20+ Mẫu thiết kế showroom trưng bày chuyên nghiệp – Đẹp

Thiết kế showroom ấn tượng - Thu hút

Thiết kế showroom bắt mắt, đảm bảo được sự hài hoà về màu sắc, ánh sáng sẽ giúp nâng cao giá trị thương hiệu và tính trải nghiệm dành cho khách hàng. Vì vậy việc tìm kiếm cho mình những thiết kế ấn tượng là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng. Dưới đây là tổng hợp những mẫu showroom nổi bất, được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Tại sao phải chú trọng vào thiết kế showroom?

  • Không gian trưng bày thẩm mỹ, khoa học: Đầu tư vào thiết kế showroom chỉnh chu, khoa học sẽ giúp cho sản phẩm trưng bày trở nên nổi bật và đẳng cấp hơn trong mắt khách hàng. Thiết kế thông minh giúp khác hàng có thể phân biệt và tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng hơn.
  • Tăng tính trải nghiệm cho khách hàng: Bố trí showroom mang đến góc nhìn thực tế nhất về sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm mang tính nghiệm cao.
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp: Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và đánh giá cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu bạn từ quy mô đến các chi tiết trong thiết kế showroom. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định lựa chọn sản phẩm của khách hàng.
  • Tối ưu chi phí trong quá trình xây dựng: Thiết kế showroom ấn tượng, thu hút là một trong những phương án tối ưu vừa giúp làm giảm chi phí phát sinh và mang về hiệu quả tối ưu cho dự án. 

 

 

Yếu tố quan trọng khi thiết kế showroom

Nắm bắt xu hướng mới

Không gian xanh rất được chú trọng trong các mẫu thiết kế showroom đẹp trong những năm gần đây. Phong cách này không chỉ để lại ấn tượng dành cho khách hàng mà còn giúp tăng thêm sức sống, che đi những khuyết điểm cho không gian tại cửa hàng của bạn.

Đặc biệt, với xu hướng ưa chuộng các vật dụng thiên nhiên, thân thiện môi trường, thiết kế theo hướng không gian tạo thành điểm nhấn mang đến cảm giác thư giãn, gần gũi dành cho khách hàng.

Không gian showroom bố trí hài hoà - hợp lý
Không gian showroom bố trí hài hoà – hợp lý

Trưng bày sản phẩm

Tuỳ thuộc vào từng sản phẩm trưng bày mà showroom thiết kế phải đảm bảo được tính mở rộng và thông thoáng mang đến cho khách hàng. Các sản phẩm cần được phân loại theo từng vị trí và tính năng của sản phẩm. Cùng với đó là sự cân đối và hợp lý giữa các tủ kệ, lối đi và quầy trưng bày.

Lối đi thuận tiện trong quá trình di chuyển, quan sát sản phẩm của khách hàng. Cần tính toán kỹ lưỡng với mỗi không gian khác nhau phù hợp với từng sản phẩm. 

Màu sắc và ánh sáng

Bố trí màu sắc và hệ thống ánh sáng một cách hợp lý sẽ giúp cho không gian showroom trở nên hài hoà và ấn tượng hơn. Kiểu dáng vá kích thước của một bóng đèn ảnh hưởng không nhỏ đến đến tổng thể chung của một showroom. Lựa chọn hệ thống ánh sáng với đảm bảo được công suất và tính thẩm mỹ bên ngoài.

Chú trọng vào hệ thống ánh sáng trong thiết kế showroom
Chú trọng vào hệ thống ánh sáng trong thiết kế showroom

Phong cách thiết kế

Sự sáng tạo rất được chú trọng trong các thiết kế dành cho showroom để thu hút và tạo dấu ấn đối với khách hàng. Vì vậy, việc đầu tư vào thiết kế showroom theo phong cách riêng của thương hiệu cũng là một trong những lựa chọn khá được ứa chuộng. 

Vật dụng trang trí độc đáo, kết hợp cùng với đó là những kiểu trang trí mới lạ phù hợp với màu sắc chủ đạo mà thương hiệu đang hướng đến.  

Quầy thanh toán 

Quầy thu ngân với thiết kế thông minh, hiện đại mang đến những trải nghiệm tối ưu dành cho khách hàng. Thiết kế các hoạ tiết ở mặt chính để làm điểm nhấn, giúp làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu. 

Bố trí nội thất hướng đến trải nghiệm khách hàng

Bên cạnh tính thẩm mỹ, trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng giúp showroom của bạn giữ chân được khách hàng tiềm năng. Lối đi với thiết kế rộng rãi, thoáng mát, trưng bày sản phẩm vừa tầm mắt  thuận tiện trong quá trình di chuyển và lựa chọn sản phẩm của khách hàng.

Showroom nội thất cần được sắp xếp một cách hợp lý và linh hoạt, mang đến một không gian hài hoà, giúp khách hàng có thể khám phá và tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Lựa chọn nội thất trong showroom mỹ phẩm
Lựa chọn nội thất trong showroom mỹ phẩm

Mặt tiền showroom

Bên cạnh việc đầu tư vào phòng trưng bày đẹp mắt, mặt tiền showroom ấn tượng là một trong những yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. Thiết kế mặt tiền showroom 

 Mặt tiền showroom chính là khu vực giá trị nhất được nhiều người biết đến nhất vì thế những sản phẩm giá trị nhất, đẹp nhất đều được trưng bày tại đây. Cũng chính vì vị trí quan trọng nó mà kiến trúc sư rất coi trọng việc thiết kế mặt tiền showroom.

20+ Mẫu thiết kế showroom trưng bày chi tiết theo từng ngành hàng

Mẫu thiết kế showroom ô tô

Showroom ô tô chú trọng rất nhiều vào tính thẩm mỹ, từ màu sắc, ánh sáng và bố trí nội thất phải làm nổi bật sản phẩm trưng bày. Mặt bằng đủ rộng để có thể đủ sức chứa các dòng xe với kích thước lớn. Đối với những showroom cao cấp, phần lớn mỗi chiếc xe sẽ được trưng bày ở những không gian gian riêng, nâng cao tính trải nghiệm của sản phẩm dành cho khách hàng.

Thiết kế showroom ô tố sang trọng – Đẳng cấp
Thiết kế showroom ô tố sang trọng – Đẳng cấp

Mẫu thiết kế showroom thời trang

Thiết kế showroom trong lĩnh vực về thời trang, quần áo khá đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Bên cạnh sự hài hoà, bắt mắt, các cửa hàng về trang sức, phụ kiện thời trang hay váy cưới còn chú trọng rất nhiều vào tính sang trọng, nâng cao giá trị của sản phẩm dành cho khách hàng.

Bố trí không gian nội thất trong thiết kế cửa hàng thời trang
Bố trí không gian nội thất trong thiết kế cửa hàng thời trang

Mẫu thiết kế showroom Đồng hồ – Điện thoại

Các thiết kế showroom đồng hồ – Điện thoại thường lựa chọn tủ gỗ là vật dụng nội thất để trưng bày sản phẩm. Không gian nội thất được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được tính khoa học và chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng. Phần lớn, các mẫu thiết kế hiện nay mang đậm nét hiện đại, cập nhật những xu hướng mới đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Cửa hàng điện thoại với thiết kế sang trọng – Độc đáo
Cửa hàng điện thoại với thiết kế sang trọng – Độc đáo

Mẫu thiết kế showroom sản phẩm nội thất

Với các sản phẩm nội thất, việc bố trí những vật dụng nội thất phù hợp rất được chú trọng khi trưng bày sản phẩm. Không gian nội thất khoa học, thông minh không chỉ giúp làm nổi bật sản phẩm, qua đó còn tác động không nhỏ đến quá trình ra quyết định lựa chọn sản phẩm của khách hàng.

Thiết kế showroom sản phẩm nội thất
Thiết kế showroom sản phẩm nội thất

Mẫu thiết kế showroom về vật liệu xây dựng

Mẫu thiết kế dành cho showroom vật liệu xây dựng được bố trí theo phong cách hiện đại nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chí về công năng mang đến cho khách hàng. Phân bổ không gian một cách khéo léo, đảm bảo được sự tỉ mỉ và chỉnh chu trong từng chi tiết thiết kế.

Thiết kế showroom vật liệu xây dựng khoa học
Thiết kế showroom vật liệu xây dựng khoa học

Mẫu thiết kế showroom nước hoa

Showroom nước hoa khi thiết kế cần thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của sản phẩm. Bố trí nội thất và hệ thống ánh sáng phù hợp với từng sản phẩm trưng bày, từ bình dân đến cao cấp. Giúp khách hàng có thể dễ dàng hình dung và lựa chọn mẫu nước hoa phù hợp.

Thiết kế showroom vật liệu xây dựng khoa học
Thiết kế showroom vật liệu xây dựng khoa học

Mẫu thiết kế showroom mỹ phẩm

Sản phẩm khi trưng bày làm sao thể hiện được tính thẩm mỹ và giá trị mang đến cho người dùng. Showroom mỹ phẩm theo phong cách hiện đại, sang trọng được khá nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Màu sắc nhẹ nhàng kết hợp cùng hệ thống ánh sáng được lắp đặt một cách thông minh. Làm nổi bật và nâng cao giá trị cho sản phẩm trưng bày.

Đơn vị thi công và thiết kế showroom thu hút – Ấn tượng

Trên đây là tổng hợp là mẫu thiết kế showroom thịnh hành 2024, được khá nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Lựa chọn cho mình đơn vị thi công và thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp là tiêu chí vô cùng quan trọng để tạo được ấn tượng đối với khách hàng. 

Gia Long là đơn vị chuyên với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về thi công thiết kế trên thị trường. Chúng tôi tự tin mang giúp bạn sở hữu một showroom chuyên nghiệp, thu hút đông đảo khách hàng.

 

Các bài viết liên quan