Khai mạc ITE HCMC – Liên kết, Phát triển và Bền vững

Khai mạc ITE HCMC - Liên kết, Phát triển và Bền vững

Vào sáng ngày 7 tháng 9 năm 2023, chính thức khai mạc ITE HCMC tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Là Hội chợ du lịch có uy tín và sức ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực hạ nguồn sông Mê Kông. 

Khai mạc ITE HCMC – Thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Đến với ngày khai mạc ITE HCMC, có sự tham dự của các quan khách nguyên là những quan chức cấp cao thuộc Đảng và Nhà nước gồm có: Ông Trần Hồng Hà – Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL; Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh đó triển lãm còn được vinh hạnh đón tiếp nhiều ban lãnh đạo của địa phương, các doanh nghiệp đến từ trên 42 quốc gia và vùng lãnh thổ và với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu, các chuyên gia có chuyên môn đến từ trong nước và quốc tế.

Khai mạc ITE HCMC - Liên kết, Phát triển và Bền vững
Thu hút nhiều khách hàng tham dự tại gian hàng triển lãm ITE HCMC

Phát biểu ngay trong buổi lễ khai mạc ITE HCMC, ông Phan Văn Mãi đã cho biết rằng, thị trường du lịch Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2023 đã đón tiếp hơn 87 triệu lượt khách, đạt tới 70% so với năm 2019, trong đó lượng khách quốc tế chiếm 7,8 triệu lượt khách, tổng doanh thu cho ngành du lịch đạt hơn 482.000 tỷ đồng. 

Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong 8 tháng đầu năm 2023 đã đón tiếp gần 25 triệu lượt khách tại đây, đạt đến 63% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế là gần 3 triệu lượt tăng 105,2% so với cùng kỳ năm 2022, doanh thu cho ngành du lịch đạt hơn 100.000 tỷ đồng. Vai trò của Hội chợ ITE HCMCđã được khẳng định là sự kiện giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của thị trường du lịch Việt Nam.

Hội chợ Du lịch quốc tế – ITE HCMC năm nay đã thu hút hơn 400 đơn vị tham gia trưng bày tại triển lãm thuộc về những thương hiệu lớn, các cơ quan thúc đẩy phát triển du lịch của quốc gia và địa phương, các hiệp hội du lịch trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu, các công ty du lịch đại lý, các cơ sở lưu trú cũng như hàng loạt các hãng hàng không và đơn vị vận chuyển.

Khai mạc ITE HCMC
Gian hàng trưng bày nổi bật tại triển lãm ITE HCMC

Các hoạt động thúc đẩy phát triển và liên kết du lịch tại ITE HCMC

Đi cùng với Khai mạc ITE HCMC – Hội chợ Du lịch Quốc tế 2023 Ban tổ chức còn phối hợp với các đơn vị địa phương và Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu và quảng bá  các dịch vụ, sản phẩm du lịch mới, tổ chức các hoạt động khảo sát dành cho người mua cũng như đơn vị báo chí quốc tế có thể trải nghiệm.

Với tiêu chí mang lại sự phát triển và bền vững cho ngành du lịch Việt Nam Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam triển khai tổ chức nhiều các hoạt động như:

  • Hoạt động hội thảo và các diễn đàn như diễn đàn du lịch cấp cao với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”.
  • Hoạt động hội thảo chuyên ngành du lịch tại Việt Nam, những cơ hội và thách thức có thể xảy ra trong ngành.
  • Diễn đàn về quan hệ công chúng trong khu vực truyền thông ASEAN cùng hàng loạt chuỗi sự kiện chuyên đề.
Khai mạc ITE HCMC
Các hoạt động diễn ra ngay tại khuôn khổ triển lãm

Ngoài những hoạt động chuyên ngành, tại hội chợ còn có những giải thưởng quan trọng được tổ chức ngay trong khuôn khổ của triển lãm đó là Giải thưởng du lịch ITE HCMC 2023, đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các đơn vị trong nước và quốc tế đã có nhiều đóng góp cho Hội chợ du lịch ITE HCMC. Ngoài ra khách hàng tham dự tại ngày khai mạc ITE HCMC còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ doanh nghiệp trưng bày, những đơn vị có thiết kế gian hàng triển lãm ấn tượng sẽ thu hút được đông đảo khách hàng tham quan và ghé thăm.

Các bài viết liên quan