Cách để có một gian hàng triển lãm thu hút ?

Cách để có một gian hàng triển lãm thu hút

Làm sao để có một gian hàng triển lãm thu hút, ấn tượng so với hàng trăm gian hàng triển lãm khác tại cùng một sự kiện triển lãm là câu hỏi mà khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn, trăn trở.

Chọn vị trí gian hàng đẹp, nơi có nhiều khách tham quan đi qua nhất

Vị trí gian hàng quyết định nhiều đến khả năng thành công của doanh nghiệp bạn tại hội chợ, triển lãm rất cao. Ưu điểm của vị trí gian hàng đẹp là khả năng tiếp cận được nhiều khách tham quan nhất có thể, tăng khả năng khách tham quan bước vào gian hàng. Đây cũng là cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm đến gần hơn với các đối tượng tiềm năng. Nâng cao cơ hội thu hút đầu tư đến từ nước ngoài, mở rộng đại lý, thúc đẩy phát triển kinh doanh.

Các vị trí gian hàng đẹp thường nằm gần cửa, lối ra vào, nơi có nhiều khách tham quan qua lại nhất. Tránh các vị trí tối, xa khu vực trưng bày trung tâm, trong góc ít ai để ý.

Nhưng nó cũng có nhược điểm là vị trí gian hàng càng đẹp thì giá thuê lại càng cao. Nhưng dù sao, mục đích quan trọng nhất vẫn là khả năng đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp tại hội chợ, triển lãm. Chính vì thế, việc đầu tư một vị trí đẹp cho gian hàng của mình tại hội chợ, triển lãm là bước đầu tiên cho việc có một gian hàng triển lãm thu hút.

Thiết kế gian hàng bắt mắt, ấn tượng để có một gian hàng triển lãm thu hút

Thiết kế gian hàng triển lãm thu hút

Việc thiết kế và thi công gian hàng triển lãm không khó nhưng để thiết kế làm sao cho gian hàng triển lãm thu hút, gây được ấn tượng và mang tính khả thi khi thi công lại là một điều khó. Tùy vào từng ngành hàng và những đặc trưng riêng cũng như yêu cầu nhất định của Ban Tổ chức mà mỗi gian hàng sẽ có những thiết kế thu hút khác nhau.

Cách để có một gian hàng triển lãm thu hút - Thiết kế gian hàng bắt mắt, ấn tượng
Cách để có một gian hàng triển lãm thu hút – Thiết kế gian hàng bắt mắt, ấn tượng

Lúc này, việc bạn cần làm là tìm cho doanh nghiệp của mình một nhà thầu thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp để cùng nhau lên phương án thiết kế gian hàng triển lãm thu hút, bắt mắt nhất. Thiết kế đó phải đáp ứng các yêu cầu như phù hợp với chủ đề của hội chợ triển lãm, phù hợp với sản phẩm, đặc trưng của công ty.

Tính đặc trưng của sản phẩm, sản phẩm có gì đặc biệt

Trước tiên doanh nghiệp phải xác định xem sản phẩm trưng bày lần này của mình tại hội chợ, triển lãm là gì. Đặc trưng và tính độc nhất của sản phẩm trưng bày có thể làm điểm thu hút khách tham quan và khiến gian hàng triển lãm thu hút hay không. Từ đó, biết được điểm mạnh của sản phẩm lần này và phát huy nó một cách tối đa trong thiết kế gian hàng hội chợ, triển lãm.

Tại hội chợ, triển lãm nơi mà một ngành hàng sẽ có vô số sản phẩm tương tự bạn bắt buộc phải tạo được cho gian hàng triển lãm của mình những thứ mà các gian hàng khác không có. Nêu bật ưu điểm, tính thẩm mỹ, công năng sử dụng của sản phẩm là điều cần thiết.

>> Xem thêm: An ninh của một buổi triển lãm sẽ diễn ra như thế nào ?

Trưng bày sản phẩm đẹp mắt và thu hút

Trưng bày sản phẩm bắt mắt sẽ góp phần tạo nên sức hút, đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ làm nổi bật các sản phẩm như quầy, tủ, kệ, bục trưng bày… Khi bố trí sản phẩm doanh nghiệp nên sắp xếp một cách hợp lý, khoa học để dễ dàng thu hút tầm nhìn của khách tham quan. 

Cách để có một gian hàng triển lãm thu hút -Trưng bày sản phẩm đẹp mắt và thu hút
Cách để có một gian hàng triển lãm thu hút -Trưng bày sản phẩm đẹp mắt và thu hút

Ánh sáng với màu sắc thích hợp không chỉ đem lại sự thu hút tạo sự bắt mắt mà chúng còn phản ánh được cái hồn của sản phẩm được chiếu sáng. Mỗi hệ thống chiếu sáng lại mang lại một hiệu ứng khác nhau, cụ thể có các loại chiếu sáng khác nhau như: chiếu sáng trực tiếp, chiếu sáng gián tiếp, chiếu sáng khuếch đại, chiếu sáng dạng dải, chiếu sáng hiệu ứng. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn ánh sáng và các loại đèn thích hợp để để giúp gian hàng triển lãm thu hút hơn.

Tổ chức trò chơi, tặng quà tại gian hàng

Một lưu ý quan trọng mà nhiều doanh nghiệp dễ dàng bỏ qua để tạo sự thu hút gian hàng của mình với khách tham quan là tổ chức trò chơi khi khách hàng tham gian ghé lại gian hàng. Tuy chỉ là một hoạt động nhỏ trong xuyên suốt của cả sự kiện hội chợ, triển lãm nhưng việc này lại khiến các khách tham quan vô cùng thích thú vì vừa được chơi game lại vừa có quà mang về.

Vừa có thể thu hút các khách hàng, đối tác tham quan khác bằng cách tạo không khí vui vẻ, sôi nổi vừa có thể giao lưu và trò chuyện nhiều hơn với họ từ đó tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng, đối tác. 

Tổ chức trò chơi, tặng quà tại gian hàng triển lãm
Tổ chức trò chơi, tặng quà tại gian hàng triển lãm

Những món quà đó sẽ là những sản phẩm đem đến giá trị sử dụng cao và dùng đi dùng lại được nhiều lần. Chính vì thế, việc khiến khách hàng biết đến, quan tâm và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp rất hiệu quả. Mỗi khi dùng món đồ đó khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn, nhớ đến sự nhiệt tình và nồng nhiệt mà họ đã nhận được tại buổi triển lãm. Dần dần sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt và mong muốn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Với những gợi ý đó, hy vọng doanh nghiệp của bạn sẽ tìm được cách để có một gian hàng triển lãm thu hút nhất.

Đơn vị thiết kế và thi công gian hàng triển lãm

GIA LONG là đơn vị- chuyên thiết kế và thi công gian hàng hội chợ tại những hội chợ triển lãm chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, những ý tưởng thiết kế gian hàng triển lãm thu hút, mới lạ, độc đáo. Mang lại sự ấn tượng mạnh mẽ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng tham dự.

Các bài viết liên quan