Cách đặt tên shop phong thuỷ ý nghĩa – Thu hút tài lộc

Cách đặt tên shop phong thuỷ ý nghĩa - Thu hút tài lộc

Đặt tên shop phong thuỷ mang đến tài lộc đang được rất nhiều chủ cửa hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để có được một tên cửa hàng thực sự nổi bật, truyền tải được thông điệp không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cách giúp đặt tên cho shop hợp phong thuỷ, may mắn thúc đẩy vào quá trình hoạt động kinh doanh của bạn. 

Đặt tên shop thế nào là hợp phong thuỷ?

Đặt tên shop phong thuỷ thông qua việc sử dụng các thuật ngữ, các yếu tố, từ ngữ liên quan đến những mệnh của dân gian, truyền thống, văn hoá dùng để đặt cho cửa hàng. Quan niệm này xuất phát từ những ảnh hưởng của các tên phong thuỷ này trong kinh doanh và cuộc sống hằng ngày.

Đặt tên shop phong thuỷ - mang ý nghĩa
Đặt tên shop phong thuỷ – mang ý nghĩa

Trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn đặt tên shop phong thuỷ, mọi người sẽ quan tâm đến những yếu tố sau:

 • Ngày, tháng, năm sinh: Dựa vào ngày tháng năm sinh để xác định mệnh của chủ shop. Từ đó, đưa ra tên gọi phù hợp cửa hàng phù hợp với phong thuỷ.
 • Thông điệp tạo ra: Những tên shop thú vị, độc đáo thường hướng đến những thông điệp và ý nghĩa riêng mà chủ shop muốn gửi gắm đến khách hàng của mìn.
 • Yếu tố phong thuỷ: Thông thường, nhiều người thường sử dụng các yếu tố phong thuỷ theo ngũ hành tương sinh hay màu sắc, vật phẩm, hướng…đưa ra quyết định nên đặt tên shop như thế nào để may mắn, mang về tài lộc.

Cách đặt tên shop phong thuỷ ý nghĩa, mang may mắn

Cách đặt tên shop theo mệnh Kim

Kim được xem là đại diện của kim loại. Vì vậy, người thuộc mệnh Kim thường là những người có phần cứng nhắc, với trực giác nhạy biến và khả năng nhìn nhận vấn đề rất tốt. Khi lựa chọn đặt tên phong thuỷ, chủ shop nên chọn những chữ cái đầu tương ứng với mệnh tương sinh đó là Thổ (Thổ sinh Kim).

 • Những chữ tương sinh với mệnh Thổ: A, E, I, O, U, Y
 • Những chữ tương sinh với mệnh Kim: C, Q, R, X, S

Ngoài ra, đối với người mệnh Kim cần tránh chọn các chữ liên quan đến mệnh Hoả như: D, L, N, T, V. Điều này có thể sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng bạn không được thuận lợi.

Tên shop theo phong thuỷ độc đáo - mang nhiều tài lộc
Tên shop theo phong thuỷ độc đáo – mang nhiều tài lộc

Cách đặt tên shop theo mệnh Mộc

Tên chữ cái đầu tiên của shop sẽ được xem là đại diện cho tuổi cũng như phong thuỷ cửa hàng. Khi đặt tên shop theo mệnh Mộc, bạn cần tham khảo những tên có liên quan đến nước, với chữ cái đầu tương ứng với mệnh tương sinh của Mộc là mệnh Thuỷ. Đối với người mệnh Thổ thường sử dụng các chữ G, K để làm đại diện.

Ngoài ra, khi xét theo quy luật tương sinh, chủ shop có thể lựa chọn những cái tốt cho người mệnh Mộc như: Đ, B, P, H, M

Cách đặt tên shop theo mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ rất được tin cậy vì sự trong thành và rất hay quan tâm người khác. Xét về mặt phong thuỷ, chữ cái đầu tương ứng với mệnh tương sinh của Thổ là Hoả (Hoả sinh Thổ). 

 • Những chữ cái tương ứng mệnh hoả: D, L, N, T, V
 • Những chữ cái tương sinh mệnh Thổ: A, E, I, O, U, Y

Tuy nhiên, mệnh Thổ lại khắc với Mộc, vì vậy bạn cần hạn chế sử dụng các chữ đầu cái liên quan: G, K

Cách đặt tên cửa hàng mệnh Hoả

Quy luật đặt tên shop theo mệnh Hoả không quá phức tạp, tên được đặt thường sử dụng các từ ngữ liên quan đến lửa, sức nóng hay ánh sáng…Những chữ cái đầu tương ứng với mệnh Hoả: D, L, N, T, V. Theo phong thuỷ, đối với người mệnh Hoả khi đặt tên shop bằng những chữ cái này sẽ cho bạn giúp được nhiều thuận lợi trong hoạt động kinh doanh của mình.

>>Có thể bạn quan tâm: Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm kinh doanh hiện nay

Cách đặt tên shop phong thuỷ dựa vào luật cân bằng âm dương

Trong quá trình thiết kế shop, đặt tên như thế nào để thu hút khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặt tên trong thì phong thuỷ, âm dương là hai nguyên tắc cơ bản về điều hoà cảm xúc và nguồn năng lượng ở môi trường xung quanh. Khi đặt tên shop phong thuỷ theo quy luật cân bằng âm dương, bạn cần xem xét đến các yếu tố sau:

Đặt tên shop dựa vào phong thuỷ, mang ý nghĩa
Đặt tên shop dựa vào phong thuỷ, mang ý nghĩa
Cách đặt tên shop phong thuỷ dựa vào luật cân bằng âm dương
Cách đặt tên shop phong thuỷ dựa vào luật cân bằng âm dương

Xét về âm sắc

 • Các từ có vần bao gồm dấu sắc, hỏi, ngã, nặng là từ có mang tính dương
 • Từ có dấu huyền hoặc không có dấu là từ tính âm
 • Tên shop được xem là tốt khi có sự kết hợp: dương – âm, âm – âm – dương, âm – dương – dương.
 • Cần tránh những tên có tổ hợp như : âm – dương – âm, dương – âm – dương.

Xét về ngữ nghĩa

Để tạo được sự cân bằng về ngữ nghĩa trong quan hệ âm dương, khi đặt tên chủ shop có thể kết hợp các từ hoặc cụm từ mà khi xét về hai khái niệm điều mang ý nghĩa tích cực.

Hy vọng, qua biết viết đã giúp bạn có được lựa chọn đặt tên shop phong thuỷ ý nghĩa và phù hợp cho cửa hàng của mình. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc khó khăn trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công showroom, shop, cửa hàng uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp một cách tận tình.

Các bài viết liên quan