Top 7 Nguyên tắc thiết kế nhà hàng – Giúp kinh doanh thành công

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng chuẩn

Việc nắm rõ các nguyên tắc thiết kế nhà hàng sẽ giúp nhà đầu tư có thêm nền tảng quan trọng để thu hút các khách hàng tiềm năng. Bên cạnh các yếu tố về quy mô, phong cách hay thực đơn thì một nhà hàng tạo được ấn tượng còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngày bay giờ, hãy cùng Gia Long tìm hiểu sâu hơn về những nguyên lý quan trọng cho nhà hàng. Qua đó, giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong quá trình xây dựng nhà hàng của mình.

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng đúng chuẩn, đạt thành công

Chọn mặt bằng kinh doanh

Để sở hữu một nhà hàng ấn tượng, thu hút khách thì việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng. Ở những khu vực với mật độ dân đông đúc sẽ giúp nhà hàng của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thông thường ở một nhà hàng sẽ được chia thành nhiều khu vực khác nhau, điển hình như quầy tiếp tân, khu vực ăn uống, quầy bar, khu vực bếp, khu vực dành riêng cho khách VIP…

Vị trí nhà hàng phải thể hiện được cái nhìn bao quát nhất về phong cách và điểm nổi bật của nhà hàng. Bên cảnh tính thẩm mỹ bên ngoài, nhà hàng đảm bảo về mặt công năng, làm sao để mang đến trải nghiệm tốt nhất đối với khách hàng.  

Lựa chọn phong cách thiết kế

Tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng cũng như xu hướng mà nhà hàng hướng đến mà bạn có thể lựa chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp. Nếu nhà hàng của bạn hướng đến đối tượng khách hàng là trẻ em, hãy lựa chọn cho mình những màu sắc tươi sáng, cùng thiết kế hiện đại. Trong nguyên tắc thiết kế nhà hàn, từ kiểu dáng đến các thiết kế phải thể hiện được một cách chuẩn xác, hài hoà, mang đến cảm thoái nhất dành cho khách hàng.

Lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà hàng đẹp - ấn tượng
Lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà hàng đẹp – ấn tượng

Yêu cầu về màu sắc và ánh sáng

Trong nguyên tắc thiết kế nhà hàng, màu sắc và ánh sáng là những yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng. Để kích thích sự ngon miệng và mang đến cảm giác thoải cho khách hàng, bạn có thể sử dụng các gam  như vàng, đỏ, hay cam là màu sắc chủ đạo cho nhà hàng. Ngoài ra, bạn nên phối 3 màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng. 

Ánh sáng sẽ giúp cho không gian nhà hàng trở nên lung linh và thu hút hơn. Việc lựa chọn ánh sáng vàng sẽ góp phần làm tăng thêm sự ấm cúng, gần gũi. Hay ánh sáng với màu sắc trung tính sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. Thuỳ thuộc vào việc lựa chọn theo từng nguồn ánh sáng khác nhau, để phù hợp với công năng và tạo được cảm giác hài hòa, cân đối cho nhà hàng. 

Màu sắc - ánh sáng trong thiết kế dành cho nhà hàng
Màu sắc – ánh sáng trong thiết kế dành cho nhà hàng

Bố trí không gian hàng nội thất phù hợp

Bố trí không gian nhà hàng khoa học, hợp lý là nguyên tắc thiết kế nhà hàng rất cần thiết để tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Điều này, quyết định khách hàng hài lòng và tiếp tục lựa chọn thương hiệu của bạn hay không. Các món đồ nội thất được trang trí một cách hài hoà, cân đối. Ngoài ra, từ bộ bàn ghế cũng phải thể hiện được tính đồng nhất. Qua đó, giúp nâng cao được tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của bạn trong tâm trí khách hàng.

Trang trí các chi tiết tạo điểm nhấn

Thiết kế nhà hàng thêm một vài chi tiết để tăng sự độc đáo và thu hút để tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Bạn có thể trang trí bằng những bức tranh hay bố trí xanh để tăng thêm sức sống cho không gian nhà hàng. Tuy nhiên cần chú ý về số lượng các chi tiết, tránh cảm cảm giác rối và khó chịu cho khách hàng.

Yếu tố làm điểm nhấn cho nhà hàng
Yếu tố làm điểm nhấn cho nhà hàng

Logo và hình ảnh nhận diện thương hiệu

Khi nhắc đến nguyên tắc thiết kế nhà hàng, thì mức độ nhận diện thương hiệu ;là một trong các yếu tố mà bạn nhất định phải quan tâm. Đây được xem là “bộ mặt” bên ngoài để nhận biết thương hiệu bạn so với các đối thủ khác trên thị trường. 

Trong nguyên lý sẽ bao gồm những yếu tố như:

  • Logo: Thiết kế logo phù hợp với tên nhà hàng hoặc tạo được ý nghĩa riêng biệt mà nhà hàng của bạn đang hướng đến. 
  • Màu sắc: Màu sắc chủ đạo của nhà hàng, có thể liên quan đến thương hiệu hoặc xu hướng mà nhà hàng của bạn đang hướng đến. 
  • Phông chữ: Dễ nhìn nhưng vẫn thể hiện được nét riêng của thương hiệu.
  • Biểu tượng: Xây dựng hình ảnh, biểu tượng riêng để tạo điểm nhấn với khách hàng.

Thiết kế lối đi rộng rãi, thoáng mát

Lối đi rộng rãi, thoáng mát sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi trong quá trình di chuyển tại nhà hàng. Thiết kế lối ra vào đẹp mắt, theo phong cách riêng của thương hiệu sẽ tạo được sự tò mò và thích thú dành cho khách hàng.

Nhà hàng với lối đi rộng rãi, thoáng mát
Nhà hàng với lối đi rộng rãi, thoáng mát

>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở nhà hàng – Thu hút khách nhất hiện nay

Kết luận

Qua những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng đã giúp bạn bỏ túi cho mình những nguyên tắc thiết kế nhà hàng quan trọng hiện nay. Qua đó, giúp nhà hàng làm sao để tạo được ấn tượng, thu hút khách hàng phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau.

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một nhà hàng đẹp mắt, đáp ứng được các nguyên lý quan trọng của nhà hàng, hãy liên hệ ngay đến Gia Long. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế showroom, cửa hàng chuyên nghiệp uy tín trên thị trường. Với gần 20 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những dự án thiết kế thi công ấn tượng, giúp đạt hiệu quả kinh doanh một cách tối ưu.

 

Các bài viết liên quan