Top 10+ mẫu thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại – Thịnh hành 2023

Top 10+ mẫu thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại - Thịnh hành 2023

Thiết kế văn phòng không gian mở trở thành xu hướng thịnh hành và đang được nhiều công ty lựa chọn. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, cùng việc kết hợp các chi tiết không gian xanh. Phong cách này ngày càng được ưa chuộng khi thiết kế cho văn phòng hiện nay. Vậy văn phòng mở có gì đặc biệt? Làm thế nào để sở cho mình mẫu thiết kế phù hợp? Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào bài viết để có được câu trả lời ngay bây giờ.

Thế nào là một thiết kế văn phòng không gian mở?

Văn phòng không gian mở là việc xây dựng, bố trí văn phòng làm sao để tất cả nhân viên cùng nhau làm việc ở một tầng với không gian làm việc giống. Thay vì thách riêng thành từng khu vực riêng biệt, tại văn phòng này các không gian được thiết kế chung với nhau để nâng cao tính sáng tạo, hợp tác giữa các nhân viên.

Điểm nổi bật của thiết kết văn phòng không gian mở như:

  • Hạn chế xây dựng các vách ngăn: Đây là yếu tố hàng đầu khi nhắc đến thiết kế văn phòng không gian mở. Việc loại bỏ đi các vách ngăn sẽ giúp cho không gian căn phòng trở được rộng rãi và thoáng mát hơn. Thay đó vách ngăn với chất liệu bằng kính sẽ được sử dụng phổ biến cho loại văn phòng này.
  • Ít phòng làm việc riêng: Không có nhiều thiết kế nội thất văn phòng dành riêng cho từng phòng, phù hợp với loại hình công việc mang tính chất mở, giàu tính sáng tạo.
  • Tạo sự kết nối giữa các nhân viên:  Một ưu điểm của văn phòng mở là giúp kết nối, trao đổi công việc giữa các nhân viên một cách dễ dàng hơn. Khả năng sáng tạo của nhân viên cũng sẽ tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc tối ưu.
Thiết kế văn phòng không gian mở đẹp - ấn tượng
Thiết kế văn phòng không gian mở đẹp – ấn tượng

 10+ Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở thịnh hành 2023

Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở sử dụng nhiều cửa sổ
Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở sử dụng nhiều cửa sổ
Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở với màu sắc tươi tắn
Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở với màu sắc tươi tắn
Mẫu: Chú trọng nhiều vào ánh sáng trong thiết kế văn phòng không gian mở
Mẫu: Chú trọng nhiều vào ánh sáng trong thiết kế văn phòng không gian mở
Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở đơn giản mà đẹp
Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở đơn giản mà đẹp
Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở kết hợp cây xanh
Mẫu: Thiết kế văn phòng không gian mở kết hợp cây xanh
Mẫu: Bố trí nội thất khoa học trong thiết kế văn phòng không gian mở
Mẫu: Bố trí nội thất khoa học trong thiết kế văn phòng không gian mở

Nguyên tắc khi thiết kế văn phòng không gian mở

Đảm bảo tính liên thông giữa các không gian

Thiết kế văn phòng không gian mở hướng đến việc ưa chuộng sử các vách kính ngăn không màu thay vì những vách tường phân cách giữa các phòng. Điều này vữa giúp đảm bảo được tính riêng tư, qua đó còn giúp quá trình trao đổi công việc được thuận tiện hơn.

Văn phòng mở chú trọng nhiều vào yếu tố tự nhiên

Kết hợp cây xanh vào thiết kế văn phòng không gian mở
Kết hợp cây xanh vào thiết kế văn phòng không gian mở

Trong thiết kế showroom thì yếu tố tự nhiên giữ vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ ảnh hướng đến tính thẩm mỹ mà điều này còn ảnh hưởng đến sức khoẻ và hiệu suất làm việc của toàn thể nhân viên. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng không gian mở đừng quên trang trí không gian xanh cho căn phòng. Cùng với đó là việc bố trí nhiều cửa sổ để khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Hạn chế tiếng ồn

Tiếng ồn là vấn đề thường gặp đối với một văn phòng thiết kế với không gian mở. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ tập trung làm việc của các nhân viên. Do đó, khi lựa chọn thiết kế văn phòng không gian mở, bạn nên bố trí thêm một vực dành riêng cho các cuộc họp riêng tại văn phòng.

>>Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản

Lựa chọn màu sắc và nội thất phù hợp

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến góc nhìn và chất lượng làm việc của nhân viên. Đối với thiết kế văn phòng không gian mở, bạn có thể sử những gam màu chủ đạo phù hợp với phong cách của công ty. Ngoài ra, với những văn phòng với quy mô lớn, các màu sắc nổi bật sẽ làm tăng thêm điểm nhấn cho không gian văn phòng.

Với những thông tin mà chúng tôi mang đến hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn thiết kế văn phòng không gian mở. Để có được một thiết kế độc đáo khoa học, phải cần đến rất nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Các bài viết liên quan