Bí quyết kinh doanh spa thành công – Thu hút khách

Bí quyết kinh doanh spa thành công - Thu hút khách

Không chỉ kinh doanh spa, bất kỳ ngành nghề nào khi đầu tư kinh doanh nào cũng cần có những chiến lược phù hợp để dẫn tới thành công. Vậy làm thế nào để kinh doanh đạt hiệu quả cho người mới bắt đầu. Bài viết dưới đây Gia Long sẽ mang đến cho bạn những bí quyết kinh doanh spa thành công, để thu hút nhiều khách hàng.

7 Bí quyết kinh doanh spa thành công, lợi nhuận cao

Xác định mô hình đầu tư

Bước đầu tiên trong bí quyết kinh doanh spa thành công là xác định được mô hình này. Trên thị trường hiện nay gồm có bốn mô hình spa đang phổ biến nhất: Beauty Spa, Clinic Spa, Day Spa và Hotel/resort spa. Tuy nhiên, với mỗi loại hình thì sẽ có những quy mô, đối tượng khách hàng hướng đến và chi phí đầu tư khác nhau.

Bí quyết kinh doanh spa thành công, trước tiên cần xác định được mô hình đầu tư
Bí quyết kinh doanh spa thành công, trước tiên cần xác định được mô hình đầu tư

Đây chính là thời điểm thích hợp nhất xác định mô hình đầu tư để thương hiệu bạn biết được tệp đối tượng khách hàng muốn hướng đến là ai, cần có quy mô xây dựng như thế nào, chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu, kinh doanh những loại mỹ phẩm, thiết bị spa nào… 

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cửa hàng spa chi tiết

Cần lập cho thương hiệu mình một bản kế hoạch xây dựng cần làm thật chi tiết, cụ thể: chi phí dự trù, xin cấp giấy phép kinh doanh, thời gian thực hiện,  thiết kế theo những phong cách nào. Đây là một trong những điều quan trọng trong bí quyết kinh doanh spa thành công nên chủ đầu tư cần phải lên kế hoạch trước, không chỉ riêng kinh doanh spa mà tất cả các ngành nghề kinh doanh khác cũng vậy.

Lập bản kế hoạch chi tiết: chi phí dự trù, thời gian thực hiện,...
Lập bản kế hoạch chi tiết: chi phí dự trù, thời gian thực hiện,…

Tuy nhiên, để tiến hành lập kế hoạch này một cách chi tiết sát với thực tế không phải ngày 1 ngày 2 là xong. Mà cần bỏ một khoảng thời gian tìm hiểu khảo sát thị trường, học hỏi kinh nghiệm của những người đã thành công đi trước, từ đó đối chiếu với ý tưởng và mong muốn của thương hiệu mình.

Chuẩn bị nguồn vốn, chi phí kinh doanh

Để sở hữu một thiết kế spa đầy đủ tiện nghi, máy móc hiện đại thì chi phí bạn bỏ ra không hề ít. Vì trên thị trường ngày nay một Beauty spa hay Day Spa với diện tích nhỏ thì cũng cần số vốn từ vài trăm triệu đồng, đấy là chưa tính những khoản phát sinh khác.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh trước khi xây dựng
Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh trước khi xây dựng

Chính vì thế, đây được xem là một trong những bí quyết mở spa thành công mà bạn nên chú ý đến. Cần chuẩn bị một số vốn lớn để kinh doanh và kèm theo đó là khoản phí dự trù những tình huống phát sinh, để việc tiến hành thi công trở nên thuận lợi không phải ngừng việc xây dựng qua 1 bên chỉ vì thiếu tiền.

Chọn địa điểm trong bí quyết kinh doanh spa thành công

Khi bạn lựa chọn kinh doanh cửa hàng spa thì không nhất thiết chọn địa điểm phải ở gần các trung tâm thành phố lớn vì sẽ tốn rất nhiều khoản chi phí không cần thiểt.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh chính là bí quyết kinh doanh spa thành công
Lựa chọn địa điểm kinh doanh chính là bí quyết kinh doanh spa thành công

Vậy chọn địa điểm nào thì thu hút khách: xây dựng cửa hàng ở những khu đông dân cư có nhiều người qua lại, thuận tiện cho việc di chuyển, giá cả chi phí phải chăng hay những khu đã có các cửa hàng spa hiện hữu…

Trang bị nội thất máy móc cho showroom spa

Trong một cửa hàng spa thì đây là một trong những thiết bị cơ bản không thể thiếu như: khăn, giường massage, mỹ phẩm…Tuy nhiên để lựa chọn những nội thất máy móc phù hợp thì phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp bạn chọn những hình thức kinh doanh nào. 

Trang bị đầy đủ các nội thất máy móc cho showroom spa
Trang bị đầy đủ các nội thất máy móc cho showroom spa

Cụ thể nếu hình thức spa chuyên điều trị thì việc đầu tiên là cần chuẩn số vốn không hề nhỏ để mua sắm các loại máy móc thiết bị công nghệ cao và cả phòng khám,.. Cũng cần đảm bảo các yếu tố như ánh sáng, âm thanh, công năng sử dụng để tạo một không gian sang trọng, thoải mái cho khách hàng. 

Tuyển và đào tạo nhân viên

Điều tiên quyết nhất trong bí quyết mở spa thành công là tuyển chọn được đội ngũ nhân viên có tay nghề và giàu kinh nghiệm. Tiếp theo là mở khóa đào tạo kỹ năng cần thiết cho nhân viên, bởi họ là người trực tiếp thực hiện các quy trình dịch vụ, giao tiếp với khách hàng tiềm năng của cửa hàng và quyết định sự không nhỏ vào sự tồn tại và phát triển của spa.

Một trong những bí quyết mở spa thành công là tuyển chọn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề cao
Một trong những bí quyết mở spa thành công là tuyển chọn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề cao

Nếu chủ đầu tư kinh doanh lựa chọn kinh doanh Clinic Spa thì ngoài tuyển chọn những kỹ thuật viên ra thì chắc chắn không thể thiếu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao trong lĩnh vực phẫu thuật, thăm khám và thực hiện các ca thẩm mỹ an toàn cho khách.

>>Có thể bạn quan tâm: Top 5 Nguyên tắc thiết kế spa đẹp, chuyên nghiệp

Thiết kế thi công không gian cửa hàng spa

Thiết kế thi công không gian cửa hàng spa đầy đủ tiện nghi
Thiết kế thi công không gian cửa hàng spa đầy đủ tiện nghi

Sau khi thực hiện những bí quyết kinh doanh spa thành công phía trên xong thì bước cuối cùng là cần tìm hiểu lựa chọn thật kỹ lưỡng những đơn vị thi công, thiết kế chuyên nghiệp. Và nêu rõ những mong muốn, ý tưởng của doanh nghiệp bạn đã bàn từ trước, từ đó đơn vị sẽ đưa ra những thiết kế phù hợp và tối ưu nhất.

Kết luận 

Hy vọng những bí quyết kinh doanh spa thành công này sẽ giúp quý khách hàng kinh doanh thuận lợi và đạt lợi nhuận cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công, thiết kế cửa hàng uy tín chuyên nghiệp trên thị trường thì Gia Long là sự lựa chọn đầu tiên. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự tin sẽ đem đến những thiết kế mới lạ độc đáo nhất mang phong cách riêng của thương hiệu, để thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm.  

Các bài viết liên quan