Cách đặt tên quán cafe cực hay – Hợp phong thuỷ

Đặt tên quán cà phê hay - ấn tượng

Bạn đang muốn kinh doanh quán cafe, tự hỏi không biết làm thế nào để khách hàng biết và đến ủng hộ quán trong giai đoạn quán mới đi vào hoạt động. Bạn đã nghĩ đến việc đặt tên quán ấn tượng để thu hút khách chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết này để biết cách đặt tên quán cafe sao cho hay và ý nghĩa nhé!  

Tầm quan trọng của việc đặt tên quán cà phê

Khi bạn đang có dự định kinh doanh thiết kế quán cà phê thì việc đặt tên cho quán vô cùng quan trọng. Vì đây chính là yếu tố gây ấn tượng với khách hàng. Lâu dần tên quán cũng trở thành thương hiệu, là cái để khách hàng nhận biết thương hiệu của bạn. 

Do đó, đặt tên quán cafe hay là điều mà chủ quán ưu tiên hàng đầu. Nó đại diện cho thương hiệu, gắn với định hướng kinh doanh của bạn và có tầm quan trọng vì: 

  • Phân biệt quán của bạn với đối thủ cạnh tranh: Tên quán của bạn phải đủ sự khác biệt để khách hàng không bị nhầm lẫn với các quán cafe khác. 
  • Tăng khả năng được khách lựa chọn: Thông thường khách hàng có xu hướng chọn những quán quen thuộc, dễ nhớ hơn là những quán có tên không rõ ràng hoặc những quán vô danh. 
  • Để lại ấn tượng lâu dài cho khách hàng: Tên quán ấn tượng và dễ nhớ sẽ để lại trong tâm trí khách hàng, nhờ vậy mà họ nhớ đến và đến quán thường xuyên. 

Gợi ý một số tên quán cafe ý nghĩa, hợp phong thuỷ

Mời bạn tham khảo một số cách đặt tên quán cafe dưới đây: 

Đặt tên quán hợp phong thủy 

Có rất nhiều người kinh doanh quan tâm đến vấn đề phong thủy với hi vọng kinh doanh sẽ được thuận lợi. Bạn cũng có thể cân nhắc trường hợp đặt tên quán cafe theo phong thủy này. Như chúng ta đã biết thì theo triết học cổ đại Trung Hoa, mọi vật trên trái đất này đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – gọi chung là ngũ hành. 

Đặt tên quán cà phê theo phong thuỷ
Đặt tên quán cà phê theo phong thuỷ

Khi đặt tên quán cafe theo phong thủy bạn phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh, tránh đặt tên tương khắc sẽ gặp trắc trở trong kinh doanh. Bạn có thể tham khảo cách chọn tên dưới đây: 

  • Kim: Đặt tên có sử dụng chữ cái C, Q, R, S, X
  • Mộc: Đặt tên có sử dụng chữ cái G, K 
  • Thủy: Đặt tên có sử dụng chữ cái Đ, B, P, H, M 
  • Hỏa: Đặt tên có sử dụng chữ cái D, L, N, T, V
  • Thổ: Đặt tên có sử dụng chữ cái A, Y, E, U, O, I 

Một số quán được đặt tên theo quy tắc phong thủy bằng cách dịch tên quán ra tiếng Hán sau đó tính nét tổng số nét chữ là bao nhiêu. 

Nếu nét chữ lẻ là âm còn chẵn là dương. Khi đặt tên quán sẽ kết hợp như: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Đồng thời. tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

Đặt tên quán theo các câu nói ý nghĩa

Bạn cũng có thể đặt tên quán với những câu nói thân thuộc, mang ý nghĩa hoặc những câu nói trend. Ví dụ như: Hương Quê, Sài Gòn ơi, Quán cafe nọ,… Những cái tên mang đến sự thích thú cho khách hàng muốn tới trải nghiệm.

Tên quán được nhiều khách hàng và chủ đầu tư yêu thích
Tên quán được nhiều khách hàng và chủ đầu tư yêu thích

Một vài bí quyết quan trọng khi đặt tên quán cafe

Khi lựa chọn kinh doanh thiết kế cửa hàng cà phê, trước hết bạn cần tham khảo qua một số bí quyết đặt tên quán cafe hay thu hút nhiều khách hàng sau đây để tránh kinh doanh thất bại:

Ngắn gọn và dễ nhớ 

Nếu bạn đặt tên quán cafe dài dòng và phức tạp thì khách hàng sẽ rất khó để nhớ. Khi họ muốn giới thiệu cho bạn bè, người thân họ cũng sẽ không thể nào nhớ ra cái tên quán. Hoặc họ nhớ nhầm tên quán đối thủ. 

Đặt tên quán cà phê sáng tạo - thu hút
Đặt tên quán cà phê sáng tạo – thu hút

Vì vậy, cần đảm bảo tên quán phải thật ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những cái tên không dài quá 5 từ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn những cái tên dễ viết để thuận tiện cho khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm. 

Tên quán phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu

Tên quán phải thật sự phù hợp với phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu như quán cafe của bạn hướng đến nhóm khách quốc tê thì khi đặt tên bằng tiếng Anh sẽ có lợi hơn tiếng Việt.

Đặt tên quán bằng tiếng nước ngoài phù hợp với sản phẩm kinh doanh
Đặt tên quán bằng tiếng nước ngoài phù hợp với sản phẩm kinh doanh

Tên độc lạ và khác biệt 

Đặt tên mang đến yếu tố bất ngờ, thú vị,… thì khách hàng cũng sẽ nhớ ghi nhớ. Đây cũng là tuyệt chiêu để thu hút khách hàng đến khám phá và trải nghiệm. 

Đặt tên quán cafe độc lạ, khác biệt
Đặt tên quán cafe độc lạ, khác biệt

Tên quán cà phê một chữ 

Đây cũng là phương pháp đặt tên gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng và xây dựng phong cách độc đáo của quán. 

Đặt tên quán cà phê một chữ

Đặt tên quán một chữ rất dễ nhưng với một chữ thì buộc quán phải lựa chọn những từ vừa thể hiện được đặc trưng vừa gần gũi như Hương, Mộc, Nhớ,… 

Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ hay về cách đặt tên quán cafe mà chúng tôi thông tin đến bạn. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có ý tưởng đặt tên hay và ý nghĩa phù hợp với phong cách quán cà phê của mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công cửa hàng đẹp, ấn tượng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết.

Các bài viết liên quan