Shophouse khối đế là gì? Điều quan trọng khi đầu tư shophouse khối đế

Shophouse khối đế là gì

Shophouse khối đế trở thành loại hình bất động tiềm năng được rất nhiều nhà đầu tư săn đón trên thị trường hiện nay. Vậy shophouse khối đế là gì? Loại mô hình kinh doanh shophouse này có gì đặc biệt? Hãy cùng Gia Long đi sâu hơn vào bài viết để giúp bạn có được câu trả lời một cách chi tiết.

Khái niệm về shophouse khối đế là gì?

Shophouse khối đế là gì? Shophouse khối đế là những căn hộ ở vị trí tầng 1 hoặc tầng trệt tại của toà nhà chung cư, được sử dụng cung cấp đa dạng các dịch vụ khác nhau. Thiết kế shophouse không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, qua đó còn góp phần làm tăng giá trị cho dự án tòa nhà.

Với nhiều thiết kế công năng ưu việt, loại hình shophouse này đang được xem là xu hướng được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng trên thị trường hiện nay.   

Shophouse khối đế - Vùng đất tiềm năng cho nhà đầu tư
Shophouse khối đế – Vùng đất tiềm năng cho nhà đầu tư

Những đặc điểm nổi bật tại shophouse khối đế

Vùng đất giàu tiềm năng 

Những căn shophouse khối đế hiện đang sở hữu cho mình vị trí đắc địa tại những tầng trệt của các tòa nhà chung cư. Nơi đây không chỉ có mật độ dân cư đông đúc mà các tuyến đường giao thông vô cùng thuận lợi. Đó là lý do mà shophouse khối đế thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, mang về doanh thu “khủng” cho nhiều chủ đầu tư. 

Đa dạng công năng sử dụng

Với vị trí thuận lợi cùng thiết kế bên ngoài đẹp mắt, ấn tượng, shophouse khối đế hiện nay được tận dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó tiêu biểu như:

  • Cho thuê văn phòng: Đối với những shophouse khối đế có diện tích rộng lớn còn được sử dụng để cho thuê văn phòng làm việc. Nơi đây có vị trí thuận lợi, đặc biệt là người qua lại, cũng chính điều này khiến shophouse khối đế trở thành lựa chọn của nhiều người. Giúp mang lại hiệu quả kinh doanh, tiếp cận với nhiều đối tác  và khách hàng tiềm năng. 
  • Xây dựng cửa hàng kinh doanh: Tận dụng shophouse khối đế để mở cửa hàng là hình thức kinh doanh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là môi trường tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp khai thác để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.
Kinh doanh tiềm năng với Shophouse khối đế
Kinh doanh tiềm năng với Shophouse khối đế

Khan hiếm về số lượng

Số lượng những căn shophouse thường sẽ thấp hơn các căn hộ, không những thế với vị trí đắc địa, nơi đây càng thu hút được đông đảo giới đầu tư. Bên cạnh đó, khả năng liên kết về thương mại giữa các khu vực cao, lợi nhuận từ shophouse khối đế hằng năm ngày càng tăng. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho shophouse luôn trở nên khan hiếm trên thị trường. 

Chi phí thuê cao

Do sự thiếu hụt về nguồn cung, điều này đã khiến cho giá của một số căn shophouse khối đế ngày càng tăng trên thị trường. Với vị trí kinh doanh thuận lợi, thiết kế bên ngoài đẹp mắt, chưa kể đến tỷ lệ lợi nhuận mang về cho doanh nghiệp cao. Đó là lý do khiến cho những căn shophouse khối đế có giá thành cao hơn so với các loại hình cung cấp sản phẩm trên thị trường. 

Điều quan trọng cần lưu ý khi đầu tư shophouse khối đế

Đến đây, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về shophouse khối đế là gì? Vậy làm sao để kinh doanh hình thức này đạt được lợi nhuận tối ưu

Lựa chọn vị trí shophouse

Vị trí là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công trong quá trình kinh doanh của chủ đầu tư. Đối với những căn shophouse khối đế nằm ở vị trí mặt đường lớn, có nhiều người qua lại, sẽ tạo điều kiện giúp cửa hàng bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, shophouse khối đế sẽ có giá thành cao hơn so với một số loại hình cho thuê căn hộ khác. Do đó, bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Lựa chọn shophouse khối đế phù hợp với từng mục đích kinh doanh
Lựa chọn shophouse khối đế phù hợp với từng mục đích kinh doanh

Tìm kiếm chủ đầu tư uy tín

Đối với chủ đầu tư uy tín, họ sẽ biết cách để quản lý vận hành, cũng như xử lý các vấn đề phát sinh xảy ra. Họ thể hiện được tính minh bạch, rõ ràng trong vấn đề pháp lý. Bên cạnh đó, với thương hiệu đã có trong ngành, cũng góp phần nâng cao được giá trị của shophouse có chỗ đứng tốt hơn trên thị trường. 

Thời gian sở hữu shophouse khối đế

Theo như quy định tại Việt Nam, những dự án về shophouse khối đế thường sẽ có thời gian sử dụng là 50 năm, bắt đầu từ ngày bắt đầu cấp phép xây dựng. Sau thời gian kết thúc, bạn có thể gia hạn hoặc sẽ trả lại quyền sử dụng cho phía chủ đầu tư.

Đây cũng là vấn đề mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đầu tư vào kinh doanh tại shophouse khối đế. Hãy chọn cho mình những loại hình kinh doanh và dịch vụ cung cấp phù hợp với vùng đất giàu tiềm năng này.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chi tiết

Bên cạnh việc có được thông tin cơ bản về shophouse khối đế là gì, bạn cần có được kế hoạch chi tiết về loại hình kinh doanh của mình. Khi thuê shophouse khối đế, bạn cần tìm hiểu chi tiết về các mức già một cách hợp lý. Lựa chọn ví thuận lợi, cùng thiết kế phù hợp với sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang hướng đến. Qua đó giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn được phát triển một cách bền vững và tối ưu hơn.

Qua những thông tin mà chúng tôi mang đến, hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời shophouse khối đế là gì. Gia Long là đơn vị chuyên thiết kế showroom, cửa hàng uy tín chuyên nghiệp trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những dự án về thiết kế, thi công ấn tượng, thu hút khách hàng. 

>>Xem thêm: Kinh doanh gì ở shophouse? Top 5 mô hình kinh doanh tại shophouse thành công

Các bài viết liên quan