Khai mạc Analytica 2023 – Triển lãm Quốc tế về công nghệ thí nghiệm, sinh học, phân tích và chẩn đoán 

Khai mạc Analytica 2023 – một trong những sự kiện triển lãm Quốc tế về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ sinh học, Chẩn đoán diễn ra vào ngày 19/04 – 21/04 tại SECC TPHCM. Bên cạnh những lợi ích từ việc gặp gỡ, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, triển lãm còn hướng đến áp dụng những phương pháp thực tế, cùng công nghệ hiện đại, vào sự phát triển của ngành phân tích, chuẩn đoán của nước nhà.

Giới thiệu về triển lãm Analytica Việt Nam

Analytica Việt Nam là triển lãm thuộc lĩnh vực về thí nghiệm, chẩn đoán, phân tích, công nghệ sinh học được tổ chức 2 năm một lần. Đây là điểm đến quan trọng của nhiều doanh nghiệp tại khu vực ASEAN. Triển lãm diễn ra với sự góp mặt của hơn 5000 chuyên gia và nhiều đơn vị nổi tiếng ở trong và ngoài nước. Đây được xem là sân chơi thú vị, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội để giao lưu, hợp tác và cùng nhau phát triển.

Điểm nổi bật tại khai mạc Analytica 2023
Giới thiệu về khai mạc Analytica 2023

Tại khai mạc Analytica sẽ hướng đến trưng bày các sản phẩm/dịch vụ, thiết bị, công nghệ mới, đi cùng với đó là các sự kiện, chương trình về an toàn phòng thí nghiệm và các hội thảo chuyên đề. Với mong muốn cung cấp cho các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ phân tích, chẩn đoán, kiểm định hay các bệnh viện…tại Việt Nam. Có điều kiện để có thể tiếp cận được với những thiết bị, công nghệ mới, hiện đại. Cũng như trao đổi, tìm kiếm các đối tác cùng nhau mở rộng thị trường, nghiên cứu và phát triển hợp tác kinh doanh. Việc tổ chức triển lãm Analytica định kỳ hứa hẹn là điểm nhấn và thu hút đông đảo số lượng người tham quan. 

Điểm nổi bật tại khai mạc Analytica 2023

Khai mạc Analytica 2023 là triển lãm lần thứ 7 do Messe München GmbH, Hội KHKT Phân tích Hóa, Lý và Sinh học Việt Nam (VASS) và Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm và Sự kiện Việt Nam (VNEES) đồng tổ chức. 

Thời gian tổ chức triển lãm: 19/04/2023 – 21/04/2023

Địa chỉ: Khu Hội nghị, Nhà triển lãm SECC 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Các lĩnh vực được chọn để trưng bày tại khai mạc Analytica 2023 bao gồm: công nghệ thí nghiệm (hóa chất và thuốc thử, dụng cụ phòng thí nghiệm, tự động hóa thí nghiệm và robot, hệ thống dữ liệu phòng thí nghiệm và chẩn đoán, máy móc và thiết bị thí nghiệm, vật tư tiêu hao…), công nghệ sinh học, khoa học sự sống và chẩn đoán (phân tích sinh học, sinh hóa, chẩn đoán trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán trong nghiên cứu y học…), phân tích và quản lý chất lượng (thử nghiệm vật liệu, thiết bị phân tích, kính hiển vi, quản lý chất lượng…)

Điểm nổi bật tại khai mạc Analytica 2023
Điểm nổi bật tại khai mạc Analytica 2023

Tại khai mạc Analytica 2023 có sự góp mặt của những đơn vị nổi tiếng như: Shimadzu, Merck, ITS, 2H Instruments, Scilab, DKSH, Mettler Toledo. Đến từ những quốc gia Nhật Bản, Canada, Đức, Anh, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Cộng hòa Séc, Pháp, Ý, Hàn Quốc,…

Ông Michael Wilton – CEO của Công ty Tổ chức Hội chợ thương mại – MMI cho biết rằng: “Tôi rất vui khi được chứng kiến ​​sự tái hợp của ngành, được chiêm ngưỡng các công nghệ mới và chia sẻ kiến ​​thức thông qua các cuộc gặp gỡ giao thương, hội nghị khoa học”. Qua đó, có thể thấy được phần nào được vai trò và sức “nóng” của Analytica Việt Nam 23 mang đến cho các ngành về công nghệ thí nghiệm, chẩn đoán và phân tích trên thị trường hiện nay.

Trong thời gian khai mạc Analytica 2023 và diễn ra triển lãm, sẽ có hơn 30 chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia nổi tiếng thuộc các lĩnh vực về khoa học, nghiên cứu. Với những kiến thức và trải nghiệm trong chương trình, sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận những phương pháp mới, thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển của ngành thí nghiệm, chẩn đoán một cách mạnh mẽ.

Diễn đàn các đơn vị trưng bày là một phần của chương trình được hỗ trợ trong khai mạc Analytica 2023, với mục đích cung cấp cho các đơn vị những cơ hội để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khán giả. Những người quan tâm đến khả năng ứng dụng của công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chẩn đoán.

Điểm nổi bật tại khai mạc Analytica 2023
Điểm nổi bật tại khai mạc Analytica 2023

 Bên cạnh các hoạt động về giới thiệu về sản phẩm trưng, khai mạc Analytica 2023 còn có hai buổi hội thảo về hướng dẫn và trải nghiệm quá trình làm việc trong phòng thí nghiệm. Đối tượng chính mà hội thảo hướng đến là những chuyên viên phòng thí nghiệm và các sinh viên. Chủ đề của hội thảo là việc hiện đại hóa việc tuân thủ các phương pháp rửa giải chuyển màu HPLC theo quy định USP 621 và tìm hiểu chi tiết về quy trình tự động và phân tích hàm lượng 3 – MCPD, MOSH/MOAH.

Thi công gian hàng triển lãm Analytica Vietnam chuyên nghiệp, ấn tượng, thực sự là cơ hội tốt giúp các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp Việt tìm được nhiều phương pháp, công nghệ mới cũng như thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh. Đưa ngành phân tích, thí nghiệm, công nghệ ngày càng phát huy được giá trị của mình trên thị trường quốc tế. 

 

Các bài viết liên quan