Khai mạc Saigontex 2023 – Triển lãm kết nối trong ngành dệt may

Khai mạc triển lãm Saigontex

Khai mạc Saigontex – một trong những sự kiện 2023 được mong chờ của ngành dệt may  đã chính thức diễn ra vào ngày 05/04/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của hơn 2000 gian hàng đến từ các quốc gia trong và ngoài khu vực. Đây là một trong những sự kiện quan trọng giúp kết nối thương mại và làm tăng sự giao thương giữa các doanh nghiệp ngành dệt may. 

Triển lãm quốc tế ngành công nghệ dệt may – Saigontex 

Ngành Dệt May của nước ta hiện nay đang sử dụng hơn 2,5 triệu lao động với kim ngạch xuất khẩu năm 2022 vào khoảng 44,5 tỷ USD. Mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đặt ra cho năm 2030 là hơn 70 tỷ đồng, với số lao động có thể lên đến 4 triệu người. 

Khai mạc Saigontex
Khai mạc Saigontex

Triển lãm Saigontex khai mạc là sự kiện do Bộ Công thương kết hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Dệt May Thêu Đan  TP.HCM, tập đoàn dệt may Việt Nam và Công ty Tổ chức Triển lãm CP Việt Nam đồng tổ chức. Việc tổ chức triển lãm không chỉ mang ý nghĩa cung cấp những kiến thức, thông tin hữu ích cho người tham gia mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng và quảng bá thương hiệu của mình.

Điểm nổi bật tại khai mạc Saigontex 2023

Sự kiện khai mạc SaigonTex được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.Hồ Chí Minh. Với quy mô tổ chức hơn 10.000m2, sức chứa khoảng 1300 doanh nghiệp đến từ các quốc gia như: Hồng Kông, Đài Loan, Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Singapore, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Ý, Malaysia, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam…

Buổi khai mạc Saigontex hướng đến việc trưng bày các loại máy công nghiệp với chất lượng cao, kết hợp cùng hệ thống công nghệ tự động hóa cao. Với mục tiêu mang đến những giải pháp về kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu trong ngành may mặc nước nhà.

Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức đã sắp xếp một khu vực riêng biệt dành cho sản phẩm “Nhuộm, sợi và hóa chất”, với ít nhất 75 nhà cung cấp quốc tế. Các đơn vị tham dự tập trung giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm mở ra kỷ nguyên mới bền vững cho ngành dệt may. Bên cạnh đó, tại buổi lễ khai mạc Saigontex, các doanh nghiệp còn mang đến những giải pháp tối ưu về thiết bị tự động hóa công nghệ cao, chuyển đổi số…Ngay từ ngày đầu khai mạc, triển lãm đã nhận được những kết quả tích cực, tạo sự gắn kết của các bên tham gia sự kiện.

Điểm nổi bật khai mạc Saigontex
Những điểm nổi bật trong khai mạc Saigontex 2023

>> Có thể bạn quan tâm: Ra mắt sợi vải tre tại Saigontex và xu hướng thời trang bền vững trong tương lai tại Việt Nam

Theo những đánh giá từ kết quả đạt được trong ngành dệt may Việt Nam vào những năm qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã cho rằng cần phải tiếp tục đổi mới những cái mới cùng với việc phát huy những thế mạnh sẵn có, tăng cường phát triển từ chiều sâu thay vì chiều rộng. Tăng cường tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng của ngành dệt may toàn cầu, hướng đến tập trung những công đoạn giúp mang lại giá trị cao như quy trình thiết kế, vật liệu đầu vào, phân phối…Với tình hình kinh tế diễn biến khó khăn như hiện nay, thì việc đo lượng, định hướng phát triển và áp dụng những công nghệ, xu hướng mới là điều vô cùng quan trọng, mà các doanh nghiệp các nắm bắt và học hỏi để góp phần vào sự phát triển của ngành may mặc nước nhà.

Khai mạc Saigontex là sự kiện đã tạo điều kiện thuận lợi nhằm giúp cho doanh nghiệp thuộc các ngành về kinh doanh, sản xuất hàng may mặc. Nhằm mang đến cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác cũng như mở rộng thị trường trong điều kiện nền kinh tế có nhiều chuyển biến khó khăn như hiện nay. Tại triển lãm, các doanh nghiệp ngành dệt may nói riêng đã trình bày nhiều sản phẩm mới, độc đáo nhất của công ty. Nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong xu hướng thị trường hiện nay.

Với 4 ngày tổ chức hoạt động, gồm các buổi chia sẻ kinh nghiệm từ những diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh các các hoạt động trong buổi triển lãm, còn diễn ra hội thảo chuyên đề với đa dạng các chủ đề rất được quan tâm của ngày dệt may. 

Ngay tại ngày khai mạc SaigonTex , khách hàng sẽ thấy được điển hình về những vấn đề biến động của ngành dệt may trong thời đại lạm phát tăng cao, các phần mềm thông minh được ứng dụng cho ngành may mặc, các giải pháp giúp gia tăng năng suất, việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, vận hàng máy móc, đổi mới sáng tạo để nâng cao giá trị ngành dệt may…Trong đó, các đơn vị góp mặt chính trong buổi hội thảo như Vinatex, Agtex, Vitas,…với những kinh nghiệm chia sẻ từ buổi triển lãm khai mạc Saigontex, hy vọng sẽ đáp ứng được tối đa những kỳ vọng của người tham gia.

>> Xem thêm: Đơn vị Thiết kế thi công gian hàng triển lãm

Các bài viết liên quan