Gợi ý đặt tên shop ngộ nghĩnh hay – Siêu hot năm 2024

Bạn đang chuẩn bị mở shop kinh doanh và chưa biết đặt tên shop như thế nào để đáp ứng được 4 tiêu chuẩn hay, ấn tượng, hút khách, phong thủy? Vì đây là yếu tố đầu tiên cần làm và nó gắn liền với suốt quá trình kinh doanh của bạn, giúp xác định tên tuổi thương hiệu, gia tăng hình ảnh, định vị của shop. Tham khảo ngay một số cái tên shop ngộ nghĩnh hấp dẫn được gợi ý dưới đây để việc lựa chọn đặt tên trở nên dễ dàng hơn.

Vai trò đặt tên shop khi lựa chọn kinh doanh

  • Tạo ấn tượng ban đầu: Đây chính là yếu tố đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi đặt chân đến cửa hàng. Sở hữu một cái tên tạo được ấn tượng đầu tiên sẽ thu hút và gây hứng thú đến khách hàng tiềm năng.
  • Xác định tính đặc trưng riêng: Chỉ một cái tên thôi nhưng mà hoàn toàn có thể gợi lên được điểm đặc trưng về phong cách, chất lượng và giá trị độc đáo của cửa hàng của bạn truyền tải đến khách hàng.
  • Tạo sự khác biệt: Một tên shop có sự độc đáo mang phong cách riêng đối với các shop khác, chắc chắn sẽ rất nổi bật và cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Bên cạnh đó còn tránh bị vi phạm pháp luật khi mang tiếng: bắt chước thương hiệu, mạo danh,…

6 cách đặt tên shop ngộ nghĩnh thu hút khách từ lần đầu tiên

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy

Nếu chủ đầu tư quan tâm đến việc lựa chọn đặt tên theo phong thủy, thì việc đặt tên shop sẽ được tiến hành dựa theo quy luật ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, dựa vào những chữ cái dưới đây để lựa chọn tên hợp phong thủy, đón nhiều tài lộc cho cửa hàng:

Đặt tên shop ngộ ngĩnh, mới lạ
Đặt tên shop ngộ ngĩnh, mới lạ

Mệnh kim chữ cái tương sinh: C, Q, R, S, X, Z.

Mệnh Mộc chữ cái tương sinh: G, K

Mệnh Thủy chữ cái tương sinh: B, F, M, H, P

Mệnh Hỏa chữ cái tương sinh: D, J, L, N, T, V.

Mệnh Thổ chữ cái tương sinh: A, E, I, O, U, W, Y

Đặt tên shop hay chỉ với một từ duy nhất

Hiện nay, những cửa hàng mà sở hữu tên một từ duy nhất lại được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn và rất phổ biến. Bởi không những dễ đọc, dễ nhớ, nó còn thể hiện được đẳng cấp xu hướng thời thượng.

Đặt tên shop ngộ nghĩnh chỉ với một từ duy nhất
Đặt tên shop ngộ nghĩnh chỉ với một từ duy nhất

Một số cái tên cửa hàng nổi tiếng chỉ với một từ trên thị trường: Germe, Bống, Cocoon, MAC, Julido, Lyns, Nấm, Cherry, Dreamer, Flymen, Flygirl, Rosie,…

Tên shop ngộ nghĩnh hay bằng tiếng Anh

Để tạo được sự khác biệt với các shop khác, việc lựa chọn tên tiếng anh sẽ mang lại nhiều ấn tượng và mới lạ hơn và một phần hướng đến tệp khách hàng là những du khách nước ngoài hiện nay.

Tên shop ngộ nghĩnh hay bằng tiếng Anh
Tên shop ngộ nghĩnh hay bằng tiếng Anh

Vài gợi ý cực hay chủ đầu tư có thể tham khảo qua: Soul Spectrum: Urban Vogue, Blue Chic, Lady Mode, Enchante, Pink Wish, Dolce Viv, Belle, Mad Colours, Passion Petals, See Ever, Jerrycherry, Frost Goddess.

Đặt tên cửa hàng mới lạ bằng tiếng Pháp

Chủ đầu tư nếu muốn hướng đến cái tên có sự hấp dẫn và lôi cuốn mới lạ thì có thể tham khảo qua cách đặt tên bằng tiếng Pháp. Đây không chỉ phổ biến ở nước ngoài mà hiện nay còn có nhiều cửa hàng mọc lên ở nước ta và rất được khách hàng quan tâm và tin tưởng.

Cửa hàng sở hữu tên bảng hiệu hấp dẫn và lôi cuốn mới lạ
Cửa hàng sở hữu tên bảng hiệu hấp dẫn và lôi cuốn mới lạ

Tham khảo một số cái tên: Clarette, Clarisse, Claudette, Clothilde, Colette, Corinne, Cosette, Eulalie, Fabienne, Fae, Holly, Huguette,..

Đặt tên shop ngộ nghĩnh theo tên hoặc biệt danh 

Đây là cách đặt tên khá phổ biến từ trước đến nay và hiện tại cũng đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn đặt theo biệt danh hoặc chính tên thật của mình. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bên cạnh đó, thường chủ đầu tư sẽ tự biến tấu thêm phần đuôi để tạo sự chú ý hoàn hảo.

Đặt tên shop ngộ nghĩnh theo tên hoặc biệt danh 
Đặt tên shop ngộ nghĩnh theo tên hoặc biệt danh

Một số cái tên phải kể đến như: Panda Shop, Gấu Yêu, Bống’s Store, Huyền Lazzie, Mit’s House, Thi Tran’s Boutique, Tiệm của Thùy, Thỏ Nâu,….

Đặt theo tên shop ngộ nghĩnh về các loài hoa

Không chỉ riêng cách đặt tên theo chính chủ, theo phong thủy,..mà những loài hoa vẫn có thể được sử dụng để làm nên tên thương hiệu cho cửa hàng. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang ngôn ngữ khác (Anh, Pháp,…) thay vì tên Tiếng Việt.

Tên gọi đươc nhiều khác hàng yêu thích ưa chuộng
Tên gọi đươc nhiều khác hàng yêu thích ưa chuộng

Một vài gợi ý đặt tên shop ngộ nghĩnh về loài hoa cực hay và ý nghĩa: Hoa Hồng Gai, Hoa Cúc Dại, Lavender, Daisy Shop, Rosie, Orchid Makeup, Orchid Store,…

Một số lưu ý đặt tên shop ngộ nghĩnh đẹp, hút khách

  • Phù hợp với ngành nghề kinh doanh: Bất kì bạn kinh doanh mặt hàng gì đi nữa, bên cạnh việc đầu tư vào thiết kế shop việc đặt tên shop cũng cần phải đảm bảo phù hợp với ngành nghề và sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì sẽ giúp khách hàng nhớ rõ và tìm thấy cửa hàng một cách dễ dàng.
  • Dễ nhớ và dễ phát âm: Thay vì một cái tên dài dòng khó đọc khiến khách hàng khó nhớ. Nên lựa chọn một cái tên có đủ 3 tiêu chí: ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm để khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu và có thể giới thiệu với người thân của mình.
  • Sáng tạo và độc đáo: Sở hữu một tên shop mà có sự sáng tạo và độc đáo chính là điểm nổi bật lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên cần lưu ý tránh các tên có sự trùng lặp và quá phổ biến.
  • Truyền tải thông điệp: Khi đặt tên shop thì cần chú ý có sự truyền tải thông điệp một cách rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của bạn. Nó giúp khách hàng hiểu ngay về lợi ích và giá trị sản phẩm khi đến mua hàng tại shop.
  • Nghiên cứu và thử nghiệm: Trước khi đưa ra quyết định đặt tên shop, chủ đầu tư cần nghiên cứu thu thập những cái tên khác nhau. Và tạo khảo sát thu nhiều ý kiến của bạn bè, người thân hay các khách hàng tiềm năng để từ đó lựa chọn tên hiệu quả phù hợp hơn.

Trên đây là tổng hợp những gợi ý đặt tên shop ngộ nghĩnh hay hấp dẫn nhất hiện nay, quý khách hàng có thể tham khảo qua để đặt tên shop ý nghĩa cho thương hiệu mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu quý khách hàng đang tìm kiếm đơn vị thi công thiết kế dành cho shop – cửa hàng chuyên nghiệp trên thị trường. 

Xem thêm: Cách đặt tên shop phong thuỷ ý nghĩa – Thu hút tài lộc

Các bài viết liên quan