Kinh nghiệm mở nhà hàng – Thu hút khách nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường ngày càng có rất nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống được mở ra như: nhà hàng lẩu nướng, nhà hàng chay, Buffet,…để đáp ứng nhu cầu ăn uống của tất cả mọi người. Vì vậy, trước khi lựa chọn kinh doanh chủ đầu tư cần tìm hiểu và tính toán thật kỹ lưỡng để thu hút nhiều thực khách. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống mới nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Kinh doanh mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị gì?

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị một số giấy tờ, khoản vốn,...
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị một số giấy tờ, khoản vốn,…
  • Giấy phép kinh doanh 

Không chỉ riêng nhà hàng mà khi kinh doanh cửa hàng nhỏ lẻ thì cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ mở bán những quán ăn nhỏ lẻ thì không cần phải làm giấy tờ hay thủ tục gì vì khá rắc rối, nhưng nếu không có giấy phép thì cơ sở kinh doanh của bạn được xem là hoạt động trái phép và sẽ bị phạt.

  • Lựa chọn mặt bằng 

Đây là một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng quan trọng, chủ đầu tư cần chọn lựa mặt bằng phù hợp với phong cách kinh doanh của nhà hàng. Chẳng hạn, nếu hướng đến giới trẻ thì cần chọn khu vực giải trí, khu trung tâm thương mại. Nếu hướng đến gia đình thì cần tìm khu vực có mật độ người dân cao, chung cư,…

  • Chuẩn bị khoản vốn để mở nhà hàng 

Chủ đầu tư cần xây dựng lập một bảng dự toán chi tiết cho nhà hàng: tiền vốn, tiền lãi và cả tiền lỗ trong thời gian đầu thực hiện. Liệt kê ra những vật dụng cần có trong nhà hàng, decor,…Sau đó là chi phí thuê mặt bằng, chi phí nguyên liệu, điện nước, phí rủi ro, phí phát sinh…

Tổng hợp kinh nghiệm mở nhà hàng mới nhất

Xác định đối tượng mục tiêu

Xã hội ngày càng càng hiện đại, theo đó thì nhu cầu ăn uống của mỗi người đang dần được nâng cao và khắt khe hơn. Vì thế, chủ đầu tư cần phải xác định rõ phân khúc nhóm đối tượng khách hàng hướng đến: theo độ tuổi, sở thích, thu nhập,.. để lựa chọn đối tượng kinh doanh phù hợp.

Tổng hợp một số kinh nghiệm mở nhà hàng hiện nay
Tổng hợp một số kinh nghiệm mở nhà hàng hiện nay

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu thêm về các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay để phân tích và cải tiến dịch vụ, từ đó đáp ứng được mọi nhu cầu và mong muốn của nhiều khách hàng  

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Trong lĩnh vực nhà hàng thì có rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như: Nhà hàng sang trọng, nhà hàng hải sản, nhà hàng lẩu nướng, nhà hàng chay,..

Kinh nghiệm mở nhà hàng để thu hút nhiều thực khách cần lựa chọn chính xác mô hình kinh doanh, điều này sẽ giúp chủ đầu tư định hướng rõ hơn về phong cách trang trí, cả món ăn, cũng như tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Trang bị đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất 

Để sở hữu một nhà hàng đủ tiêu chuẩn kinh doanh chủ đầu tư cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị: bàn ghế, hệ thống đèn, điện, đồ dùng nhà bếp…phù hợp với từng phong cách nhà hàng lựa chọn.

Kinh doanh mở nhà hàng cần trang bị đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất 
Kinh doanh mở nhà hàng cần trang bị đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất

Tuy nhiên, có 3 khu vực cần quan tâm hàng đầu: khu đón khách, khu vực dùng bữa và nhà bếp cần thiết kế hợp phong thủy để hỗ trợ kinh doanh thuận lợi hơn. 

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết thiết kế nhà hàng Sushi độc đáo, mới lạ

Chiến lược quảng bá nhà hàng

Ở thời kỳ trước thì việc đưa những hình ảnh món ăn hấp dẫn của nhà hàng mình lên trên các trang mạng xã hội để nhiều người biết đến khá khó khăn. Với thời đại công nghệ số phát triển như ngày nay, thì có rất nhiều hình thức quảng bá, tiếp cận khách hàng khác nhau: qua fanpage, kênh review ẩm thực, qua website để mn biết thêm thông tin hơn.

Lên kế hoạch marketing nghiên cứu về những sở thích, thói quen của đối tượng mục tiêu mà nhà hàng hướng đến để từ đó có chiến lược cụ thể thu hút nhiều thực khách đến trải nghiệm

Thiết kế, trang trí nhà hàng

Cần chú trọng đến decor trang trí không gian thiết kế cửa hàng mới lạ đẹp, để tạo nên một phong cách riêng biệt cho nhà hàng, từ đó sẽ thu hút rất nhiều thực khách đến trải nghiệm ăn uống.

Decor không gian sang trọng kết hợp với 1 đến 2 tông màu tương phản hài hòa
Decor không gian sang trọng kết hợp với 1 đến 2 tông màu tương phản hài hòa

Chẳng hạn, nếu chủ đầu tư chọn nhà hàng tiệc cưới thì cần decor không gian sang trọng kết hợp với 1 đến 2 tông màu tương phản hài hòa với nhau. Còn nhà hàng buffet thì cần setup bàn ghế phù hợp với từng nhóm khách hàng, tránh va chạm và có không gian quầy line rộng rãi thông thoáng….

Hy vọng qua những kinh nghiệm mở nhà hàng trên sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm để bắt đầu với kế hoạch kinh doanh nhà hàng của mình. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế nội thất nhà hàng thì hãy liên hệ ngay cho Gia Long để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

 

Các bài viết liên quan