trưng bày sản phẩm và nhà kho.

Mẫu 1 - Thiết kế cửa hàng tiện ích đa dạng sản phẩm trưng bày
Mẫu 1 – Thiết kế cửa hàng tiện ích đa dạng sản phẩm trưng bày
Mẫu 12 - Thiết kế cửa hàng tiện lợi với không gian mở
Mẫu 2 – Thiết kế cửa hàng tiện lợi với không gian mở

Ứng dụng phong cách xanh trong thiết kế

Có lẽ đây là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Việc kết hợp mảng xanh vào thiết kế cửa hàng sẽ đem lại không gian tươi mới. Phong cách thiết kế cửa hàng tiện lợi này sẽ khiến nhiều khách hàng cảm thấy thích thú khi bước vào một cửa hàng xanh mát, thân thiện.

Mẫu 3 - Cửa hàng tiện lợi mang phong cách xanh mát, thân thiện
Mẫu 3 – Cửa hàng tiện lợi mang phong cách xanh mát, thân thiện
Mẫu 4 - Thiết kế cửa hàng tiện lợi kết hợp xanh trắng làm màu chủ đạo
Mẫu 4 – Thiết kế cửa hàng tiện lợi kết hợp xanh trắng làm màu chủ đạo
Mẫu 5 - Xu hướng thiết kế lối đi thông thoáng, hiện đại
Mẫu 5 – Xu hướng thiết kế lối đi thông thoáng, hiện đại

Nếu diện tích cửa hàng không đủ diện tích thì có thể tận dụng không gian trên tường, giá treo vừa tiết kiệm diện tích, vừa tăng tính thẩm mỹ. Màu xanh lá cây sẽ giúp khách hàng cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn, kích thích nhu cầu mua hàng nhiều hơn so với ý định ban đầu.

Thiết kế cửa hàng tiện lợi với tone màu sắc nổi bật

Lựa chọn gam màu sắc nổi bật làm tone màu chủ đạo của cửa hàng là cách làm hiệu quả để giúp khách hàng ấn tượng và dễ dàng ghi nhớ về đặc trưng thương hiệu. 

Mẫu 6 - Sử dụng gam màu sắc nổi bật làm tone màu chủ đạo trong thiết kế
Mẫu 6 – Sử dụng gam màu sắc nổi bật làm tone màu chủ đạo trong thiết kế
Mẫu 7 - Thiết kế cửa hàng tiện lợi ấn tượng nhất năm 2023
Mẫu 7 – Thiết kế cửa hàng tiện lợi ấn tượng nhất năm 2023

Tuy nhiên, nên lựa chọn màu sắc đơn giản phối với màu nền, màu trang trí chủ đạo và màu tạo điểm nhấn để tạo nên độc đáo hơn. Ngoài ra, cũng nên hạn chế dùng quá nhiều màu sắc đối chọi gây cảm giác rối mắt, khó chịu.

Chú trọng nhiều vào nội thất 

Các nội thất kệ hàng được thiết kế thông minh, hợp lý sẽ làm nổi bật mẫu mã và màu sắc sản phẩm. Qua đó, thu hút mọi ánh mắt của khách hàng và thúc đẩy họ mua sắm để có được sản phẩm mà mình mong muốn. Từ đó, tăng doanh số bán hàng mà không tạo cảm giác hàng hóa bị nhồi nhét, lộn xộn, rối mắt.

Mẫu 8 -  Lối thiết kế chú trọng nhiều vào nội thất hiện đại
Mẫu 8 – Lối thiết kế chú trọng nhiều vào nội thất hiện đại
Mẫu 9 - Phong cách thiết kế hợp lý làm nổi bật mẫu mã và màu sắc sản phẩm
Mẫu 9 – Phong cách thiết kế hợp lý làm nổi bật mẫu mã và màu sắc sản phẩm
Mẫu 10 - Phong cách thiết kế cửa hàng tiện lợi được ưa chuộng nhất hiện nay
Mẫu 10 – Phong cách thiết kế cửa hàng tiện lợi được ưa chuộng nhất hiện nay

Lợi ích khi sở hữu thiết kế thi công cửa hàng tiện lợi đẹp, mang phong cách riêng

  • Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng: Để tạo được dấu ấn khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì cửa hàng tiện lợi cần phải thiết kế đúng tiêu chuẩn. Một số nội thất cần có: biển hiệu, tên thương hiệu, sắp xếp sản phẩm để khách hàng dễ nhìn thấy nhất.
  • Tăng nhận diện thương hiệu: Khi lựa chọn kinh doanh mô hình thiết kế cửa hàng tiện ích này, ai cũng đều muốn thương hiệu của mình ngày càng lớn mạnh và được khách hàng nhớ đến. Để làm được điều này thì cần đầu tư vào thiết kế thi công ngay từ ban đầu.
  • Tăng doanh thu bán hàng: Sở hữu thi công thiết kế cửa hàng tiện lợi đẹp, mang phong cách riêng sẽ thu hút được nhiều khách hàng, từ đó chủ đầu tư sẽ có doanh thu ổn định và ngày một tăng cao hơn.

Vì vậy, việc mở một cửa hàng tiện lợi đang trở thành xu hướng mà nhiều chủ đầu tư quan tâm chú ý. Mô hình này không chỉ để nhập hàng hóa và bán ra, bắt kịp hướng kinh doanh mà còn chú trọng đến phong cách thiết kế cửa hàng tiện lợi này. Để sở hữu một cửa hàng đẹp thu hút nhiều khách hàng thì Gia Long là sự lựa chọn hàng đầu. 

Gia Long – đơn vị chuyên thi công shop, thiết kế các dự án cửa hàng showroom uy tín trên thị trường. Gần 20 hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất khi đến tay khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Các bài viết liên quan