Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo thì tốt và có lợi nhuận?

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo

Nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà kinh doanh khi không biết nên lựa chọn giữa quần áo và mỹ phẩm trong bối cảnh thị trường hiện nay. Nếu bạn cũng đang bâng khuâng về vấn đề, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được câu trả lời một cách chi tiết.

Ưu nhược điểm khi kinh doanh mỹ phẩm và quần áo

Ưu và nhược điểm khi kinh doanh shop mỹ phẩm

Ưu điểm: 

 • Lợi nhuận cao: Hiện nay, nhu cầu về làm đẹp rất được ưa chuộng đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Nếu biết cách kinh doanh mỹ phẩm, bạn sẽ thu về nguồn lợi khá cao cho thu nhập hàng tháng của mình. 
 • Đa dạng về hình thức kinh doanh: Với sự phát triển của công nghệ, bạn nên tận dụng kinh doanh mỹ phẩm thông qua phương tiện trực tuyến. Từ các mạng xã hội như Facebook, Tiktok,…với số lượng lớn người dùng tham gia.
 • Nguồn hàng phong phú: Việc tìm kiếm nguồn hàng sẽ quyết định không nhỏ khi cân nhắc nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo. Các nguồn hàng cung cấp mỹ phẩm hiện nay khá phong phú, bạn có thể tìm kiếm những đơn vị thiết kế shop uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình.
Ưu và nhược điểm khi kinh doanh shop mỹ phẩm
Ưu và nhược điểm khi kinh doanh shop mỹ phẩm

Nhược điểm: 

 • Hàng giả, kém chất lượng xuất hiện nhiều: Tình trạng các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều. Khi đến tay người mua, vừa gây hại cho người dùng lại làm mất đi danh tiếng của thương hiệu bạn.
 • Mức độ cạnh tranh cao: Thị trường ngành mỹ phẩm có độ cạnh tranh cực cao với đông đảo nhà kinh doanh. Để có chỗ đứng trong ngành, bạn cần có thời gian và tạo dựng cho mình sự khác biệt so với các đối thủ trên thị trường.
 • Phải có kiến thức về mỹ phẩm, làm đẹp: Đây là một trong những yếu tố khi bạn quyết định nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo. Vì để thành công khi kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về lĩnh vực này, không chỉ để tư vấn khách hàng, mà còn xây dựng lòng tin để khách hàng ra quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn.
Kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm
Kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm

Ưu và nhược điểm khi kinh doanh shop quần áo

Ưu điểm:

 • Nguồn hàng đa dạng, phong phú: Hiện nay các thiết kế dành cho quần áo với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Không khó để giúp bạn được lựa được các thiết kế phù hợp. Ngoài ra, với nhu cầu đa dạng của người dùng, bạn có thể tự tạo cho mình các thiết kế quần áo phù hợp với phong cách và xu hướng theo từng nhóm khách hàng mục tiêu. 
 • Giá hợp lý: Giá cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo. Với sự đa dạng về các chủng loại, mẫu mã quần áo cũng được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Vì vậy, không quá khó để khách hàng lựa chọn cho mình những kiểu dáng phù hợp với ngân sách của mình.
 • Nhu cầu mua sắm cao: Hiện nay, nhu cầu mua sắm quần áo của người tiêu dùng tăng cao, đây là cơ hội để bạn có thể tiếp cận kinh doanh những mặt hàng này. Dù là những bộ quần áo sang trọng hay đơn giản đều trở thành nhu cầu mà từng đối tượng khách hàng hướng đến. 
 • Không bị gò bó về hình thức kinh doanh: Bạn có thể lựa chọn thiết kế cho mình một cửa hàng kinh doanh hoặc bán sản phẩm trực tuyến thông qua các nền tảng mạng xã hội. Kết hợp cùng sàn thương mại điện tử để tăng mức độ nhận biết và mức độ tiếp cận đến với khách hàng.
Kinh doanh shop quần áo lợi nhuận cao
Kinh doanh shop quần áo lợi nhuận cao

Nhược điểm:

 • Mức độ cạnh tranh cao: Hiện nay, các cửa hàng, nhà kinh doanh bán quần áo trên thị trường ngày càng nhiều và phân bổ theo từng phân khúc khác nhau. Để có thể tạo dựng cho mình một chỗ đứng tốt, ngoài việc mang đến sản phẩm chất lượng, cần thể hiện được nét riêng biệt trong thiết kế shop mỹ phẩm ủa mình so với các đối thủ khác trên thị trường.
 • Khó tìm nguồn hàng uy tín: Việc tìm kiếm nhà cung cấp nguồn hàng liên quan đến sản phẩm quần áo là một điều khá dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo được yếu tố giá rẻ, mặc hàng tốt, chất lượng thì không phải ai cũng có thể tìm kiếm được.
 • Chiến lược kinh doanh chưa đủ mạnh: Bạn cần có sự chuẩn bị một kế hoạch chi tiết để tiếp cận khách hàng. Từ chiến lược marketing ở mức độ nhận biết đến quyết định ra quyết định mua hàng. Đi cùng với đó là việc dự trù ngân sách, rủi ro phát sinh, tất cả điều phải được tính toán một cách chi tiết.
Kế hoạch kinh doanh shop quần áo thành công
Kế hoạch kinh doanh shop quần áo thành công

Vậy nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo?

Với những ưu và nhược điểm mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào có được cho mình câu trả lời nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo. Tuy nhiên để có được quyết định chính xác, bạn cần xác định các yếu tố sau: 

 • Bạn có niềm đam mê và yêu thích kinh doanh quần áo hay mỹ phẩm?
 • Nếu kinh doanh mỹ phẩm, bạn đã trang bị cho mình những kiến thức về sản phẩm cũng như ngành nghề này chưa?
 • Khi kinh doanh shop quần áo hay mỹ phẩm, nguồn hàng của bạn ở đâu? Nơi đó có thật sự uy tín và mang đến sản phẩm chất lượng?
 • Thị trường và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là những ai?
 • Nguồn vốn hiện tại của bạn phù hợp với việc kinh doanh quần áo hay mỹ phẩm là tốt nhất?

>>Có thể bạn quan tâm: Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh hiện nay

Đó là những câu hỏi cơ bản bạn cần trả lời để có được lựa chọn nên kinh doanh mỹ phẩm hay quần áo phù hợp cho mình. Từ đó tìm kiếm cho mình những đơn vị chuyên thiết kế các mô hình shop mỹ phẩm và quần áo chuyên nghiệp. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc khó khăn trong quá trình thiết kế showroom, cửa hàng uy tín chất lượng. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và đề xuất các giải pháp tối ưu.

Các bài viết liên quan