Tiêu chuẩn thiết kế phòng massage vip cao cấp chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế phòng massage vip cao cấp chuyên nghiệp

Có thể thấy, khi đời sống con người ngày được nâng cao dẫn đến nhu cầu thư giãn massage ở mỗi người cũng ngày một tăng ở nam lẫn nữ. Vì thế, có rất nhiều chủ đầu tư hướng đến kinh doanh cạnh tranh rất gay gắt trên thị trường. Để cạnh tranh mạnh mẽ, chủ cửa hàng cần phải sở hữu một không gian thiết kế phòng massage vip bắt mắt mang màu sắc riêng biệt ấn tượng để thu hút khách hàng.  

Một số tiêu chuẩn trong thiết kế phòng massage vip hiện nay 

Khi kinh doanh mô hình này, cách để níu giữ thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm là chủ cửa hàng cần đạt các tiêu chuẩn thiết kế cửa hàng dưới đây:

Tiêu chuẩn giường massage

Có lẻ, đây là điều nhiều chủ đầu tư ít chú ý đến nhưng nó cũng rất quan trọng vì giường là nơi khách hàng năm trải nghiệm thư giãn các dịch vụ. Vì thế bí quyết chọn giường massage nên chọn loại giường có chân làm bằng chất liệu gỗ hoặc kim loại, nệm có bọc vải nhung, da. Màu sắc thì cũng nên đồng điệu với không gian để tạo sự chuyên nghiệp, để an toàn bạn có thể chọn tone màu trắng để mang lại cảm giác sạch sẽ và tăng tính thẩm mỹ. 

Kích thước tiêu chuẩn ở mỗi giường là dài trong khoảng từ 1,75 – 1,9 mét; rộng khoảng 0,6 – 0,7 mét và cao 0,4 – 0,5 mét. Mỗi một phòng massage nên bố trí tối thiểu khoảng từ 3 giường massage là phù hợp nhất. 

Thiết kế phòng massage vip ấn tượng
Thiết kế phòng massage vip ấn tượng

Lựa chọn sàn phòng massage

Một trong những tiêu chuẩn đặt ra về phần sàn khi thiết kế spa đó chính là thiết kế không gian giảm tiếng ồn. Vì mỗi lượt khách khi đã đến trải nghiệm đều có một mong muốn duy nhất là cơ thể thư giãn và thoải mái khi sử dụng các dịch vụ bên mình nên luôn luôn cần sự yên tĩnh. 

Về vật liệu thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ, nệm, sàn đá, gạch men hoặc có thể là gạch vinyl cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo tùy thuộc vào mức kinh phí đầu tư mà bạn chọn làm vật liệu cũng rất được sao để cho hợp lý.

Thiết kế không gian ấn tượng cho phòng massage vip
Thiết kế không gian ấn tượng cho phòng massage vip

Sử dụng gương cho phòng massage

Một mẹo nhỏ của việc bố trí thêm gương trong phòng cụ thể là gương treo tường thì sẽ sẽ khiến không gian cửa hàng rộng rải hơn nhiều so với thực tế. Bạn có thể tham khảo đăt ngay lối ra để có thể giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thoải mái kiểm tra diện mạo sau khi trải nghiệm các dịch vụ massage, trước khi họ rời đi.

Chọn màu sắc trong thiết kế phòng massage vip

Màu sắc trong thiết kế phòng massage vip được xem là yếu tố ít bị trói buộc nhất chủ cửa hàng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc theo ý thích. Tuy nhiên, với toàn không gian bạn cần lưu ý không sử dụng quá 3 màu chủ đạo trong 1 cửa hàng. Cụ thể về việc trang trí không gian thì một số màu sắc này sẽ làm nổi bật tạo sự bình yên và thư giãn: tone nâu, vàng, kem, be,.. và đặc biệt tránh sử dụng những gam màu nóng. 

Chú trọng vào ánh sáng và màu sắc cho phòng massage vip
Chú trọng vào ánh sáng và màu sắc cho phòng massage vip

Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng

Vì là điểm thích hợp để khách hàng đến trải nghiệm thư giãn nên về ánh sáng cũng có tiêu chuẩn đặt ra. Chủ cửa hàng nên sử dụng những nguồn ánh sáng nhẹ nhàng, có thể là các dòng bóng đèn nhỏ hay loại đèn nến để áp dụng luôn cho việc trang trí không gian vừa tiết kiệm chi phí lại giúp tăng tính thẩm mỹ. Đây cũng là cách níu giữ khách hàng quay đi quay lại nhiều lần.

Lựa chọn mùi hương và âm thanh

Mùi hương và âm thanh là điều không thể thiếu trong mô hình thiết kế phòng massage vip nó giống như liều thuốc giúp tâm trí khách hàng thư giãn hơn. Vậy nên, về mùi hương bạn cần lựa chọn hương thương thật đặc trưng riêng biệt để thu hút khách hàng có thể là: hương bưởi, hương xả,…tránh những mùi hương tổng hợp và hương nhân tạo.

Về âm thanh chỉ nên chọn những bản nhạc không lời, có kết hợp thêm tiếng nước chảy, tiếng sáo hay tiếng sóng biển,… thì sẽ rất tuyệt vời khi được vừa trải nghiệm dịch vụ vừa hòa vào âm nhạc du dương thoải mái.

Bố trí nội thất và không gian hợp lý
Bố trí nội thất và không gian hợp lý

Tổng hợp những mẫu thiết kế phòng massage vip thu hút 

Mẫu: Thiết kế phòng massage vip hiện đại
Mẫu: Thiết kế phòng massage vip hiện đạiMẫu: Không gian phòng massage vip cao cấp chuyên nghiệp

Mẫu: Không gian phòng massage vip cao cấp chuyên nghiệp
Mẫu: Bố trí không gian đồ nội thất khoa học 
Mẫu: Bố trí không gian đồ nội thất khoa học
Mẫu: Thiết kế phòng spa massage đơn giản, tinh tế
Mẫu: Thiết kế phòng spa massage đơn giản, tinh tế
Mẫu: Không gian phòng massage ấn tượng với tông nâu đất ấm cúng
Mẫu: Không gian phòng massage ấn tượng với tông nâu đất ấm cúng

Kết Luận 

Hy vọng tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế trên sẽ một phần nào đó giúp chủ cửa hàng có thêm bí quyết để tối ưu không gian và ý tưởng để setup phòng massage chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, để được sở hữu ngay một không gian thiết kế phòng massage vip độc đáo ấn tượng nhất.

>>Xem thêm: Top 10+ mẫu thiết kế spa phun xăm – Xu hướng năm 2024

Các bài viết liên quan