Xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh 2023 – Hướng đến thiết kế xanh bảo vệ môi trường

Xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh 2023 - Hướng đến thiết kế xanh bảo vệ môi trường

Ngày nay, thiết kế xanh trở thành một trong những xu hướng hàng đầu. Xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh cũng được ứng dụng trong thiết kế thi công gian hàng. Nhờ đó, các hoạt động hội chợ triển lãm thương mại được diễn ra với tiêu chí xanh, bảo vệ môi trường sống.     

Xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh

Nhiều người có suy nghĩ rằng, thiết kế xanh là đem hết tất cả cây cảnh nhét vào gian hàng triển lãm của mình. Tuy nhiên, cây cảnh chỉ là một phần rất nhỏ của khái niệm thiết kế xanh. Ngoài sự xuất hiện của những các cây xanh, thì thiết kế xanh còn bao gồm cả những vật liệu thi công xanh, an toàn, ít gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, giảm thiểu tối đa lượng rác không tái chế được thải ra môi trường.

Những xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh thường tập trung vào việc giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng hiệu quả và tái tạo, vật liệu bền vững và kỹ thuật xây dựng thân thiện với môi trường.

Với xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh, các kiến trúc sư luôn mong muốn sử dụng các loại vật liệu hướng về tự nhiên như:  gỗ ốp trong nhà, gỗ ốp ngoài trời, gỗ nhựa; gỗ MDF thay thế cho thạch cao,… cùng rất nhiều vật liệu khác được tạo ra từ chất liệu tự nhiên. Khi đó những kiến trúc này sẽ giảm thiểu tác động tới môi trường thiên nhiên. Hướng đến xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh. Giúp tạo ra sự cân bằng cho môi trường sống của chính con người.

xu hướng thiết kế gian hàng xanh
xu hướng thiết kế gian hàng xanh

Triển lãm Quốc tế Vietbuild là một trong những sự kiện quốc gia diễn ra hằng năm tại 4 thành phố lớn Việt Nam. Trải dài từ Nam ra Bắc bao gồm: Vietbuild Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, Vietbuild Đà Nẵng, Vietbuild Hà Nội. Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm đa số là: vật liệu xây dựng, trang trí nội, ngoại thất, gạch men, sắt, thép,…Các sản phẩm này thường là rác thải không an toàn với môi trường. Chính vì thế, xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh thông qua các vật liệu thân thiện với môi trường đang được khuyến khích đến các doanh nghiệp.

Hiện nay, các gian hàng tại hội chợ triển lãm cũng đang hướng đến các thiết kế và thi công xanh. Với những vật liệu xây dựng và thi công thải ra môi trường quá nhiều tại các hội chợ triển lãm thương mại. Nhà nước đang có những định hướng phát triển hội chợ triển lãm theo hướng xanh, an toàn với môi trường, thay thế những vật liệu không phân hủy trước kia. Việt Nam là một trong 5 quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi sự nóng lên toàn cầu, vì vậy chuyển đổi nền kinh tế xanh và thực hiện các cam kết COP26 là ưu tiên hàng đầu của quốc gia.

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế và thi công những gian hàng triển lãm thân thiện với môi trường trong khi tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo. Trên đây là những thông tin cực kỳ bổ ích về xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh sẽ trở thành xu hướng lớn vào năm nay. Hãy cùng chung tay giúp nhiều người có nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Mặc dù những thay đổi nhỏ của cá nhân có vẻ không hiệu quả, nhưng khi tất cả chúng ta cùng nhau thực hiện, kết quả thu được sẽ rất đáng kể. 

Xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh - Gian hàng làm bằng tre do Gia Long thi công
Xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh

Ngoài ra, để có được một gian hàng được thi công theo xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh doanh nghiệp cần tìm cho mình đơn vị nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Gia Long tự tin là đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ rẻ nhất khu vực trong nước. Công ty TNHH Xây dựng & Triển lãm Gia Long là đơn vị tiên phong trong xu hướng thiết kế gian hàng Vietbuild xanh, thân thiện với môi trường. Đảm bảo sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất.

> Xem thêm: Xu hướng vật liệu xây dựng thể hiện rõ qua triển lãm Vietbuild

Các bài viết liên quan