Ý tưởng thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng – Xu hướng

Ý tưởng thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng - Xu hướng

Kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay đang là một trong những mặt hàng được nhiều sự quan tâm mạnh mẽ. Người tiêu dùng ngày càng chú trọng hơn đến sức khỏe và thường tìm kiếm các thực phẩm hỗ trợ cho sức khỏe. Để đáp ứng nhu cầu đó, có rất nhiều cửa hàng được mở ra. 

Tuy nhiên, để cạnh tranh được trên thị trường và thu hút khách, chủ cửa hàng cần đầu tư vào thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng nổi bật chuyên nghiệp và mang dấu ấn đặc trưng riêng của thương hiệu mình. Tham khảo ngay một số ý tưởng thiết kế xu hướng nhất hiện nay.

Một số lưu ý khi thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng

Mặt tiền bắt mắt 

Mặt tiền luôn là yếu tố quan trọng nhất mà chủ đầu tư cần lưu ý, bởi nó thu hút cái nhìn đầu tiên mỗi khi khách hàng đến. Trong đó, bảng hiệu cũng không kém phần quan trọng, dù bạn thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng hay bất cứ một cửa hàng buôn bán loại mặt hàng hay dịch vụ nào đi nữa, thì những thông tin trên bảng hiệu cần được chú trọng.

Có thể tham khảo thiết kế thêm hệ thống cửa kính cường lực trong suốt để mỗi khi khách hàng đi ngang qua sẽ dễ bị thu hút bởi những mặt hàng được bày bán và không gian bên trong shop, từ đó dễ bị lôi cuốn hấp dẫn hơn.

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng sở hữu mặt tiền bắt mắt
Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng sở hữu mặt tiền bắt mắt

Hệ thống ánh sáng 

Cần chú ý một số yếu tố dưới đây khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho cửa hàng: thiết kế ánh sáng phải có sự linh hoạt giữa ban ngày và ban đêm cũng như các mùa trong năm. Tính toán kỹ lưỡng đảm bảo không gian có đầy đủ ánh sáng 

Bên cạnh đó, có thể kết hợp ánh sáng thích hợp với các sản phẩm thực phẩm chức năng, để làm nổi bật những dòng sản phẩm bày bán của cửa hàng

Tone màu chủ đạo

Lựa chọn tông màu chủ đạo phù hợp với phong cách thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng, sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của bạn hơn so với những cửa hàng khác.

Chính vì vậy, cần thống nhất lựa chọn màu sắc riêng biệt cho thương hiệu, đồng thời sắp xếp bố cục không gian cho từng khu vực phải có sự liên kết, để không dẫn đến tình trạng các khối màu rời rạc làm mất thẩm mỹ.

4 ý tưởng thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng phong cách mở, thoáng đãng

Vì là kinh doanh bày bán nhiều loại thực phẩm chức năng nên khi lựa chọn thiết kế showroom theo phong cách mở sẽ giúp tối ưu hóa không gian diện tích và khiến khách hàng đến mua sắm sẽ thuận tiện, thoải mái hơn mỗi khi tìm kiếm sản phẩm.

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng phong cách mở, thoáng đãng
Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng phong cách mở, thoáng đãng

Chính vì vậy, mà hiện nay có khá nhiều cửa hàng đã áp dụng phong cách này để có không gian thông thoáng và chuyên nghiệp, bắt mắt hơn dễ dàng thu hút nhiều khách hàng ghé cửa hàng.

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng kết hợp không gian xanh

Đây là xu hướng thiết kế mới và được khá nhiều chủ đầu tư ưa chuộng và lựa chọn thiết kế. Nhất là các cửa hàng thường hướng đến cung cấp các chất liệu tự nhiên, sản phẩm về làm đẹp, sức khỏe như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng kết hợp không gian xanh
Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng kết hợp không gian xanh

Một cửa hàng áp dụng không gian xanh vào không gian nội thất không chỉ tạo điểm nhấn mạnh mẽ mà còn gây ấn tượng với khách hàng bởi phong cách thiết kế xanh – sạch – đẹp thu hút, gần gũi. 

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng hiện đại và sang trọng

Không gian cửa hàng hiện đại tập trung vào công năng sẽ tạo điểm nhấn trong chi tiết trang trí và sử dụng ánh sáng giúp cửa hàng thực phẩm chức năng trở nên năng động, thu hút hơn; cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm mới lạ, độc đáo.

Khôn gian cửa hàng thực phẩm chức năng hiện đại và sang trọng
Khôn gian cửa hàng thực phẩm chức năng hiện đại và sang trọng

Màu sắc chủ đạo được lựa chọn cho phong cách này thường được phối hợp đa dạng, nổi bật và bắt mắt để không gian thêm sang trọng tăng tính thẩm mỹ..

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng tối giản và tiện ích

Thông qua những phong cách trên chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn phong cách tối giản để áp dụng cho cửa hàng mình. Tuy thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tối ưu không gian cho từng khu vực kết hợp cùng các tone màu sắc nhẹ nhàng như trắng, nâu gỗ, xám ghi,…sẽ đem đến không gian hài hòa, sang trọng hơn.

Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng tối giản và tiện ích
Thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng tối giản và tiện ích

Kết luận 

Hy vọng với những ý tưởng thiết kế cửa hàng thực phẩm chức năng và một số lưu ý trên sẽ giúp chủ đầu tư có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm để lựa chọn kinh doanh cửa hàng chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, để sở hữu ngay một cửa hàng kinh doanh đẹp mắt mang phong cách riêng của thương hiệu, tiếp cận được nhiều khách hàng trong tương lai.

 

Các bài viết liên quan