Thêm các hoạt động ở Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023

activities at Buon Ma Thuot Coffee Festival 

Theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023, năm nay sẽ có thêm các hoạt động ở Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra trong khuôn khổ của Lễ hội đó là Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê và Cuộc thi pha chế cà phê Việt Nam.

Cuộc thi pha chế cà phê Việt Nam

Vào ngày 02/11, đã có văn bản chính thức cho việc tổ chức cuộc thi “Pha chế cà phê đặc sản Việt Nam năm 2023” tại các hoạt động ở Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023. Cuộc thi được diễn ra xuyên suốt từ 10/03-13/03/2023 tại Buôn Ma Thuột.

Đây được coi là hoạt động nhằm tìm kiếm những tài năng xuất sắc trong ngành pha chế Cà phê. Bên cạnh đó các hoạt động ở Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột này là sự kiện góp phần làm tôn vinh cũng như quảng bá hình ảnh hoạt động ở coffee festival 2023 đến với mọi người.

các hoạt động ở lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Là chương trình Hỗ trợ và thúc đẩy người pha chế hãy luyện tập để nâng cao tay nghề của bản thân, tích lũy được nhiều kỹ năng và tính sáng tạo trong pha chế. Cuộc thi cũng là bàn đạp và cơ hội dành cho các nhà pha chế sáng tạo ra những loại thức uống từ cà phê tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của người tiêu dùng.

Cuộc thi Chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê

Các hoạt động ở Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 cũng sẽ diễn ra “Hội thi chế tác các sản phẩm Mỹ nghệ từ cây cà phê”. Đây là cuộc thi tạo điều kiện cho những nghệ nhân đa tài trong nghề có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm bản thân cho những hậu bối trẻ ít kinh nghiệm hơn về chế tác các dòng sản phẩm mỹ nghệ làm từ cây cà phê Buôn Ma thuột.

Đây cũng chính là cơ hội và là nơi tìm ra những nghệ nhân tài giỏi trong việc chế tác những đồ thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra giới thiệu cho du khách biết đến nhiều hơn về ngành nghề này, thông qua các sản phẩm được trưng bày cùng những thiết kế gian hàng triển lãm ấn tượng, giúp khách tham quan hiểu hơn về đời sống văn hóa của người dân vùng cao.

các hoạt động ở lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Các hoạt động ở Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột cũng góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền văn hóa dân tộc và nâng cao giá trị của cây cà phê Buôn Ma Thuột, ngoài hạt còn sử dụng được cả thân và rễ của cây già sau khi đã hết vòng đời canh tác. Tạo thêm thu nhập cho người nông dân và những nghệ nhân chế tác từ việc tận dụng tối đa thân cây cà phê.

 Việc tổ chức Hội thi này tạo cho không khí Lễ hội thêm phần vui tươi, chương trình đa dạng phong phú tạo điều kiện thu hút khách tham quan, những sản phẩm được khắc họa phong phú tạo thêm thành công cho các hoạt động ở lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023.

Đi cùng với những chương trình mới tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, thì tại đây những hoạt động cũ vẫn được diễn ra và có hướng phát triển theo quy mô lớn hơn. Điển hình như Hội chợ triển lãm Cà Phê Buôn Ma Thuột, một hoạt động được kỳ vọng rất nhiều, với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, trưng bày những sản phẩm mới nhất từ Cà phê, đem lại cho khách tham quan sự đa dạng, mới mẻ và hấp dẫn.

>> Xem thêm: Hội voi Buôn đôn và Hội đua thuyền độc mộc.

Các bài viết liên quan