An ninh của một buổi triển lãm sẽ diễn ra như thế nào ?

An ninh của một buổi triển lãm sẽ diễn ra như thế nào

An ninh tại một buổi triển lãm là nỗi lo chung của nhiều doanh nghiệp cũng như khách tham quan khi tham gia triển lãm. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem an ninh của một buổi triển lãm sẽ diễn ra như thế nào nhé.

Những ảnh hưởng mà an ninh của một buổi triển lãm đem lại

An ninh là mối lo của nhiều doanh nghiệp khi tham gia triển lãm, nhất là những triển lãm kéo dài nhiều ngày thì gian hàng, sản phẩm của doanh nghiệp có được đảm bảo an toàn nguyên vẹn không? Có bảo vệ trực tại trung tâm diễn ra triển lãm hay không? Là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp lần đầu tham gia triển lãm thắc mắc. Vậy an ninh của một buổi triển lãm ảnh hưởng đến những gì ?

Ảnh hưởng đến số lượng khách tham quan

Nỗi lo chung của nhiều khách tham quan triển lãm là sợ kẻ gian móc túi, rình rập cướp giật. Tâm lý không được thoải mái khi đến dự các triển lãm làm ảnh hưởng đến tâm trạng của khách hàng khi tham quan triển lãm, hội chợ. Từ đó dẫn đến nỗi lo chung là ngại đến nơi đông người như các triển lãm, hội chợ. Do đó, an ninh của một buổi triển lãm cực kỳ quan trọng đối với khách tham quan.

Ảnh hưởng đến gian hàng của doanh nghiệp

Một sự kiện thường tập trung nhiều người cùng tham gia trong các hoạt động. Thế nên, việc tiếp xúc, va chạm giữa nhiều người không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với những sự kiện tùy tùng, lễ hội âm nhạc thì sẽ có lúc mất tích, đám đông làm loạn hay có khách tham gia sự kiện hội chợ sử dụng chất cấm và gây rối đánh nhau tại chương trình.

Vì thế, doanh nghiệp nên có ít nhất một nhân viên an ninh riêng ở gian hàng triển lãm của mình để tránh gây ra các hiện tượng hiểu lầm, xích mích không đáng có. Điều này giúp giữ nguyên tài sản của bạn được nguyên vẹn, hạn chế việc bị người khác làm loạn, đánh nhau, sử dụng chất cấm. Bởi nếu những việc đó xảy ra thì không chỉ bạn mà cả đơn vị tổ chức cũng sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vì vậy an ninh của một buổi triển lãm ảnh hưởng rất nhiều đến các đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

>> Xem thêm: Những bước chuẩn bị tại một sự kiện triển lãm quốc tế ?

Những ai được phép tham gia triển lãm

Triển lãm thương mại chỉ mở cửa dành cho khách tham quan là doanh nhân và doanh nghiệp trong những ngành nghề liên quan. Trẻ vị thành niên hoặc những đối tượng không liên quan sẽ không được phép vào cửa. Ban Tổ chức có quyền từ chối vào cửa đối với các trường hợp không hợp lệ mà không cần nêu lý do để đảm bảo an ninh của một buổi triển lãm diễn ra suôn sẻ.

Quy định này cũng áp dụng trong suốt thời gian dàn dựng và tháo dỡ gian hàng. Vì lý do an toàn, trẻ em dưới 16 tuổi sẽ không được phép vào khu vực triển lãm vào bất kỳ thời điểm nào, từ khi dàn dựng đến khi tháo dỡ gian hàng.

Thông thường, tại các sự kiện hội chợ, triển lãm kéo dài nhiều ngày thì các khách hàng tham gia ngày đầu tiên phải là những người có vé mời. Từ ngày thứ hai trở đi mới đến lượt các khách hàng tham quan tự do được vào. Nhưng cùng tùy từng hội chợ, triển lãm khác nhau mà sẽ có những quy định khác nhau do Ban tổ chức đề ra.

An ninh của một buổi triển lãm sẽ diễn ra như thế nào
An ninh của một buổi triển lãm sẽ diễn ra như thế nào

Những quy định chung về an ninh tại hội chợ, triển lãm

– Ban tổ chức sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh của một buổi triển lãm chung xuyên suốt triển lãm. Đơn vị triển lãm sẽ không được phép ở lại sau những giờ quy định.

– Bảo vệ sẽ đi tuần thường xuyên trong khu vực triển lãm nhưng không có trách nhiệm bảo vệ hàng hóa riêng của bất kỳ một gian hàng nào.

– Đối với thiết bị hoặc hàng trưng bày có giá trị cao, đơn vị triển lãm nên thuê dịch vụ bảo vệ riêng. Vui lòng liên hệ với công ty an ninh do Ban tổ chức chỉ định. Lưu ý không có nhân viên của đơn vị triển lãm nào được ở lại sau giờ triển lãm.

– Vì lý do an ninh của một buổi triển lãm, các thiết bị, hàng hóa trưng bày không được di dời ra khỏi nhà triển lãm trong thời gian triển lãm.

– Nhân viên của đơn vị triển lãm phải đeo thẻ đeo hợp lệ.

Tất cả những quy định do Ban tổ chức và các bên có liên quan đặt ra, các doanh nghiệp tham gia triển lãm phải bắt buộc thực hiện theo. Bạn cần phải tuân thủ và phối hợp với đơn vị thiết kế và thi công triển lãm để có một gian hàng triển lãm hiệu quả nhất.

Đơn vị thiết kế và thi công gian hàng triển lãm chuyên nghiệp

GIA LONG là đơn vị- chuyên thiết kế và thi công gian hàng hội chợ tại những hội chợ triển lãm chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, những ý tưởng thiết kế gian hàng mới lạ, độc đáo, thu hút người xem. Mang lại sự ấn tượng mạnh mẽ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng tham dự.

Các bài viết liên quan