Hội voi Buôn Đôn và Hội đua thuyền độc mộc tại Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Hội voi Buôn Đôn và Hội đua thuyền độc mộc được diễn ra trong Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Vào ngày 8/11/2022 Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 đã chính thức ban hành quyết định về việc tổ chức hoạt động Hội thi đua thuyền độc mộc trên địa bàn huyện Lắk và Hội voi Buôn Đôn được diễn ra trong khuôn khổ chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 28/10/2022 Ban tổ chức chương trình Lễ hội năm 2023 trên cơ bản đã đồng ý với kế hoạch tổ chức Hội thi đua thuyền độc mộc tại huyện Lắk và Hội voi Buôn Đôn trong lần diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Như kế hoạch ban đầu, chương trình khai mạc Hội đua thuyền độc mộc sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 12/03/2023 và Bế mạc vào lúc 11h cùng ngày ngay tại Bến Thuyền Biệt điện Bảo Đại thuộc thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk. Bên cạnh đó đơn vị được phân công chịu trách nhiệm sẽ đề xuất chi phí tổ chức cho hoạt động lần này với Sở tài chính để xem xét và hỗ trợ kinh phí từ nguồn kinh phí tài trợ của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột thứ 8 năm 2023.

hội đua thuyền độc mộc
Hội đua thuyền độc mộc

Song song với đó là Hội voi Buôn Đôn sẽ được khai mạc vào lúc 8h00 ngày 12/03/2023 và bế mạc vào lúc 10h00 cùng ngày trong chương trình Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột. Điều đặc biệt trong lần tổ chức Hội đua voi này đó là phải đảm bảo được rằng các hoạt động hội voi Buôn Đôn phải đặc biệt ghi nhớ bản hợp tác 5 năm giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với tổ chức động vật Châu Á. Đây được xem là một hoạt động hấp dẫn, thu hút nhiều du khách tham quan nhất tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Hội đua voi
Hội đua voi

Để Hội voi Buôn ĐônHội thi đua thuyền độc mộc được diễn ra thành công, Ban tổ chức đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội thi. Ngoài ra phối hợp với các ban ngành giới thiệu về các danh lam thắng cảnh ngay trên địa bàn huyện Lắk và Buôn Đôn, và đề nghị tổ chức các tour du lịch tại huyện Lắk và Buôn Đôn cũng như mở rộng trên toàn tỉnh.

Những kinh phí dùng trong các hoạt động Hội voi Buôn Đôn và Hội đua thuyền độc mộc đều phải được xét duyệt và sẽ được hỗ trợ từ nguồn kinh phí tài trợ của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Ban Tổ chức của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 sẽ giao nhiệm vụ cho UBND các huyện Lắk và Buôn Đôn trong công tác: Chủ động lên kế hoạch xây dựng toàn bộ chương trình, kịch bản chương trình trong buổi khai mạc và bế mạc, dự trù nhiều những phương án nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch và toàn thể người dân khi tham gia Lễ hội.

Ngoài ra tại Buon Ma Thuot Coffee Festivalcòn diễn ra nhiều hoạt động chính thu hút đông khách tham dự, điển hình như Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột, với những gian hàng triển lãm độc đáo nhờ vào tay nghề thiết kế gian hàng triển lãm chuyên nghiệp từ các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Những doanh nghiệp tham dự Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột.

Các bài viết liên quan