Khai mạc Automechanika HCM – Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và ô tô

Khai mạc Automechanika HCM - Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và ô tô

Sau bao ngày chờ đợi, khai mạc Automechanika HCM 2024 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). Đây là sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực về Công nghiệp và Dịch vụ ô tô Việt Nam, thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp và đông đảo khách tham quan.

Khai mạc Automechanika HCM - Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và ô tô
Khai mạc Automechanika HCM – Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và ô tô

Sự kiện đỉnh cao trong ngành dịch vụ ô tô Việt Nam – Automechanika HCM 2024

“Kinh doanh, Hội thảo và Trải nghiệm”

Khai mạc Automechanika HCM 2024 được tổ chức với chủ đề “Kinh doanh, Hội thảo và Trải nghiệm”. Sự kiện diễn ra với diện tích lên đến 22.600 m2, tăng khoảng 44% so với năm trước, trong đó bao gồm 482 đơn vị đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Triển lãm khai mạc Automechanika HCM lần này tập trung giới thiệu đến các sản phẩm tiêu biểu trong ngành công nghiệp về ô tô, điện tử, máy móc và linh kiện. Một số thương hiệu sẽ có mặt tại Automechanika như ADD, CTR, LAUNCH, OBD, VOL, TOPDON, Lucas, ABB, Thinkcar, Bosch, Carlas, Xenol, Autel,…

Triển lãm Automechanika thu hút đông đảo khách tham gia
Triển lãm Automechanika thu hút đông đảo khách tham gia

Đa dạng các sản phẩm trưng bày

Với mục tiêu hướng đến đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, tại khu vực về giải pháp di động, sự kiện đã tăng cường đẩy mạnh thêm các sản phẩm về điện khí hoá, sản xuất ô tô, trí tuệ nhân tạo cùng chuỗi cung ứng logistics. 

Cùng với đó là các sản phẩm khác về sửa chữa, chăm sóc ô tô, bảo dưỡng, phụ kiện, điện và điện tử, công nghệ mới được áp dụng trong lĩnh vực dầu, thiết bị sửa chữa, lốp ô tô và linh kiện được trưng bài tại khai mạc Automechanika HCM.

Hoạt động nổi bật sau khai mạc Automechanika HCM

Sự kiện đồng hành

Automechanika Academy: Chương trình học viện được diễn ra vào ngày đầu tiên sau chương trình khai mạc Automechanika HCM. Trong đó, các chủ đề nổi bật sẽ được chia sẻ tại sự kiện như:

  • Khái quát về thị trường ngành công nghiệp ô tô thương mại và ô tô khách tại Việt Nam.
  • Phát triển mạng 5G
  • Những tác động của công nghệ di động kết nối đề công nghiệp ô tô
Gian hàng trưng bày tại triển lãm Automechanika 2024
Gian hàng trưng bày tại triển lãm Automechanika 2024

Chương trình hội thảo  – Chia sẻ kinh nghiệm và kết nối

Bên cạnh các hoạt động về trưng bày, giới thiệu sản phẩm là hàng loạt chuỗi hội thảo, chương trình hấp dẫn mang đến cho doanh nghiệp và khách tham quan. Trong đó nổi bật là Hội nghị về giải pháp dành cho di động ô tô, hoạt động này được diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày đầu của khai mạc Automechanika HCM

Sau khai mạc Automechanika HCM, còn diễn ra một số phiên hội thảo với mục tiêu hướng đến kết nối các doanh nghiệp: Hội nghị liên quan đến Logistics trong ngành ô tô, Hội thảo về chuỗi cung ứng, kho bải, vận tải, sản xuất ô tô và tự động hoá. 

Nếu là một người thích khám phá, tìm tòi về những gì liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng ô tô thì chuỗi hội thảo DIY chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Chương trình hội thảo với hàng loạt chủ đề thu hút sự có mặt của các đơn vị trong ngành như: 3D Smart Solutions, CCX Partners, FPT Automotive, Schaeffler Technologies, Best Logistics Technology, Datacolour,…

Gian hàng trưng bày tại ngày khai mạc Automechanika
Gian hàng trưng bày tại ngày khai mạc Automechanika

Hoà nhịp cùng một số sự kiện bên lề

Bữa tiệc Auto NITZ là một trong những sự kiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều tín đồ đam mê âm nhạc. Chương trình được diễn ra vào ngày 21/6 với sự tham gia của nhiều ca sĩ nghệ sĩ được yêu thích hiện nay như: Hoàng Dùng, Phương Ly, Justa Tee, Grey D, Wheel, Gianna, DJ Million. 

Tại khu vực dành cho các chương trình giải trí, khách tham quan sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng màn biểu diễn Drift & Stunt, cuộc thi về âm thanh xe hơi Việt Nam. Với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn đang chờ đón các tín đồ đam mê xe trong nước và quốc tế.

Ngoài sản phẩm trưng bày ấn tượng, khách tham quan còn được trải nghiệm những thiết kế gian hàng triển lãm ấn tượng và vô cùng hoành tráng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày (20/06/2024 – 22/06/2024) hứa hẹn là điểm đến lý tưởng mà các doanh nghiệp, khách tham quan trong nghiệp trong lĩnh vực ô tô, phụ kiện không nên bỏ qua.

>> Xem thêm: Khai mạc Vietnam Foodtech – Cái nhìn toàn diện về ngành thực phẩm và đồ uống

Các bài viết liên quan