Lý do triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm tại Việt Nam

Lý do triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm tại Việt Nam

Đối với các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất và bất động sản thì Vietbuild là cái tên khá quen thuộc với tần suất xuất hiện liên tục trong một năm. Được biết đến là Triển lãm ngành Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Bất động sản, Kiến trúc, Máy móc công nghiệp và Trang thiết bị nội ngoại thất lớn nhất Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm đến như vậy.

Nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ nhà nước

Lý do đầu tiên khiến triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần: Vietbuild Hà Nội, Vietbuild Đà Nẵng, Vietbuild Hồ Chí Minh trong năm là nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực từ nhà nước. Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: “Triển lãm Quốc tế Vietbuild là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng, bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư xây dựng. Triển lãm quốc tế Vietbuild đã thực sự trở thành một thương hiệu lớn, đồng hành cùng với sự phát triển của ngành xây dựng. Đây cũng là sân chơi bổ ích và thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư xây dựng”.

Triển lãm quốc tế Vietbuild được sự phối hợp hỗ trợ của Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhằm thể hiện những điểm nhấn rõ nét của ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng và Trang trí nội ngoại thất Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và toàn cầu hóa. Do đó, triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm cho thấy sự phát triển của Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm nhờ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ nhà nước
Triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm nhờ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ nhà nước

Năm 2023, với sự biến chuyển kinh tế theo chiều hướng tích cực tại Việt Nam, đông đảo các nhà doanh nghiệp chuyên ngành ngành Nhà ở – Kiến trúc & Trang trí nội ngoại thất tích cực đăng ký tham gia triển lãm, hội tụ về Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu những sản phẩm mới, dịch vụ mới, những thành tựu, quá trình trưởng thành và phát triển của đơn vị trong thời gian qua. Triển lãm Vietbuild 2023 lần này đã thu hút được sự tham gia của gần 1000 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, với những thương hiệu của nhiều quốc gia tham dự.

>> Xem thêm: Các xu hướng nội thất tại Vietbuild 2023 mà các doanh nghiệp nên biết

Nền tảng lí tưởng cho các chuyên gia và doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh

Không chỉ nhận được sự ủng hộ tích cực từ nhà nước mà lí do khiến triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm còn đến từ các lợi ích và hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp trong nước. 

  • Mang đến nhiều cơ hội gặp gỡ trực tiếp: Ít có dịp nào mà các doanh nghiệp cùng chung một lĩnh vực có cơ hội được tụ họp lại với nhau như tại các hội chợ triển lãm. Việc triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm đã đáp ứng được nhu cầu và mong muốn đó của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để từ đó, đem đến nhiều cơ hội gặp gỡ trực tiếp cũng như cơ hội hợp tác kinh doanh.
  • Khám phá cơ hội, cập nhật xu hướng và giải pháp mới nhất: Triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm đã đẩy mạnh điều kiện phát triển kinh tế ngành Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Trang trí nội ngoại thất, Bất động sản. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam với các nước bạn để từ đó doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội và lựa chọn cho mình được giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.
  • Cơ hội bùng nổ doanh số bán hàng: Rất nhiều doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietbuild đã có cho mình những đơn hàng cá mập và ký kết nhiều hợp đồng khủng, tạo nên doanh thu hiệu quả ngay tức thì. Bên cạnh đó, việc triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm cũng đã làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và giá trị đơn hàng trung bình lên con số đáng mơ ước.
  • Định vị thương hiệu trên thị trường: Ngày hội lớn như Vietbuild chính là cơ hội tốt nhất để khẳng định thương hiệu và chất lượng của doanh nghiệp trên thị trường. Tham gia triển lãm Vietbuild không chỉ giúp cho doanh nghiệp biết được số lượng đối thủ cạnh tranh mà còn khoanh vùng được chính xác phân khúc khách hàng, sản phẩm của công ty mình.
  • Thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài: Sự kiện triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường trong tình hình kinh tế hiện nay. Là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, để cùng nhau phát triển vững mạnh.
Nền tảng lí tưởng cho các chuyên gia và doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh
Nền tảng lí tưởng cho các chuyên gia và doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh

Lý do triển lãm Vietbuild diễn ra nhiều lần trong năm ngoài các hoạt động về xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu. Còn có các hội thảo chuyên ngành với đề tài thiết thực và phong, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững. 

Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia triển lãm cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình giao lưu với khách tham quan, người tiêu dùng tại các thiết kế gian hàng của mình để tư vấn về sản phẩm, thiết kế kiến trúc và ký kết hợp tác cũng như mua bán sản phẩm tại triển lãm.

Các bài viết liên quan