Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn – Chuẩn bị những gì?

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn - Chuẩn bị những gì?

Mở shop mỹ phẩm hiện tại đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh được các chủ doanh nghiệp chọn lựa. Bởi xã hội phát triển và nhu cầu mua sắm tiêu thụ mỹ phẩm khách hàng càng nhiều. Vậy, mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc khi có dự định kinh doanh. Câu trả lời sẽ được Gia Long bật mí trong bài viết dưới đây.

Có nên mở một cửa hàng mỹ phẩm không?

Hiện nay nhu cầu làm đẹp không chỉ dành cho phụ nữ mà đàn ông cũng đang ngày càng chú trọng đến ngoại hình và quan tâm đến lĩnh vực này. Vì vậy đã là nhóm ngành tiềm năng đang có xu hướng nở rộ trong thời gian tới nên hoàn toàn có thể kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên để cạnh tranh được trên thị trường chủ đầu tư cần chú trọng vào thiết kế shop mang phong cách riêng biệt của thương hiệu để thu hút nhiều khách hàng.

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, có nên mở shop mỹ phẩm không?
Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, có nên mở shop mỹ phẩm không?

Sản phẩm mỹ phẩm có nhiều loại mẫu mã, chủng loại, thương hiệu và giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu tiêu dùng bạn có thể lựa chọn nhóm sản phẩm bày bán thích hợp cho cửa hàng của mình.

Khi mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn là đủ

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Trước khi có ý định kinh doanh chủ doanh nghiệp cần xác định nguồn vốn đầu tư mình đang có, có thể chuẩn bị từ 100 – 150 triệu để hoàn thiện cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên, số vốn đầu tư còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô, hình thức kinh doanh mà chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Đây chính là khoản vốn chiếm kinh phí lớn nhất khi mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, cần lập kế hoạch chi tiết cho việc phân bổ ngân sách này và chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh mỹ phẩm. Cân nhắc tất cả số vốn hiện có để lựa chọn điều chỉnh nhập những mặt hàng hợp lý.

Số vốn đầu tư còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô, hình thức kinh doanh mà chủ doanh nghiệp lựa chọn.
Số vốn đầu tư còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô, hình thức kinh doanh mà chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Chi phí để nhập hàng mỹ phẩm về đợt đầu cũng vô cùng lớn, bởi hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm thì có rất nhiều loại từ nhiều thương hiệu khác nhau, giá thành cao đến rất cao. Nên để đảm bảo phục vụ được nhiều khách hàng nhất có thể các chủ đầu tư thường nhập nhiều dòng sản phẩm.

Để hạn chế tối đa những rủi ro này, nên tìm hiểu lựa chọn những dòng sản phẩm được quan tâm và nhiều khách hàng ưa chuộng nhất trên thị trường. 

Chi phí thuê địa điểm 

Tùy theo diện tích và vị trí mà chủ doanh nghiệp lựa chọn thuê cửa hàng sẽ khác nhau. Mở shop mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn cần cân nhắc thật kĩ khoản vốn của mình để tránh tình trạng chọn địa điểm chi phí thuê quá cao khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng. Thông thường chi phí thuê địa điểm sẽ được dao động từ 10 đến 15 triệu/tháng và sẽ phải trả trước một khoản tiền đặt cọc từ 3 – 6 tháng..

Cân nhắc thật kĩ khoản vốn để tránh tình trạng chọn địa điểm chi phí thuê quá cao
Cân nhắc thật kĩ khoản vốn để tránh tình trạng chọn địa điểm chi phí thuê quá cao

Vốn thuê nhân viên cho cửa hàng mỹ phẩm

Nếu bạn muốn kinh doanh thiết kế cửa hàng mỹ phẩm tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên bán hàng. Tìm các bạn trẻ có kinh nghiệm và am hiểu về sản phẩm để tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3 – 5 triệu/tháng, ngoài ra bạn có thể cộng với phần trăm doanh thu để khích lệ nhân viên. 

Tuy nhiên, nếu kinh doanh mở cửa hàng với quy mô nhỏ, thì không cần thiết phải tuyển nhân viên. Đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh này, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã được giảm đi một chút.

Chi phí các dụng cụ trang trí 

Khi lắp đặt hệ thống cửa hàng mỹ phẩm chắc không thể thiếu những thiết bị trưng bày hàng hóa, kệ tủ kính dành riêng cho các khu vực phân loại mỹ phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào số lượng và các mặt hàng mà bạn kinh doanh.

Thiết bị trưng bày hàng hóa, kệ tủ kính dành riêng cho các khu vực mỹ phẩm khác nhau
Thiết bị trưng bày hàng hóa, kệ tủ kính dành riêng cho các khu vực mỹ phẩm khác nhau

Với khu trưng bày dòng mỹ phẩm high end thì thường lắp đặt các tủ đồ bằng mặt kính kín để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng, trong trường hợp quá nhiều khách không thể kiểm soát được nếu không có đủ nhân viên.

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm thành công và mở shop mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn, chủ đầu tư cần lên kế hoạch chi tiết nhất và kế hoạch kinh doanh cần được đảm bảo về chi phí thuê mặt bằng, nguồn hàng, nhân viên và các thiết bị cửa hàng,..

  • Lên kế hoạch quảng cáo tiếp thị sản phẩm kinh doanh đến các khách hàng qua hình thức online và offline. Đồng thời thiết lập các chương trình quảng cáo khuyến mại nhằm kích cầu người tiêu dùng, 
  • Nên áp dụng hình thức giảm giá khai trương giúp thu hút sự chú ý của khách hàng khi mới đi vào hoạt động kinh doanh.
  • Đầu tư vào training nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hiểu biết sâu rộng về sản phẩm. 
  • Thực hiện chương trình giảm giá chiết khấu hấp dẫn, quảng cáo sản phẩm cẩn thận tiếp cận khách hàng một cách thông minh.
  • Nhập nguồn hàng chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để khiến khách hàng đã mua chắc chắn sẽ quay lại
  • Chọn kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình nhắm tới để phục vụ sau đó nhập hàng mỹ phẩm phù hợp với đối tượng đó,.
Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn hiện nay
Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn hiện nay

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ một phần nào đó giúp bạn xác định rõ hơn về vốn đầu tư khi có ý định kinh doanh thiết kế cửa hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc để lựa chọn những đơn vị thi công thiết kế cửa hàng uy tín nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí! 

Gia Long là đơn vị thi công, thiết kế cửa hàng uy tín chất lượng trên trị trường. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dự án thi công, thiết kế chất lượng nhất. Nếu quý khách có những thắc mắc hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp và đề ra phương án tối ưu. 

Xem thêm: Cách trưng bày shop mỹ phẩm thông minh – Thu hút khách

Các bài viết liên quan