Kinh nghiệm thiết kế phòng net chuyên nghiệp – Đạt chuẩn

Kinh nghiệm thiết kế phòng net chuyên nghiệp - Đạt chuẩn

Có thể thấy, trong vài năm trở lại đây hệ thống Cyber game toàn quốc đã trở nên phát triển mạnh mẽ và được nhiều chủ đầu tư hướng đến kinh doanh, nhờ sở hữu một mô hình dễ đầu tư, thu hồi vốn nhanh chóng và thu hút lượng khách hàng ổn định. Vi thế, để cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, cần đầu tư vào thiết kế phòng net sao cho nổi bật ấn tượng đến các game thủ. 

Tầm quan trọng khi chú trọng vào thiết kế phòng net

Tầm quan trọng khi chú trọng vào thiết kế phòng net
Tầm quan trọng khi chú trọng vào thiết kế phòng net
 • Tận dụng tối đa không gian: Giúp bố trí diện tích không gian phòng game đẹp mắt, tối ưu và sắp xếp nội thất một cách khoa học và hiệu quả. 
 • Tiết kiệm thời gian: từ việc lên kế hoạch cho đến thiết kế cửa hàng và tiến hành xây dựng sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.
 • Gia tăng điểm nhấn đặc sắc: Sở hữu thiết kế riêng biệt mang phong cách riêng thương hiệu để gây ấn tượng mạnh đến khách hàng, vừa tăng độ nhận diện thương hiệu lại còn thu hút nhiều khách hàng.  
 • Lợi nhuận cao, thu hồi vốn nhanh: Đầu tư vào thiết kế phòng net đạt chuẩn cũng chính là cách giúp bạn thành công đến 60% so với mô hình bình thường, từ đó thu được nhiều lợi nhuận và thu hồi vốn nhanh chóng.
 • Tăng sức cạnh tranh: Một không gian trải nghiệm chuyên nghiệp đẹp, ấn tượng sẽ rất hấp dẫn nhiều game thủ, giúp tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng hơn so với các phòng nét khác.

Một số kinh nghiệm thiết kế phòng net hiệu quả

Khảo sát thị trường

Đây là giai đoạn đầu tiên cần quan tâm khi bạn có ý định kinh doanh mô hình quán net, bạn cần dành thời gian để khảo sát thu thập nhiều thông tin về thị trường hiện nay, để hiểu được nhu cầu của từng khách hàng, đối thủ cạnh tranh và những rủi ro hay gặp phải trong quá trình kinh doanh để có giải pháp phù hợp, một số thông tin cần phân tích:

Mẫu thiết kế phòng net đạt chuẩn gaming
Mẫu thiết kế phòng net đạt chuẩn gaming
 • Đánh giá tổng quan chi tiết về thị trường game tại khu vực
 • Tìm kiếm và lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh xung quanh hoặc có cùng mô hình kinh doanh.

Xác định đối tượng khách hàng

Đối với mô hình kinh doanh phòng net sẽ có 2 nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà chủ đầu tư cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn: đối tượng học sinh và đối tượng sinh viên, người đi làm:

 • Đối tượng học sinh: đây là nhóm đối tượng không tự chủ về thời gian và không có nguồn thu nhập ổn còn phụ thuộc nhiều vào ba mẹ. Khi lựa chọn nhóm đối tượng này bạn chỉ cần thiết kế không gian đơn giản, setup đầy đủ cấu hình máy chơi với các tựa game phổ biến.
 • Đối tượng là sinh viên, người đi làm: được coi là nhóm đối tượng tiềm năng trong kinh doanh game net, bởi họ đã có nguồn thu nhập ổn định và tự chủ về thời gian. Đặc biệt, lại khá chú trọng vào thiết kế nên cần đầu tư vào thiết kế không gian thật đặc biệt, đem lại không gian thoải mái khi khách đến trải nghiệm.  

Ngoài ra, khách sẽ thường có xu hướng ghé trải nghiệm chơi game trong thời gian khá lâu tầm nhiều giờ, thậm chí là qua đêm và ăn ngủ nghỉ tại quán. Vậy nên, bạn đừng quen chuẩn bị các dịch vụ ăn uống đi kèm để đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng, đồng thời đem lại nhiều lợi nhuận đáng kể.

Xác định nguồn vốn đầu tư

Đối với mô hình này thường có chi phí khá cao vì phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố: quy mô, địa điểm, cấu hình máy, thiết kế nội thất, trang trí phòng net, các dịch vụ đi kèm khác. Và cũng là một trong những mô hình kinh doanh thu hôi vốn nhanh và nhân vốn lên gấp nhiều lần, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết kế phòng net sao cho phù hợp với ngân sách ban đầu đề ra.

Vốn đầu tư phụ thuộc nhiều vào yếu tố: quy mô, địa điểm, cấu hình máy, thiết kế nội thất,...
Vốn đầu tư phụ thuộc nhiều vào yếu tố: quy mô, địa điểm, cấu hình máy, thiết kế nội thất,…

Lập bảng kế hoạch kinh doanh

Tiến hành lập kế hoạch kinh doanh chi tiết thông qua một số vấn đề sau để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn:

 • Tổng hợp danh sách liệt kê các công việc cụ thể cần làm
 • Bảng giá và các dịch vụ đi kèm
 • Ước tính doanh thu và các khoản mục chi phí cần đầu tư dành cho phòng máy
 • Chiến lược Marketing cần quan tâm và chăm sóc khách hàng
 • Liệt kê một số lợi thế cũng như rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận hành kinh doanh.

Lựa chọn phong cách kinh doanh phù hợp

Có thể thấy, trên thị trường có khá nhiều mô hình kinh doanh tiệm net với nhiều phong cách khác nhau mang lại nhiều hiệu quả: thiết kế phòng net theo phong cách truyền thống, Mini Cyber, Cyber Game,…

 • Mô hình thiết kế phòng net truyền thống: thường sẽ có số lượng máy game từ 15 – 30 máy, lắp đặt nhanh, vốn đầu tư ít.
 • Mô hình Mini Cyber: hướng đến xây dựng theo không gian chuyên nghiệp theo mô hình nhỏ, setup 30 – 50 máy là phù hợp, chi phí cũng khá tiết kiệm.
 • Mô hình phòng Cyber Game: đây là mô hình game cao cấp chuyên nghiệp nên được đầu tư khá mạnh về cấu hinh và chất lượng, về chi phí cũng không hề nhỏ với số lượng máy khoảng 50-100 máy trở lên và thường bắt gặp ở các thành phố lớn. 
 • Mô hình cafe game: mô hình phá cách thu hút khá nhiều giới trẻ ưa chuộng hiện nay, với sự kết hợp giữa không gian trải nghiệm game net và quán cafe đáp ứng nhu cầu của cả 2 tệp khách hàng, với chi phí vừa phải và nguồn lợi nhuận thu về cũng không hề nhỏ.

Những lưu ý khi thiết kế phòng net cần nắm

Tham khảo ngay một số lưu ý quan trọng chủ đầu tư cần nắm để thiết kế phòng net đạt chuẩn: 

Những lưu ý khi thiết kế phòng net cần nắm
Những lưu ý khi thiết kế phòng net cần nắm
 • Không gian diện tích: cần được xem xét và đảm bảo tính thẩm mỹ cho từng khu vực, đối với diện tích phòng nét thì khoảng 50 – 100 mét vuông là phù hợp nhất.   
 • Lựa chọn màu sắc: đây là yếu tố vô cùng quan trọng, đối với mô hình này bạn có thể kết hợp nhiều màu với nhau để tăng độ hài hòa trong không gian, nhưng cũng là yếu tố rất dễ trở nên rối mắt cần chú ý. 
 • Phong cách thiết kế chủ đạo: cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, một số phong cách phổ biến: phong cách hiện đại, thể thao và game tạo ra một không gian hoàn hảo, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 
 • Bố trí thiết bị nội thất: chú ý đến hệ thống máy tính và các thiết bị điện tử chủ đầu tư nên sắp xếp theo hàng hoặc theo khu vực để dễ dàng quản lý và bảo trì. Đừng quên lựa chọn màn hình có kích thước phù hợp để khách dễ dàng quan sát.
 • Hệ thống điện, mạng: đảm bảo tính ổn định tốc độ truy cập internet nhanh chóng và an toàn cho khách hàng. Luôn luôn kiểm tra bảo dưỡng để tránh tình trạng quá tải hoặc chập cháy.

Kết luận

Bạn biết đấy, nhu cầu của game thủ ngày càng nâng cao và đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn nắm bắt nhanh cơ hội, chú trọng vào xây dựng thiết kế phòng net mang phong cách riêng biệt đầy đủ tiện nghi để hấp dẫn đến khách hàng. Vậy nên, hãy liên hệ ngay cho Gia Long để được sở hữu ngay, một không gian tiệm phòng net đẹp đạt chuẩn, thu hút nhiều khách hàng nhất.

Các bài viết liên quan