Triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng Việt Nam

Triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng Việt Nam

Triển lãm Vietbuild 2023 được coi như ngày hội truyền thống lớn nhất của Ngành Xây dựng –  Bất động sản – Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra tại Việt Nam. Nhờ vậy, Vietbuild đánh thức ngành xây dựng của Việt Nam trong tình hình kinh tế suy thoái toàn cầu. Do đó, các doanh nghiệp nên lựa chọn tham gia triển lãm Vietbuild 2023 để có cơ hội phục hồi sản xuất kinh doanh trong tương lai.

Những khó khăn nhất định của ngành xây dựng

Ngành Xây dựng –  Bất động sản – Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất phải chịu tác động kép từ tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu. Bức tranh kém lạc quan trong năm 2023 của lĩnh vực này phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, vướng mắt như: vật liệu xây dựng tăng giá, lãi suất cho vay, tỷ giá ngoại tệ và thủ tục đầu tư, pháp lý của dự án,..Mặc dù gặp muôn vàng thử thách bởi tác động của tình hình kinh tế, tuy nhiên triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng, giúp doanh nghiệp nỗ lực thích nghi với điều kiện khó khăn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh để bứt tốc trong thời gian tới.

Ngành xây dựng liên tục gặp khó khi hai loại vật liệu xây dựng quan trọng nhất là thép và xi măng lần lượt tăng giá khoảng 40% và 8,4%. Do chi phí vật liệu xây dựng chiếm khoảng 65-70% giá dự toán xây dựng công trình, nên việc tăng giá vật liệu xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đầu tư xây dựng, hiệu quả của nhiều dự án, bào mòn biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Một số chuyên gia trong ngành nhận định “bão giá” đã quét sạch những lợi nhuận có thể hy hữu còn lại, đẩy nhiều doanh nghiệp rơi vào thua lỗ.

Những khó khăn nhất định của ngành xây dựng
Những khó khăn nhất định của ngành xây dựng

Theo khảo sát của VACC với trên 2.000 doanh nghiệp xây dựng cho thấy, quy mô vốn chủ yếu là dưới 100 tỷ đồng. Bởi vậy, trong quan hệ giữa nhà thầu và chủ đầu tư thường không có sự bình đẳng. Chỉ rất ít nhà thầu làm được công trình đòi hỏi chất lượng rất cao, thi công phức tạp mới có thể thương thảo, đàm phán, còn lại đa số khó kiếm được hợp đồng, công việc bị phụ thuộc vào chủ đầu tư. Do vốn nhỏ, hoạt động các doanh nghiệp xây dựng đầu tiên dựa trên vốn tạm ứng của chủ đầu tư (song hầu hết chỉ được tạm ứng 10 -15% giá trị gói thầu), sau là vốn vay ngân hàng, làm xong 1-2 tháng mới được quyết toán. Tuy nhiên, hiện nay, tín dụng cho doanh nghiệp xây dựng bị hạn chế và mặt bằng lãi suất còn cao nên nhiều doanh nghiệp xây dựng càng làm càng lỗ.

Với những khó khăn cản trở kinh doanh mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải, triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng thông qua việc tạo ra sân chơi lành mạnh cho các hoạt động kinh doanh, mua bán được trở nên dễ dàng hơn. Điểm sáng của triển lãm là giúp các doanh nghiệp ngành xây dựng kết nối cơ hội hợp tác kinh doanh và tìm kiếm đại lý, nhà đầu tư phù hợp nhất cho công ty mình, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp trên thế giới.

Triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng

Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, triển lãm Vietbuild Hà Nội, Vietbuild Đà Nẵng, Vietbuild Hồ Chí Minh dần trở thành một sự kiện quen thuộc và không thể thiếu của các ông lớn trong ngành xây dựng. Triển lãm Vietbuild 2023 mang tầm vóc Quốc gia và Quốc tế, đây cũng là triển lãm lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Với qui mô hoành tráng, hội tụ đầy đủ các dịch vụ, sản phẩm mới  & công nghệ tiên tiến của  Ngành Xây dựng – Bất động sản cùng với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú. Triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu.

Triển lãm Vietbuild 2023 với quy mô doanh nghiệp rộng lớn và sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại. Vietbuild đánh thức ngành xây dựng khi là điểm đến của các chuyên gia và là nơi trình làng những sản phẩm tốt, chất lượng cao, phục vụ thị hiếu của thị trường. Đó cũng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng, đại lý đến tham quan, mua sắm tại triển lãm Vietbuild 2023. 

Triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng
Triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng

Với sự cải tiến về mẫu mã, chất lượng và xu hướng mới, triển lãm Vietbuild 2023 đã thu hút nhiều chủ doanh nghiệp, đại lý thương mại, xưởng sản xuất và lượng lớn người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm, ký kết hợp tác tại đây. Bên cạnh đó, sự kiện còn là nơi Vietbuild đánh thức ngành xây dựng và giúp các doanh nghiệp sẽ được gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu sản phẩm mới của mình đến đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước, là các nhà đối tác đúng với chủ đề và chuyên ngành của triển lãm. 

Vietbuild đánh thức ngành xây dựng và thật sự đã đem lại những hiệu quả rất lớn về kinh tế, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng cho các doanh nghiệp. Nhiều buổi hội thảo chuyên ngành và hội nghị giao thương về chuyển giao công nghệ, giới thiệu sản phẩm mới và hợp tác liên doanh, liên kết diễn ra tại triển lãm. Bên cạnh đó là các giải dành cho thiết kế gian hàng hội chợ ấn tượng, cùng giải thưởng trao tăng cho các nhà doanh nghiệp có sản phẩm, thương hiệu uy tín, góp phần cho các công trình xây dựng đạt chất lượng cao, bền vững, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, hầu hết các cơ quan đơn vị và các tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông báo đài đều nhận xét, đánh giá rất cao và đưa tin rộng rãi về thiết thực và hiệu quả của triển lãm Vietbuild đánh thức ngành xây dựng đến đông đảo với quần chúng trong và ngoài nước. Triển lãm Vietbuild 2023 được xem là sự kiện Triển lãm lớn nhất, thể hiện một bức tranh toàn cảnh, một sức sống của Ngành xây dựng & Bất động sản cũng như thị hiếu của người tiêu dùng tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Khám phá các sản phẩm trưng bày tại Vietbuild

Các bài viết liên quan