Tương lai điện năng Việt Nam tại Solar Show

Tương lai điện năng Việt Nam

Theo đánh giá từ các chuyên gia, tương lai điện năng Việt Nam có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng dài hạn bằng cách bổ sung thêm các nguồn năng lượng tái tạo và công nghệ lưu trữ pin tiên tiến vào kho giải pháp của mình.

Tương lai điện năng của Việt Nam thể hiện trong Solar Show

Tại Việt Nam năng lượng sử dụng có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng dài hạn bằng cách tiến hành bổ sung các nguồn năng lượng tái tạo và công nghệ lưu trữ pin tiên tiến vào kho giải pháp của mình. Các chuyên gia cho biết Solar Show – một sự kiện về năng lượng tái tạo tại Việt Nam thể hiện rõ nét nhất hướng đi trong tương lai điện năng Việt Nam.

Solar Show nơi trưng bày những dòng sản phẩm mới nhất về Năng lượng sạch, ngoài ra tại đây sẽ diễn ra những chương trình hội nghị về ngành điện năng, đưa ra những hướng đi, và sự phát triển của  tương lai điện năng Việt Nam trong thời gian tới.

Các chuyên gia trong ngành Điện năng, năng lượng cho hay trong khoảng thời gian tới Năng lượng tái tạo sẽ là loại năng lượng phát triển mạnh mẽ nhất, tương lai điện năng Việt Nam sẽ phát triển dựa trên nguồn năng lượng dài hạn này.

tương lai điện năng Việt Nam
Tương lai điện năng Việt Nam

Tại triển lãm Solar Show hội tụ rất nhiều những doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước về ngành năng lượng, những dòng sản phẩm điện năng mới nhất. Những doanh nghiệp quốc tế nhận thấy Việt Nam đang có rất nhiều những điều kiện thuận lợi để phát triển tương lai điện năng Việt Nam nhờ vào các ứng dụng thương mại và công nghiệp do đó họ đang có những bước tiến đầu tiên tại thị trường điện năng Việt Nam.

>> Có thể bạn quan tâm: Cơ hội kết nối doanh nghiệp tại Solar Show

Tiềm năng phát triển tương lai điện năng tại Việt Nam

Thông qua những đánh giá tại Solar Show, các doanh nghiệp trong nước có thể nhận thấy rằng Năng lượng sạch đang được các doanh nghiệp nước ngoài hướng đến, đặc biệt tại thị trường Việt Nam.

Đầu tư vào ngành điện năng

Theo Rockhold, ngay tại Việt Nam các doanh nghiệp có cơ hội rất lớn để đạt được các mục tiêu về an ninh năng lượng bằng cách thu hút các đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực này. Bên cạnh đó các công nghệ mới về năng lượng điện năng đang tạo cơ hội cho các lĩnh vực giảm thiểu chi phí cho các thiết bị.

Solar Show là nơi gắn kết các doanh nghiệp lại gần nhau, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham dự. Tương lai điện năng Việt Nam không thể nào chắc chắn, nhưng một điều sẽ không thay đổi chính là ngành này sẽ phát triển mạnh và là hướng đi cho ngành năng lượng trong thời gian tới, do nhu cầu sử dụng năng lượng sạch của Việt Nam ngày một tăng cao.

Việt Nam là một trong những thị trường năng lượng hiệu quả nhất ở Đông Nam Á, được thúc đẩy bởi các nguồn tài nguyên chi phí thấp như thủy điện và than đá. Đã đạt được khoảng 99% điện khí hóa với chi phí tương đối thấp so với các nước láng giềng, tương lai điện năng Việt Nam càng được mở rộng.

năng lượng tái tạo

Với nhu cầu điện dự kiến ​​sẽ tăng 8% mỗi năm cho đến năm 2025, Việt Nam đặt mục tiêu phát triển các nguồn năng lượng tái tạo để đảm bảo an ninh năng lượng và giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng, vì vậy đầu tư vào ngành điện năng tại Việt Nam là hướng đi rất khả quan cho các doanh nghiệp.

Sự quan tâm của chính phủ về tương lai điện năng Việt Nam

Năng lượng tái tạo có thể trở thành lựa chọn chi phí thấp nhất của Việt Nam để đáp ứng cho nhu cầu năng lượng tăng cao của người dân trong tương lai.

Trong những năm trở lại đây, Chính phủ đã đưa ra các sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo trong tương lai điện năng Việt Nam, đặc biệt là năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Các ưu đãi về thuế bao gồm ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo. 

Ngoài ra, Chính phủ đã phê duyệt giá điện cho năng lượng tái tạo nối lưới, bao gồm hợp đồng mua bán điện tiêu chuẩn (20 năm) cho từng loại điện năng tái tạo, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư có được những lợi ích nhất định.

năng lượng gió

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng tạo điều kiện cho các sự kiện về Năng lượng được diễn ra thuận lợi như Solar Show – triển lãm Năng lượng uy tín, chuyên nghiệp về năng lượng tại Việt Nam. Hãy liên hẹ cho chúng tôi để có thiết kế gian hàng triển lãm nổi bật tại Solar Show.

 

Các bài viết liên quan