Bí quyết thiết kế showroom sàn gỗ ấn tượng – Tăng doanh thu

Thiết kế showroom sàn gỗ ấn tượng

Thiết kế showroom sàn gỗ bên cạnh việc xây dựng hình ảnh bên ngoài còn phải đảm bảo được các tiêu chí thị hiếu khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng để giúp tăng mức độ nhận diện và xây dựng hình ảnh của thương hiệu đối với khách hàng tiềm năng. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những bí quyết quan trọng để showroom sàn gỗ của bạn trở nên ấn tượng và thu hút đông đảo khách hàng.

Tại sao nên chú trọng thiết kế showroom sàn gỗ?

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, thì đầu tư vào thiết kế nội thất showroom sàn gỗ là một trong những yếu tố tiên phong để đưa khách hàng tìm đến phòng trưng bày của bạn. Ngoài ra, khi đầu tư vào thiết kế cho cửa hàng sàn gỗ, sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời như:

  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Thiết kế showroom sàn gỗ theo phong cách riêng giúp tạo điểm khác biệt của thương hiệu bạn so với các đối thủ khác trên thị trường. Đây cũng là yếu tố để khách hàng nhận diện và lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu của bạn.
  • Tăng hiệu suất bán hàng: Showroom sàn gỗ với thiết kế nổi bật, ấn tượng ngay từ bên ngoài là điểm cộng rất lớn để khách hàng có thể lựa chọn bạn. Từ đó thúc đẩy hiệu suất bán hàng đạt được kết quả tối ưu.
  • Tạo sự chuyên nghiệp: Cửa hàng sàn gỗ bên ngoài chỉnh chu còn được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp dành cho khách hàng. 
Showroom sàn gỗ với thiết kế ấn tượng
Showroom sàn gỗ với thiết kế ấn tượng

Kinh nghiệm thiết kế showroom sàn gỗ đẹp, thu hút khách

Để thiết kế showroom sàn gỗ thực sự thu hút khách hàng, các tiêu chi về bố cục, không gian, màu sắc, ánh sáng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng khi cho showroom sàn gỗ mà bạn cần lưu ý.

Xây dựng bố cục hợp lý

Bố cục trong thiết kế showroom sàn gỗ thường được chia thành 2 khu vực chính là quầy dịch vụ và nơi trưng để trưng bày các sản phẩm. Đối với phòng trưng bày, bạn nên bố trí các không gian với diện tích vừa phải, làm nổi bật được các chất liệu gỗ trong cửa hàng. 

Nội thất tại quầy dịch vụ nên được gia công bằng các chất liệu gỗ để tăng thêm nét sang trọng cho cửa hàng. Sáng tạo hệ thống kệ gỗ trưng bày một cách khoa học, thông minh để khách hàng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thiết kế showroom sàn gỗ được ưa chuộng
Thiết kế showroom sàn gỗ được ưa chuộng

Chú trọng vào không gian nội thất

Để khách hàng có được góc nhìn chi tiết về sản phẩm, toàn bộ không gian hoặc một vài khu vực quan trọng trong showroom nên được lát bằng loại gỗ mà cửa hàng cung cấp. Qua đó vừa giúp bạn vừa giới thiệu được sản phẩm thương hiệu, vừa làm tăng nét nổi bật cho không gian của showroom sàn gỗ.

Chọn màu sắc thiết kế

Khi thiết kế showroom cửa hàng, bạn có thể lựa chọn theo tone màu chủ đạo làm nổi bật lên phong cách riêng của thương hiệu. Các màu sắc trang trí làm điểm nhấn cần tạo được sự cân đối, hài hoà với nhau. Đối với sản phẩm là sàn gỗ, bạn có thể lựa chọn những tông màu sáng để làm bật lên màu sắc của sản phẩm trưng bày.

Showroom sàn gỗ với không gian gần gũi, ấm áp
Showroom sàn gỗ với không gian gần gũi, ấm áp

Phong cách thiết kế

Mỗi thiết kế showroom sàn gỗ sẽ hướng đến phong cách thiết kế khác nhau. Bên cạnh việc việc lựa chọn thiết kế làm nổi bật cửa hàng, showroom sàn gỗ của bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí về thị hiếu khách hàng. Các phong cách thiết kế làm bật lên nét sang trọng, hiện đại trở thành lựa chọn  được khá nhiều chủ đầu tư ưa chuộng hiện nay.

Hệ thống ánh sáng trưng bày

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến góc nhìn của khách hàng dành cho sản phẩm của bạn. Việc lựa chọn ánh sáng trắng hoặc vàng sẽ giúp làm tăng thêm nét nổi bật của sản phẩm cũng như sang trọng cho không gian cửa hàng. Bạn nên ưu tiên bố trí hệ thống đèn đầy đủ để hạn chế các góc khuất là mất đi điểm nhấn của sản phẩm.

Từ những thông tin mà chúng tôi mang đến, hy vọng đã giúp bạn có được kiến thức hữu ích để thiết kế dành cho showroom sàn gỗ trở nên ấn tượng đối với khách hàng. Gia Long là đơn vị chuyên thi công và thiết kế chuyên nghiệp trên thị trường. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tối ưu dành cho showroom, cửa hàng của bạn.

Các bài viết liên quan