10+ Mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 hiện đại – Khoa học

Ngày nay, mô hình thiết kế siêu thị mini 200m2 thu hút nhiều người kinh doanh ở thành phố lẫn nông thôn. Có phần hiện đại và tiện nghi đang được xem là xu hướng trong thời gian gần đây. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu thiết kế cho siêu thị mini 200m2 phổ biến nhất 2023.

Mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 ấn tượng – thu hút khách

Mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 truyền thống

Thiết kế siêu thị mini kiểu truyền thống là một phiên bản nâng cấp của cửa hàng tạp hóa với diện tích 200m2. Tuy nhiên, bạn cần lên kế hoạch thiết kế cũng như đầu tư setup siêu thị một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, thiết kế hệ thống ánh sáng và lối đi một cách khoa học để tăng thêm sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế siêu thị mini thu hút - ấn tượng
Thiết kế siêu thị mini 200m2 thu hút – ấn tượng

Mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 tiêu chuẩn

Bạn có biết siêu thị mini 200m2 tiêu chuẩn là gì? Ở đây có thể hiểu là mô hình siêu thị kinh doanh đủ các mặt hàng Fresh gồm: hàng đông lạnh, rau củ quả, trái cây, thịt tươi sống, hải sản tươi sống,… Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh sao cho phù hợp mà không nhất thiết phải đủ hết 100% như đã đề cập. 

Mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 độc đáo
Mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 độc đáo

Ngoài ra, còn có thêm yếu tố vị trí và khu vực kinh doanh. Ở vùng nông thôn thì các mặt hàng như trái cây, rau củ quả đúng như nhu cầu người dân không cao như thành phố, nên người kinh doanh nên cần nhắc để phân bổ kinh doanh cac nhóm ngành hàng này một cách hợp lý.

Mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 mix

Thiết kế siêu thị mini 200m2 mix là dạng kết hợp 2 hoặc nhiều mô hình nhỏ với nhau để tạo ra sự đa dạng về không gian cũng như là sản phẩm bày bán, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong khu vực. Dưới đây là một số thiết kế của siêu thị mini mix: 

  • Thực phẩm sạch + Tạp hóa
  • Tạp hóa + Văn phòng phẩm
  • Tạp hóa + Gia dụng 
  • Siêu thị mini + Fastfood
  • Siêu thị mini + hàng nhập khẩu
Sử dụng các chi tiết thiết kế siêu thị mini 200m2 mix được ưa chuộng
Sử dụng các chi tiết thiết kế siêu thị mini 200m2 mix được ưa chuộng

Một vài lưu ý khi thiết kế siêu thị mini 200m2

Để thiết kế siêu thị mini 200m2 bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

Không nên chọn màu nội thất trong siêu thị quá sáng 

Vẻ bên ngoài của mô hình siêu thị mini 200m2 chính là điểm nhấn cho người qua đường giúp khách hàng định vị được cửa hàng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc nội thất cần trái ngược, không nên quá rực rỡ. 

Mục đích khi thiết kế cửa hàng là làm nổi bật được sản phẩm bày bán chứ không phải phần thiết kế nội thất hay những thiết kế khác. Nếu màu sắc của nội thất quá sáng sẽ làm hình ảnh sản phẩm bị lu mờ và kém hấp dẫn, đồng thời khiến khách hàng khó khăn trong lựa chọn sản phẩm. 

Lựa chọn chất liệu làm kệ phải bền 

Trong thiết kế siêu thị mini 200m2, gian hàng giữa thường là những kệ trưng bày có nhiều ngăn để có thể trưng bày các sản phẩm đặc biệt, sản phẩm mới hoặc sản phẩm nằm trong chương trình khuyến mãi. Với loại kệ này, bạn nên chọn chất liệu mica hoặc kính cường lực trong suốt để không gian siêu thị được thông thoáng hơn. 

Lựa chọn chất liệu kệ an toàn, độ bền cao
Lựa chọn chất liệu kệ an toàn, độ bền cao

Ánh sáng trong siêu thị mini phải phù hợp 

Ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định tạo nên sự thành công của một siêu thị, Khi thiết kế hệ thống ánh sáng tại siêu thị mini 200m2 bạn cần chú ý làm sao để ánh sáng có thể lan tỏa khắp không gian và đảm bảo không có những khu vực quá tối sẽ khiến khách khó khăn khi tìm sản phẩm. 

Sắp xếp bộ cục và bố trí ánh sáng siêu thị cho phù hợp
Sắp xếp bộ cục và bố trí ánh sáng siêu thị cho phù hợp

Hàng hóa trong siêu thị cần được sắp xếp gọn gàng và khoa học 

Ngoài các yếu tố để gây sự chú ý với khách hàng như thiết kế nội thất, thái độ phục vụ của nhân viên thì việc sắp xếp hàng hóa cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng. Việc sắp xếp hàng hóa sao cho gọn gàng khoa học cũng giúp khách hàng dễ lựa chọn sản phẩm từ đó có thể tiết kiệm thời gian mua sắm.

>>Có thể bạn quan tâm: Thiết kế siêu thị mini 2 tầng – Những điều cần lưu ý

Kết luận 

Trên đây là những mẫu thiết kế dành cho siêu thị mini 200m2 được ưa chuộng nhất năm 2023. Hi vọng qua bài viết này, những ai đang có nhu cầu kinh doanh siêu thị có thể tự lựa chọn được mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 ưng ý. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu thiết kế shop đẹp, ấn tượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé! 

Các bài viết liên quan