Mở quán cà phê cần những gì? Bí quyết kinh doanh quán hiện nay

Mở quán cà phê cần những gì? Bí quyết kinh doanh quán hiện nay

Trên thị trường hiện nay, kinh doanh đồ uống hay quán cà phê vẫn đang là xu hướng phát triển khá mạnh mẽ và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Vì vậy, để cạnh tranh thành công cần phải chuẩn bị tính toán thật kỹ lưỡng, mở quán cà phê cần những gì? tham khảo ngay một sổ bí quyết kinh doanh quán cà phê dưới đây để giảm thiểu rủi ro khi mở quán cho người mới bắt đầu.

Những điều cần biết trước khi lựa chọn kinh doanh quán 

Mở quán cà phê cần những gì? dưới đây là một số điều cần biết trước khi ra ý định kinh doanh quán cà phê:

Mở quán cà phê cần những gì? một số điều cần biết trước khi ra ý định kinh doanh quán cà phê
Mở quán cà phê cần những gì? một số điều cần biết trước khi ra ý định kinh doanh quán cà phê
  • Lựa chọn mô hình kinh doanh: Được xem là hình thức kinh doanh quán và trên thị trường có khá nhiều mô hình quán cà phê khác nhau thu hút sự quan tâm đầu tư: cafe take away, quán cà phê văn phòng, cà phê cóc, quán cà phê nhỏ và mô hình chuỗi thương hiệu,..
  • Quy mô diện tích kinh doanh: Vậy kinh doanh cafe cần gì? Tùy vào chi phí tài chính mà chủ đầu tư có để định hướng và lựa chọn quy mô cửa hàng mình. Nếu quy mô quán cà phê càng lớn thì số vốn kinh doanh càng nhiều, nên chọn quy mô phù hợp với tài chính để tránh rủi ro không đáng có.
  • Đối tượng khách hàng: Cần xác định được nhóm đối tượng khách hàng hướng đến và lập kế hoạch khảo sát nhu cầu, xu hướng của khách hàng hiện nay, để từ đó lựa chọn phong cách và thực đơn, thức uống phù hợp nhất.
  • Phong cách thiết kế quán cafe: Ngày nay, khi bước chân vào 1 quán cà phê, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức đồ uống ngon mà còn chú ý vào không gian thiết kế quán cafe đẹp mắt để check in, chụp ảnh trải nghiệm không gian thoáng mát dễ chịu.

Mở quán cà phê cần những gì? Cần bao nhiêu vốn?

Tìm kiếm mặt bằng 

Mở quán cà phê cần gì? Khi đầu tư vào thiết kế cửa hàng hay quán cà phê cần tìm hiểu và lựa chọn vị trí mặt bằng thuận tiện, đông đúc khách hàng qua lại như gần các chung cư, cơ quan, trường học,… Tuy nhiên cũng cần chú ý đến khu vực để xe, bố trí diện tích giữ xe vừa đủ tránh chật hẹp gây cảm giác khó chịu khi khách hàng đến trải nghiệm. 

Thiết kế không gian

Để lựa chọn không gian thiết kế quán cà phê theo phong cách nào thì trước tiên phải đảm bảo quán thỏa mãn các yêu cầu tối thiểu đối với tất cả tệp khách hàng, không gian thoáng mát và hệ thống truy cập mạng tốt. Vì, đa số khi đến quán khách hàng thường có nhu cầu truy cập Internet rất lớn bất kể giới tuổi nào để học tập, làm việc,… 

Quán cà phê với không gian thoáng mát được nhiều khách hàng ưa chuộng
Quán cà phê với không gian thoáng mát được nhiều khách hàng ưa chuộng

Ngoài ra, cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi quyết định chọn thuê mặt bằng quán cà phê và thiết kế không gian, cách bố trí nội thất cho từng khu vực bên trong lẫn bên ngoài một cách hợp lý nhất.

Tiến hành lập bảng dự trù chi phí 

  • Chi phí thuê mặt bằng: Tùy vào diện tích không gian quán cà phê mà chủ đầu tư kinh doanh. Thông thường chi phí cho mặt bằng sẽ chiếm khoảng 10 – 15% tổng phí đầu tư
  • Chi phí thiết kế và decor nội thất: Khi lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp uy tín thì sẽ một phần nào đó tiết kiệm được 1 ít chi phí. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và lựa chọn nội thất theo sở thích của mình.
  • Chi phí đầu tư các thiết bị, dụng cụ: Một số dụng cụ thiết bị cơ bản của quán cà phê như: máy pha cà phê, bộ bàn ghế, ly cốc, máy bán hàng, v.v…Bạn cũng có thể tham khảo thêm trên những hội nhóm hay chợ đầu mối để mua thiết bị với giá hợp lý nhất. 
  • Chi phí mua nguyên vật liệu: Cần tìm nguồn nguyên liệu uy tín chất lượng, vì đồ uống là yếu tố giữ chân khách hàng quay lại nhiều lần. Hiện nay có không ít đơn vị cung cấp toàn bộ nguyên liệu pha chế đồ uống bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn.
  • Chi phí duy trì quán: Thực tế, thời gian đầu khi mở quán tốn chi phí khá cao và thường khó có kết quả tốt vì nhiều khách chưa biết đến quán. Thế nên cần chi ra 1 khoảng dự trù chi phí trả tiền thuê nhà và đội ngũ nhân viên trong vòng 3-6 tháng để quán đi vào ổn định.

Xây dựng đội ngũ nhân viên

Đây được xem là bước quan trọng để trả lời cho câu hỏi mở quán cà phê cần những gì? Chủ đầu tư cần tuyển dụng và đào tạo nhân viên một cách bài bản trước khi bắt đầu làm việc, phải luôn nhiệt tình và niềm nở với khách hàng. Vì nhân viên cũng chính là bộ mặt của quán khi khách vừa bước chân vào cửa cho đến khi ra về. 

Mở quán cà phê cần những gì? Chủ đầu tư cần tuyển dụng và đào tạo nhân viên trước khi bắt đầu làm việc
Mở quán cà phê cần những gì? Chủ đầu tư cần tuyển dụng và đào tạo nhân viên trước khi bắt đầu làm việc

Lên kế hoạch chia sẻ khóa đào tạo về chuyên môn, kỹ năng cho tất cả nhân viên từ pha chế thu ngân cho đến phục vụ để khẳng định sự chuyên nghiệp với khách hàng. Cần chi ra mức lương phù hợp, có đãi ngộ và thưởng khi nhân viên làm tốt.

Lựa chọn Menu đồ uống

Qua những thông tin nghiên cứu thị trường về nhu cầu khách hàng để lựa chọn đồ uống đưa gì vào menu. Tuy nhiên, không nên đưa quá nhiều vào thực đơn sẽ khiến khách hàng bị rối mắt khó lựa chọn.

Mở quán cà phê cần những gì? lựa chọn menu đồ uống độc đáo
Mở quán cà phê cần những gì? lựa chọn menu đồ uống độc đáo

Bí quyết để gây ấn tượng khi đến quán cafe thì chủ đầu tư cần có 1 món best seller độc đáo đi kèm với tên tuổi thương hiệu của quán để khách hàng dễ dàng nhớ đến quán cũng như thương hiệu của bạn mỗi khi trải nghiệm.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết trước khi kinh doanh quán cà phê, hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư giải đáp mọi thắc mắc mở quán cà phê cần những gì? để tìm hiểu tính toán thật kỹ lưỡng thị trường kinh doanh hiện nay, mở quán cà phê thành công tốt đẹp hơn. 

Nếu bạn muốn sở hữu một quán cà phê ấn tượng, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ từ việc lên ý tưởng cho đến hoàn thiện quán thật bắt bắt và thu hút khách hàng.

>> Xem thêm: Top 10+ Mẫu thiết kế quán cà phê không gian mở độc đáo – Thịnh hành

Các bài viết liên quan