Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo 2023 cực kỳ thu hút

Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo 2023 cực kỳ thu hút

Hội chợ triển lãm Vifa Expo là nơi hội tụ các thương hiệu, nhãn hiệu trên toàn quốc trong lĩnh vực đồ gỗ, nội thất và thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam. Tại đây, các thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng cũng như đối tác. Vậy đâu là bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo ấn tượng, thu hút được khách tham quan tại triển lãm.

Tại sao phải thiết kế gian hàng Vifa Expo

Triển lãm Vifa Expo là nơi mà doanh nghiệp dùng để làm nền tảng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình đến khách hàng. Trong hàng ngàn doanh nghiệp ngành nghề tương đồng nhau, để thu hút khách hàng ghé thăm, doanh nghiệp bắt buộc phải có bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo của mình thật độc đáo và đậm bản sắc riêng, nếu không sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và lướt qua gian hàng của bạn một cách nhanh chóng.

Tham gia triển lãm Vifa Expo mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển và thúc đẩy doanh số. Chính vì thế doanh nghiệp phải thiết kế gian hàng Vifa Expo sao cho thật nổi bật và thu hút khách tham quan. Gian hàng Vifa Expo không chỉ là hình ảnh nhất thời tại sự kiện triển lãm mà còn là bộ mặt của cả thương hiệu, doanh nghiệp của bạn. Thiết kế gian hàng Vifa Expo thu hút sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ trong mắt khách tham quan. Từ đó, đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu và có cơ hội bùng nổ doanh số bán hàng.

Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo 2023
Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo 2023

Không chỉ cần có bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo thật ấn tượng mà còn phải cam kết, thực hiện theo những quy định, chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra để đảm bảo tính thống nhất chung cho cả hội chợ. Chính vì thế, việc thi công cho một gian hàng khi tham gia triển lãm là việc hết sức quan trọng.

Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo thu hút

Để có được bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo chúng tôi đã phải trải qua nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công gian hàng hội chợ. Với kinh nghiệm được đúc kết hơn 20 năm làm nghề, dưới đây là bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo mà Gia Long muốn chia sẻ riêng cho các doanh nghiệp sắp sửa tham gia hội chợ. 

Lựa chọn vị trí gian hàng đẹp

Vị trí gian hàng đẹp tại các hội chợ triển lãm thương mại được xem là đẹp sẽ nằm tại các vị trí dễ nhìn thấy và có nhiều khách tham quan qua lại như:

– Vị trí gian hàng ngay cửa chính hoặc các cửa ra vào.

– Vị trí gian hàng ngay trung tâm.

– Vị trí gian hàng gần sân khấu sự kiện.

– Vị trí gian hàng nằm trên trục đường chính, đường lớn.

– Vị trí gian hàng mặt tiền thuận lợi cho góc nhìn từ xa của khách tham quan.

Một lưu ý trong việc lựa chọn vị trí gian hàng là các doanh nghiệp nên tránh những khu vực trong góc, cuối đường, vị trí hẹp và sát tường tòa nhà. Bởi vì đây là những vị trí khách tham quan khó nhìn thấy và thiếu ánh sáng so với khu vực trung tâm. Lựa chọn sai vị trí sẽ gây nhiều bất lợi cho doanh nghiệp của bạn khi tham gia hội chợ triển lãm.

Thiết kế thông điệp, tên thương hiệu nổi bật

Thông điệp, tên thương hiệu là những hình ảnh đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy và tiến lại gần gian hàng triển lãm của bạn. Chính vì thế, thông điệp và tên thương hiệu phải được thiết kế phù hợp, nổi bật tại gian hàng. Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo nổi bật là thông điệp (key message) và tên thương hiệu phải đủ lớn, ngắn gọn và đặt ở vị trí cao vừa tầm mắt người xem để khách hàng vừa có thể dễ dàng nhìn thấy từ xa, vừa dễ nhìn khi đến gần gian hàng.

Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo 2023
Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo 2023

Trưng bày sản phẩm theo bố cục rõ ràng

Nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ cách sắp xếp sản phẩm trưng bày tại gian hàng triển lãm. Từ đó, khiến cho gian hàng triển lãm trở nên rối mắt, chật chội. Bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo nằm ở việc trưng bày sản phẩm theo bố cục rõ ràng, từ thấp đến cao, từ nhỏ đến lớn, từ màu nhạt tới đậm.  Với bố cục này, khách hàng sẽ dễ dàng ngắm nhìn sản phẩm của bạn. Mặt khác, sản phẩm cũng được nổi bật hơn qua cách trình bày. 

Bạn cũng cần phải chú ý và setup ánh sáng sao cho phù hợp với từng sản phẩm của thương hiệu. Lưu ý, tránh nhồi nhét quá nhiều thứ trong một gian hàng chật hẹp. Vừa gây rối mắt vừa chật chội khiến khách tham quan không muốn bước vào gian hàng của bạn.

Đồng bộ các thiết kế của thương hiệu

Nhiều doanh nghiệp do quá mong muốn thương hiệu của mình thật nổi bật mà quên mất phải đồng bộ thiết kế thương hiệu, gây ra tình trạng rối mắt, khó in sâu trong tâm trí khách tham quan. Một bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo mà bạn nên nhớ là thiết kế gian hàng, hình ảnh treo tường, tờ rơi, logo thương hiệu,…có một chủ đề, màu sắc thống nhất với nhau. Sự đồng bộ về mặt hình ảnh sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm của bạn lâu hơn.

Trên đây là những bí quyết thiết kế gian hàng Vifa Expo thu hút, ấn tượng mà các doanh nghiệp nên tham khảo. Ngoài ra, để có được một gian hàng Vifa Expo đẹp, các doanh nghiệp cần phải lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế và nhà thầu thi công gian hàng triển lãm uy tín. 

Công ty TNHH Xây dựng & Triển lãm Gia Long tự tin là đơn vị thiết kế và thi công gian hàng hội chợ. Đảm bảo gian hàng đạt tiêu chuẩn với đội ngũ công nhân viên giám sát gắt gao qua từng công đoạn. Chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng một gian hàng Vifa Expo cực kỳ thu hút và ấn tượng.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi tham gia Vifa Expo dành cho khách tham quan

Các bài viết liên quan