Vai trò triển lãm Solar Show trong việc chuyển đổi Năng lượng sạch tại Việt Nam

Vai trò triển lãm Solar Show

Vai trò triển lãm Solar Show là cực kỳ quan trọng trong thỏa thuận ký kết đối tác chuyển dịch Năng lượng bình đẳng – JETP nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu đẩy mạnh quá trình phát thải khí và chuyển dịch sang sử dụng năng lượng sạch. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp chia sẻ những bước tiến mới trong quá trình bước đến mục tiêu chuyển đối sang Năng lượng sạch.

Thỏa thuận Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Bình đẳng – JETP

Mới đây vào ngày 14/12/2022 mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN – EU ở tại Brussels, các nhà lãnh đạo Việt Nam và Nhóm đối tác Quốc tế (IPG) đã ký thỏa thuận Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Bình đẳng (JETP). Việc ký kết thỏa thuận sẽ giúp cho Việt Nam thực hiện được mục tiêu cân bằng phát thải năm 2050, vai trò triển lãm Solar Show hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng Năng lượng sạch.

Theo thông tin ban đầu, JETP sẽ chi 15,5 tỷ USD từ nguồn vốn khối tư nhân và chính phủ trong vòng từ 3 đến 5 năm tới nhằm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình thực hiện chuyển dịch xanh. JETP dự kiến sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu như là đẩy nhanh quá trình đạt đỉnh phát khí thải nhà kính từ 2035 lên 2030 trong đó vai trò triển lãm Solar Show lên quá trình chuyển đổi cực kỳ quan trọng.

Vai trò triển lãm Solar Show trong Chuyển đổi năng lượng
Chuyển đổi năng lượng

Tính đến hiện tại Việt Nam là nước thứ 3 ký kết JETP sau thành công của JETP đã ký với Nam Phi và Indonesia. Việt Nam đang là một nước có nền kinh tế phát triển nhanh chóng vì thế JETP của Việt Nam sẽ được chứng minh rằng việc phát triển kinh tế không nhờ vào việc sử dụng các Năng lượng hóa thạch.

Trong 12 tháng tiếp theo sau khi ký JETP, dựa trên sự hỗ trợ từ các nước đối tác, Việt Nam sẽ chính thức xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực để triển khai và góp vốn của JETP. Để đảm bảo việc chuyển dịch sang sử dụng Năng lượng sạch là “công bằng” phù hợp với trọng tâm của JETP thì vai trò triển lãm Solar Show là cực kỳ cần thiết vào thời điểm này. Thực hiện quá trình chuyển đổi công bằng giúp cho Việt Nam sớm đạt được mục tiêu về khí hậu và năng lượng sạch, điều này đảm bảo một tương lai chắc chắn và thịnh vượng cho người dân Việt Nam, giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo việc làm cho người dân.

Vai trò triển lãm Solar Show trong việc chuyển đổi sang Năng lượng sạch

Việc ký kết JETP mang một ý nghĩa cực ký quan trọng cho Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch vừa giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu vừa đảm bảo sử dụng loại Năng lượng sạch. Bên cạnh đó việc đi đầu trong công tác chuyển đổi này thuộc về các doanh nghiệp năng lượng, cần chuyển đổi sang các dòng sản phẩm sử dụng năng lượng sạch, bảo vệ môi trường.

Chính vì thế triển lãm Solar Show một lần nữa đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi này. Một sự kiện triển lãm về năng lượng, trưng bày các dòng sản phẩm năng lượng mới, những công nghệ mới nhằm tìm ra biện pháp chuyển đổi năng lượng hóa thạc sang năng lượng sạch.

Vai trò triển lãm Solar Show - năng lượng sạch
năng lượng sạch

Vai trò triển lãm Solar Show như là một cơ hội cho những sáng kiến mới nhất, những trải nghiệm và mô hình sống động nhất, ưu tú nhất trong lĩnh vực năng lượng tái tạo – một loại năng lượng sạch cho môi trường tại Việt Nam. Solar Show là nơi hội tụ những dòng sản phẩm công nghệ tân tiến nhất, những doanh nghiệp đi đầu trong ngành Năng lượng, cùng hàng ngàn những nhà tiêu dùng thông thái nhất.

Đến với Solar Show doanh nghiệp và khách tham quan sẽ được tham gia vào hàng loạt những chương trình chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm mới nhất phục vụ cho quá trình chuyển đổi hệ sinh thái của ngành năng lượng từ việc sử dụng năng lượng hóa thạch sang năng lượng sạch. Vai trò triển lãm Solar Show là cơ hội giúp Việt Nam đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang Năng lượng sạch và đạt được mục tiêu về khí hậu theo như Thỏa thuận Chuyển đổi Năng lượng Bình đẳng – JETP.

Ngoài ra vai trò triển lãm Solar Show như là địa điểm uy tín, hội tụ những doanh nghiệp năng lượng tại nước ngoài, là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp trong nước học hỏi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó tìm ra hướng đi và đối tác phát triển lâu dài cho doanh nghiệp trong thời gian đất nước chuyển đổi sang sử dụng Năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu.

Một ưu điểm tại triển lãm Solar Show mà doanh nghiệp, khách hàng không thể bỏ qua tại triển lãm năng lượng này đó là có sự góp mặt của hàng ngàn khách tham quan, hội tụ hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vai trò triển lãm Solar Show như là địa điểm kết nối các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng trong lĩnh vực năng lượng sạch lại gần nhau hơn, mở ra nhiều cơ hội giao lưu học hỏi và hợp tác cùng phát triển. Hãy cùng trưng bày thiết kế gian hàng tại Solar Show để mở ra cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp.

Thông qua việc Thỏa thuận Chuyển đổi Năng lượng Bình đẳng – JETP có thể thấy đất nước đang đề cao việc sử dụng năng lượng sạch, doanh nghiệp đi đầu trong quá trình chuyển đổi sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy vai trò triển lãm Solar Show trong giai đoạn này là cực kỳ cần thiết, triển lãm như chỗ dựa cho các doanh nghiệp đi đầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

>> Xem thêm: Giải thưởng lớn tại Solar Show

Các bài viết liên quan