VILOG 2023  – Thi công gian hàng triển lãm VILOG Việt Nam

Triển lãm VILOG 2023 là sự kiện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong ngành Logistics. Được đánh giá là ngành có chỉ số tăng trưởng nhanh và ổn định nhất tại Việt Nam. Để tạo được dấu ấn mạnh mẽ nhất trong lần đầu diễn ra các doanh nghiệp cần có một thiết kế gian hàng triển lãm VILOG ấn tượng nhất.

Đôi nét về triển lãm Logistics đầu tiên tại Việt Nam

Tổng quan thị trường Logistics tại Việt Nam

Logistics là một ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh và ổn định nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, với tốc độ trung bình từ 14 – 16% một năm, với quy mô lên đến 40 – 42 tỷ Đô/ năm. Theo tổng hợp từ bảng xếp hạng của Agility năm 2022, Việt Nam là quốc gia xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường ngành Logistics mới nổi trên toàn cầu.

Nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ và các Bộ ngành, địa phương và ưu thế lớn về vị trí địa lý. Việt Nam đang là khu vực được các cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Trên thực tế, ngành Logistics tại Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng, hơn 4.000 doanh nghiệp đã và đang cung cấp dịch vụ Logistics quốc tế. Trong khoảng thời gian qua ngành Logistics tại Việt Nam đang có hướng chuyển đổi mạnh mẽ từ phương thức truyền thống sang Logistics thế hệ mới áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình vận chuyển và kiểm soát.

Đây là lần đầu tiên triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam – VILOG được tổ chức, diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam và VINEXAD diễn ra vào giữa tháng 8 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. VILOG 2023 dự kiến sẽ là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp dịch vụ trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam và ngoài quốc tế giao lưu, hợp tác cùng các nhà đầu tư, tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội và thị trường ngành Logistics tại Việt Nam.

Thông tin chung về triển lãm VILOG

Thời gian diễn ra: Từ ngày 10/8/2023 đến hết ngày 12/8/2023

Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Quy mô diễn ra: Mặc dù là lần đầu tiên diễn ra nhưng triển lãm VILOG 2023 có diện tích trưng bày lên đến hơn 5000m2, với hơn 400 gian hàng sẽ được trưng bày từ 310 doanh nghiệp trưng bày. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 lượt khách tham quan triển lãm trong 3 ngày diễn ra triển lãm.

Ngành hàng trưng bày: Dịch vụ vận tải và giao nhận hàng hóa, Máy móc hỗ trợ quá trình vận chuyển xếp/dỡ hàng hóa, thiết bị đóng gói, những dịch vụ và ứng dụng trong hậu cần, hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ trong logistics.

Vì sao nên tham dự triển lãm VILOG 2023?

  • VILOG 2023 là triển lãm về ngành Logistics đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, là cánh cửa kết nối các doanh nghiệp quốc tế đến với thị trường Việt Nam. Triển lãm Logistics cùng là cầu nối cho các doanh nghiệp trong ngành vươn ra xa hơn thị trường toàn cầu.
  • Là sự kiện tạo nền tảng tốt nhất cho các doanh nghiệp có nơi để giao lưu trao đổi các thông tin hữu ích, cập nhật những xu hướng mới nhất trên thị trường, nắm bắt kịp thời cơ hội từ nhiều những chính sách sáng tạo thương mại thuận lợi nhằm kích thích sự tăng trưởng nền kinh tế trong ngành sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
  • Đồng diễn ra cùng với triển lãm Vietfood & Beverage, mang đến nhiều khách hàng tiềm năng cùng đa dạng sản phẩm tại triển lãm VILOG.
  • Gian hàng triển lãm của doanh nghiệp sẽ có cơ hội được quảng bá trên các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Vậy nên doanh nghiệp tham dự nên cân nhắc chuẩn bị thi công gian hàng triển lãm VILOG ấn tượng, chuyên nghiệp và nổi bật nhất.

Những doanh nghiệp thuộc ngành hàng nào được tham gia

  • Lĩnh vực vận tải và giao nhận: Bao gồm các doanh nghiệp 3PL, đơn vị vận tải đường hàng không, đường biển, đường thủy, đường sắt cùng các doanh nghiệp thực hiện giao nhận hàng hóa và các dịch vụ chuyển phát.
  • Kho bãi và xếp dỡ hàng hóa: Hệ thống các kho bãi, các chuỗi cung ứng, hệ thống nhà xưởng, thiết bị nâng dỡ hàng hóa, xe nâng, cần trục, hệ thống băng tải và cửa công nghiệp.
  • Lĩnh vực đóng gói: Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động cung cấp các thiết bị và dây chuyền đóng gói, hệ thống các thiết bị quản lý đặt hàng, nhận hàng, và các thiết bị đo lường và đong đếm đều được trưng bày tại triển lãm VILOG 2023.
  • Các dịch vụ và ứng dụng trong ngành: đơn vị cung cấp các bất động sản hậu cần, hệ thống giám định và hải quan, các ứng dụng công nghệ trong Logistics, thương mại điện tử B2B và B2C.
  • Công nghệ thông tin: Doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics điện tử, hệ thống và các phần mềm Intralogistics, máy tính điều khiển và hệ thống cảm biến.

Sự kỳ vọng của ngành Logistics tại thị trường Việt Nam

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường Logistics Việt Nam ổn định và phát triển nhanh chóng đều nhờ vào sự ổn định từ chính trị, xã hội và vị trí địa lý thuận lợi của Việt Nam. Với lợi thế từ đường bờ biển kéo dài có thể sản xuất và duy trì tối đa công suất hệ thống các cảng biển. Bên cạnh đó, với tốc độ tăng trưởng kinh tế khả quan của đất nước, việc sản xuất diễn ra ổn định, sự bùng nổ mạnh mẽ từ hệ thống thương mại điện tử từ cả hai chiều đang giúp Việt Nam nâng cao tính cạnh tranh khi trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của thế giới.

Mặc dù đứng trên nhiều lợi thế, nhưng ngành Logistics Việt Nam cũng gặp phải một số bất lợi như chi phí của các hoạt động dịch vụ trong ngành rất cao, áp lực đè nặng lên cơ sở hạ tầng ngày càng lớn, Theo các chuyên gia ngành Logistics Việt Nam đang cần một sự kết nối các chuỗi cơ sở hạ tầng cùng các dịch vụ cung ứng khác. VILOG 2023 chính là cơ hội để doanh nghiệp tìm ra hướng đi, cơ hội liên kết với các doanh nghiệp trong ngành.

Triển lãm VILOG 2023 diễn ra như khẳng định Việt Nam sẽ trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng trên thế giới. Việt Nam đang là quốc gia được kỳ vọng trở thành ngôi sao sáng trong ngành Logistics của Châu Á trong thời gian sắp tới.

Thi công gian hàng triển lãm VILOG 2023

Đồng hành cùng doanh nghiệp lần đầu tiên tham gia trưng bày tại triển lãm VILOG, chúng tôi là đơn vị đã có hơn 20 năm hoạt động trong ngành. Hàng ngàn gian hàng được ra mắt trưng bày tại các hội chợ triển lãm lớn nhỏ. Doanh nghiệp bạn lần đầu tham gia? Bạn không biết quy trình tham dự, các giấy tờ đăng ký? Bạn cần người tư vấn và hỗ trợ? Hãy liên hệ ngay cho Gia Long, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề cần thiết.

Chúng tôi là đơn vị thi công gian hàng VILOG uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu cả nước. Với đội ngũ thiết kế thi công gian hàng hội chợ chuyên nghiệp, quá trình thực hiện đảm bảo, chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Với nhiều năm trong ngành chúng tôi có đủ kinh nghiệm, lời khuyên dành cho khách hàng của mình.

>> Xem thêm: Vietnam ICTCOMM – Thi công gian hàng Việt Nam ICTCOMM.

Các bài viết liên quan