Kinh nghiệm thiết kế tiệm vàng sang trọng – Thịnh hành 2024

Thiết kế tiệm vàng đẹp - ấn tượng

Thiết kế tiệm vàng bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ còn phải đảm bảo được công năng và tính phong thuỷ trong quá trình kinh doanh. Đó là lý do bạn cần xây dựng cho mình tiệm vàng có sự sáng tạo và khác biệt hơn so với các đối thủ. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những nguyên tắc và lưu ý quan trọng khi thiết kế dành cho tiệm vàng. Giúp cửa hàng của bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn trong tâm trí khách hàng.

Tầm quan trọng của thiết kế tiệm vàng đẹp, ấn tượng

Yếu tố thẩm mỹ giữ vai trò vô cùng quan trọng khi kinh doanh các mặt hàng về trang sức, vàng bạc. Vì vậy, việc đầu tư vào giai đoạn thiết kế là điều cần thiết đối với các cửa hàng.

  • Xây dựng và tăng mức độ nhận diện thương hiệu so với các đối thủ khác trên thị trường. Qua đó, sẽ giúp tạo được lòng tin đối với khách hàng, thu hút nhiều lượng khách đến với cửa hàng vàng bạc của bạn nhiều hơn.
  • Tạo nên không gian cửa hàng đẹp mắt, sang trọng, nâng cao giá trị và tính mỹ phẩm của sản phẩm. 
  • Việc chú trọng thiết kế tiệm vàng ở giai đoạn đầu tiên, sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí sửa chữa và cải tạo về sau.
  • Nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, họ sẵn sàng lựa chọn những món đồ trang sức khi cảm thấy thích thú và ấn tượng về sản phẩm. Đó cũng là một trong những lý do bạn cần quan tâm đến chi tiết hài hoà, tạo được điểm nhấn đối với sản phẩm.
Lựa chọn thiết kế tiệm vàng đẹp mắt - ấn tượng
Lựa chọn thiết kế tiệm vàng đẹp mắt – ấn tượng

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế tiệm vàng

Lựa chọn phong cách thiết kế 

Với xu hướng ưa chuộng những thiết kế đẹp mắt, hiện đại của người dùng hiện nay, chủ đầu tư cần trọng đến tính sáng tạo, độc đáo khi thiết kế tiệm vàng. Xây dựng không gian mở tạo nên không gian thoáng mát, rộng rãi, khai thác nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí điện năng, tăng sử thoải mái của khách hàng trong quá trình mua sắm tại cửa hàng.

Phong cách thiết kế tiệm vàng được ưa chuộng
Phong cách thiết kế tiệm vàng được ưa chuộng

Thiết kế mặt tiền

Mặt tiền là hình ảnh bên ngoài để khách hàng có thể nhận nhiện và đánh giá về sản thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn cần chú tròng và thiết kế bảng hiệu thất ấn tượng với màu sắc, hình ảnh làm nổi bật phong cách của cửa hàng. Chú ý đến phông chữ phải rõ nét, kèm thêm một số chi tiết liên quan đến sản phẩm để tăng thêm điểm nhấn. 

Sử dụng màu sắc hợp lý

Với kinh doanh là mặc hàng về trang sức, vàng bạc, vì vậy việc lựa chọn tone màu cho cửa hàng giữ vai trò vô cùng quan trọng để làm nổi bật sản phẩm trưng bày. Một số màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế tiệm vàng hiện nay như màu kem, hồng nhạt, đen, xanh da trời, trắng, vàng nâu…được kết hợp để tăng thêm nét sang trọng cho cửa hàng. 

Lựa chọn tone màu phù hợp trong thiết kế tiệm vàng
Lựa chọn tone màu phù hợp trong thiết kế tiệm vàng

Bố trí hệ thống ánh sáng hài hoà

Ánh sáng là tiêu chí rất được quan tâm trong thiết kế tiệm vàng, để giúp sản phẩm trở nên bắt mắt và lung linh hơn trong mắt khách hàng. Ánh sáng vàng và trắng là hai màu sắc được lựa chọn chọn phổ biến trong thiết kế này. Tuy nhiên, bạn cần bố trí vị trí của chúng một cách hợp lý để có thể tôn vinh được giá trị sản phẩm và góp phần làm tăng thêm nét sang trọng cho cửa hàng.

Thiết kế tiệm vàng với hệ thống ánh sáng hài hoà cân đối
Thiết kế tiệm vàng với hệ thống ánh sáng hài hoà cân đối

Chọn kệ, tủ trưng bày

Đối với các tiệm vàng và showroom trang sức, kệ tủ trở thành vật dụng không thể thiếu để trưng bày sản phẩm. Tuy nhiên, để không chiếm quá nhiều không gian tại cửa hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn mẫu kiểu tủ phù hợp với diện tích cửa hàng. Thông thường, tại các thiết kế showroom, kệ tủ thường đặt tại vị trí gần nơi ra vào và ở trung tâm để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế tiệm vàng

  • Đảm bảo sự cân bằng về khoảng cách: Các món đồ nội thất khi bố trí phải đảm bảo được sự cân bằng về màu sắc, ánh sáng và các vật dụng trang trí xung quanh. Đặt biệt là khoảng cách giữa những kệ tủ phải đạt tiêu chuẩn các kích thước dài, rộng, cao một cách cân đối.
  • Chú ý đến yếu tố phong thuỷ: Phong thuỷ là yếu tố rất được quan tâm khi kinh doanh kinh doanh các mặt hàng vàng bạc, trang sức. Bạn có thể bố trí thêm những cây xanh hay các vật dụng phong thuỷ để mang nhiều tài lộc và vận may.
  • Tốc độ phản xạ: Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống ánh sáng, chủ đầu tư nên bố trí thêm những vật dụng có tính tương phản tốt. Để làm tăng thêm điểm nhấn cho sản phẩm khi trưng bày. 
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế: Để thiết kế tiệm vàng trở nên đẹp và ấn tượng hơn đối với góc nhìn của khách hàng, bạn cần tìm kiếm cho mình đơn vị thi công, thiết kế uy tín trên thị trường.
Thiết kế tiệm vàng đẹp - ấn tượng
Thiết kế tiệm vàng đẹp – ấn tượng

Gia Long là đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về thi công, thiết kế trên thị trường. Cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã trở đối tác của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế. 

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc khó khăn khăn khi tìm kiếm đơn vị thiết kế tiệm vàng đẹp, ấn tượng. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách tận tình.

Các bài viết liên quan