Triển lãm về phòng cháy chữa cháy – Secutech 2023 chính thức diễn ra

Khai mạc Secutech 2023

Sáng nay, ngày 19/7/2023, khai mạc Secutech 2023 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô ( Hà Nội). Đây được xem là một trong những triển lãm về phòng cháy chữa cháy có quy mô lớn, ngoài việc giới thiệu trưng bày các sản phẩm, sự kiện còn hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hoạt động, phong trào phòng chữa cháy, cứu nạn cho người dân trên toàn quốc.

Khai mạc Secutech 2023 – Triển lãm hàng đầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Hơn 400 gian hàng cùng 350 đơn vị là cơ quan, nhà cung cấp hàng đầu

Khai mạc Secutech là sự kiện hằng năm do Cục Cảnh sát về PCCC và CNCH phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức, công an thành phố tổ chức. Với mục tiêu tuyên truyền, mang đến những trải nghiệm, rèn luyện kỹ thuật sơ cấp cứu, kỹ năng thoát nạn khi gặp phải các tình huống về cháy nổ xảy ra.

Tại buổi khai mạc, thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã có những phát biểu triển lãm năm nay sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 19/07/2023 – 21/07/2023. Trong đó với sự tham gia của 490 gian hàng đến tứ 350 đơn vị, nhà cung cấp, các tổ chức, nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy. 

khai mạc Secutech 2023
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công  phát biểu trong khai mạc Secutech 2023

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long cho rằng triển lãm trong lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý, quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp. Đặc biệt, khi tính hình thế giới có nhiều biến động, thiên tai, biến đổi khí hậu cũng như hoạt động an ninh đang có những diễn biến phức tạp. Triển lãm không chỉ là môi trường để gắn kết các doanh nghiệp, qua đó còn mang đến những kiến thức, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đa dạng ngành hàng trưng bày

Đến với khai mạc Secutech, triển lãm sẽ được chia thành nhiều khu trưng bày như: phòng cháy chữa chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, khu dành cho công nghệ, kỹ thuật, trang thiết, bị, khu trưng bày về điện, tự động hóa cho các công trình, tòa nhà, ngoài ra là khu vực dành cho an ninh, bảo vệ, giám sát. 

Các hoạt động tại khai mạc Secutech
Các hoạt động tại khai mạc Secutech

Đến với khu trưng bày truyền thống, doanh nghiệp, khách tham quan sẽ được biết thêm về những chiến công của lực lượng Cảnh sát. Cùng với đó là trải nghiệm thực tế các kỹ năng PCCC và CNCH

Hoạt động hội thảo – tọa đàm

Trong khuôn khổ diễn ra của triển lãm, còn có các chương trình về hội thảo, diễn đàn, tọa đàm với đa dạng các chủ đề như: tọa đàm về các phương tiện trong PCCC và CNCH thông minh, đối thoại chia sẻ giữa Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, các tổ chức uy tín trong ngành giữa Việt Nam và các doanh nghiệp quốc tế, hướng đến việc đề ra các giải phải pháp tháo gỡ những thắc mắc, khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Trải nghiệm thực tế tại khai mạc Secutech
Trải nghiệm thực tế tại khai mạc Secutech

Triển lãm không chỉ là hoạt động ý nghĩa, mang tính thiết thực, mà còn mang đến rất nhiều cơ hội phát triển hợp tác doanh nghiệp cho rất nhiều doanh nghiệp.  Bên cạnh đó, thông qua khai mạc Secutech, còn góp phần tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức ban ngành Nhà nước trong lĩnh vực an ninh, PCCC được tiếp cận nhiều công nghệ, giải pháp hiện đại. Thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.  

Bên cạnh đó là các hội thảo về giám sát, an ninh như giải pháp về an ninh thông minh, giao thông thông minh…Cùng với đó, đến với khai mạc Secutech, các doanh nghiệp, khách tham quan còn được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều thiết kế gian hàng triển lãm đẹp, ấn tượng đến từ các đơn vị uy tín trên thị trường.

 

Các bài viết liên quan